"หลี่หงฉี" "หลี่อี้ถง" นำทีม Love You Forever เดินพรมแดงเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

"หลี่หงฉี" "หลี่อี้ถง" นำทีม Love You Forever เดินพรมแดงเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

ถือเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชียสำหรับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ (Shanghai International Film Festival) ครั้งที่ 22 และ งาน Weibo Movie Awards Ceremony ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่อง ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ โดยเหล่าบรรดาทีมงานนักแสดงภาพยนตร์ Love You Forever ได้มาปรากฏโฉมเดินพรมแดง ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย เหยาถิงถิง อำนวยการสร้างโดย เจียงจื่อเฉียง ส่วนนักแสดงนำโดย หลี่หงฉี และ หลี่อี้ถง ส่วนบทของภาพยนต์เรื่องนี้นำมาจากนวนิยายที่มีชื่อเดียวกันประพันธ์โดย เจิ้งจื๋อ เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกแฟนตาซีย้อนเวลา มีกำหนดการฉายในเดือนธันวาคมนี้ กล่าวได้ว่าเป็นหนังรักโรแมนติกแฟนตาซีที่มีทั้งเสียงหัวเราะและน้ำตาปนกันไป ทางด้านผู้อำนวยการสร้าง เจียงจื้อเฉียง เผยว่า "นี่คือบทภาพยนต์โรแมนติกแฟนตาซีที่โดนใจเขามากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา"

ในพิธีเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ผู้กำกับ เหยาถิงถิง ได้ควงสองนักแสดงนำร่วมงานครั้งนี้ โดยที่นักแสดงนำชาย หลี่หงฉี มาในชุดสูทสีดำสดใสดูหล่อเหลา ทางด้านนักแสดงนำหญิง หลี่อี้ถง สวมชุดกระโปรงสลิงสวยสดใส และทางผู้กำกับ เหยาถิงถิง สวมชุดกระโปรงยาวหรูสง่างาม

เหยาถิงถิง ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เคยกำกับภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง คำตอบของใจคือใช่เธอ (Fleet of time) และ วัยรุ่นของใครเล่าที่ไม่สับสน (Yesterday Once More) โดยในผลงานก่อนหน้านี้ เหยาถิงถิง ได้คัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่หลายคนที่มีทักษะการแสดงที่โดดเด่น แต่ครั้งนี้คัดเลือกโดย ดูทักษะการแสดงที่มากความสามารถ ถึงแม้ว่าทั้ง หลี่หงฉี และ หลี่อี้ถง จะได้รับบทนักแสดงนำภาพยนต์นี้ครั้งแรก แต่ทั้งคู่ก็มากไปด้วยประสบการณ์ด้านการแสดง

นักแสดงนำ หลี่หงฉี เคยได้รับรางวัล โกลเด้น ฮอร์ส อวอร์ดส ในสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Thanatos, Drunk และ นครเริงแค้น (Cities of Last Things) เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ส่วนทาง หลี่อี้ถง นั้น มีผลงานที่โดดเด่นมากมายจากละครโทรทัศน์ ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เช่น The Eagle Shooting Heroes และ Bloody Romance เป็นต้น

ผู้อำนวยการสร้าง เจียงจื่อเฉียง บทภาพยนต์โรแมนติกที่โดนใจเขามากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลี่อี้ถง ได้รับรางวัล "ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่มีผู้ชมเฝ้ารอคอยมากที่สุดบนเวยป๋อ" ในวันที่ 16 มิถุนายน ผู้กำกับ เหยาถิงถิง ผู้อำนวยการสร้าง เจียงจื่อเฉียง และนักแสดงนำ หลี่อี้ถง ได้มาร่วมงาน Weibo Movie Awards Ceremony โดยชุดของทั้งสามนั้น เป็นชุดสีโทนแดงและดำในสไตล์คลาสสิกชวนดูหลงใหล โดยนับเป็นครั้งแรกที่ผู้อำนวยการสร้างที่มีชื่อเสียง เจียงจื่อเฉียง ได้มาร่วมปรากฏโฉมกับทีมงานนักแสดงครั้งนี้ สำหรับผลงานที่ผ่านมาของเขานั้น ได้แก่ พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (Crouching Tiger Hidden Dragon)ฮีโร่ (Hero)มอนสเตอร์ฮันท์ (Monster Hunt)ปักกิ่งพานพบซีแอตเทิล (Finding Mr. Right / Anchoring in Seattle), 2 คมล่าถล่มเมือง (Cold War), ดนตรีรัก ดนตรีฝัน (Our Shining Days) เป็นต้น สำหรับภาพยนตร์ Love You Forever นี้ เจียงจื่อเฉียง เผยว่า "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาไม่ค่อยได้เห็นบทภาพยนตร์ที่ทำให้รู้สึกได้ทั้งซาบซึ้งและมีความเซอร์ไพรส์มากขนาดนี้ และการที่ได้ เหยาถิงถิง มาเป็นผู้กำกับนั้นถือว่าเหมาะสมลงตัวที่สุด อีกทั้งยังได้ตัวแสดงนำโดย หลี่หงฉี และ หลี่อี้ถง มาร่วมแสดง ทำให้มั่นใจและเฝ้าตั้งตารอคอยกับผลงานหนังเรื่องนี้"

ในคืนนั้น หลี่อี้ถง ยังได้รับรางวัลภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่มีผู้ชมรอคอยมากที่สุดบนเวยป๋อ สำหรับประเด็นหลักของความรักในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับ เหยาถิงถิง กล่าวว่า “ถ้าคุณเต็มใจที่จะรักใครสักคน จงอุทิศเวลาของคุณให้แก่คนรัก” สำหรับความรู้สึกที่น่าเป็นห่วงที่สุดของ หลี่อี้ถง คือ "การต้องกล้าที่จะไล่ตามความรักของตัวเอง" ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Alibaba Pictures, Chenming Pictures, EDKO Films Limited และ Wanyouyinli และร่วมอำนวยการสร้างโดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นสำคัญล่าสุดของแผนการผลิตร่วม Jincheng ของ Alibaba Pictures ซึ่งในเดือนธันวาคมปีนี้ พร้อมที่จะฉายหนังรักโรแมนติกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความรู้สึกซาบซึ้งหัวเราะปนน้ำตาอยู่เป็นเพื่อนคุณผู้ชมส่งท้ายปี

Love You Forever ย้อนรัก ให้ยัง มีเธอ "จะทำยังไง เมื่อความรัก ถ้ามีเราจะไม่มีเธอตลอดไป?" ร่วมกันหาคำตอบพร้อมกัน 8 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์

 

"หลี่หงฉี" "หลี่อี้ถง" นำทีม Love You Forever เดินพรมแดงเปิดตัวในงาน Shanghai International Film Festival & Weibo Ceremony Awards