8 เหตุผลที่อยากชวนมาดู The Truth ครอบครัวตัวดี งานชิ้นมาสเตอร์พีซของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ

8 เหตุผลที่อยากชวนมาดู The Truth ครอบครัวตัวดี งานชิ้นมาสเตอร์พีซของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ

1) นี่คืองานโกอินเตอร์เรื่องแรกของ ผกก. โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ จริงๆ แล้ว โคเรเอดะ มีแผนอยากทำหนังเรื่อง The Truth มานานแล้ว เขาเขียนบท The Truth ไว้ตั้งแต่ปี 2003 เพื่อจะทำเป็นละครเวทีก่อน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้สร้างและแสดงจริง เขาเล่าว่าแม่ของเขาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการเขียนบท เพราะเธอถือเป็นคอหนังตัวยง เป็นตัวตั้งตัวตีในการพาครอบครัวออกไปดูหนัง โคเรเอดะ ยังเล่าอีกว่าแม่ของเขาชอบหนังฝรั่งเศสมากๆ เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาอยากทำหนังหรือร่วมงานกับทางฝรั่งเศสดูสักครั้ง

2) The Truth ได้รับคัดเลือกให้เป็นภาพยนตร์เปิดเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิสปี 2018 ปี ปีเดียวกับที่ภาพยนตร์ดัง JOKER ได้รับรางวัลสิงโตทองคำ

3) คะแนนรีวิวสูงถึง 88 %  สูงกว่าหนังดังของเขาอย่าง LIKE FATHER , LIKE SON

4) ละมุน ละไม อบอุ่น ไม่แพ้หนังญี่ปุ่น ถึงจะหนังต่างประเทศ แถมนำแสดงโดยนักแสดงต่างชาติล้วนๆ และผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือ The Truth คือภาพยนตร์ละเมียดละไม เปี่ยมด้วยอารมณ์ขันมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ของ ผกก.โคเรเอดะ

5) แคทเธอรีน เดอเนิฟ แซ่บตัวแม่ เธอคือนักแสดงตัวแม่ของฝรั่งเศส โคเรเอดะ ชมว่าด้วยเสน่ห์และความสามารถเฉพาะตัวของ เดอเนิฟ ทำให้เธอเหมากับตัวละครคุณแม่ปากแข็งใน The Truth มากที่สุด

6) อีธาน ฮอร์ก เสน่ห์ล้นจอ นักแสดงมากฝีมือที่เริ่มเป็นที่รู้จักจากบทเล็กๆ ในหนังรางวัลเรื่อง Dead Poets Society  ก่อนที่จะโด่งดังในฐานะพระเอกหนังรักโรแมนติกวัยรุ่นจากเรื่อง Reality Bites  และ โด่งดังเป็นพลุแตกด้วย  Before Sunrise ภาพยนตร์โรแมนติกในดวงใจของใครหลายๆคน จะมาเป็นตัวละครเอกจอมขโมยซีนในภาพยนตร์ The Truth

7) จูเลียต บิโนช โชว์การแสดงระดับ A+++++ จูเลียต บิโนช เคยเจอกับ โคเรเอดะ ครั้งแรกตอนทั้งคู่ไปร่วมเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อ 12 ปีก่อน และเธอก็ตั้งหน้าตั้งตารอวันที่จะได้ร่วมงานกับเขามาตั้งแต่วันนั้น เธอยังกล่าวด้วยว่าไม่ได้มีแค่เธอเท่านั้นที่คิดแบบนี้ แต่คนทำหนังในฝรั่งเศสทุกคนล้วนอยากทำงานกับเขาทั้งสิ้น ทำให้โคเรเอดะทั้งแปลกใจและประทับใจมากทีเดียว

8) ทั่วโลกต่างยกย่องให้นี่คือผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ที่ไม่ควรพลาดชมในโรงภาพยนตร์

THE TRUTH  ครอบครัวตัวดี วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

8 เหตุผลที่อยากชวนมาดู The Truth ครอบครัวตัวดี งานชิ้นมาสเตอร์พีซของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ วันนี้ในโรงภาพยนตร์