ขึ้นแท่นหนังอบอุ่นหัวใจแห่งปี Still Human ผู้ชมซึ้งจนล้นโรง House สามย่าน ฉายแล้ววันนี้

ขึ้นแท่นหนังอบอุ่นหัวใจแห่งปี Still Human ผู้ชมซึ้งจนล้นโรง House สามย่าน ฉายแล้ววันนี้

 

เพิ่งเข้าฉายไปได้สัปดาห์แรก แต่ภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่อง Still Human ก็สามารถดึงผู้ชมมาร่วมสัมผัส ความประทับใจ จนที่นั่งล้นถึงแถวหน้าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ House สามย่าน

Still Human เป็นภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าไปเยือนมาแล้วทุกเวทีประกวดในเอเชีย รวมทั้งคว้ารางวัล มามากมาย นอกจากนี้ ในระดับนานาชาติ หนังยังสามารถคว้า “รางวัลขวัญใจผู้ชม”จากเทศกาลภาพยนตร์

ฟาร์อีสต์ ที่เมืองอูดิเน ประเทศอิตาลีมาได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเนื้อหาของ Still Human นั้น “สากล” และเข้าถึงหัวใจผู้ชมทุกชาติทุกภาษา

 

ผลงานของ ฉานสิวกุน ผู้กำกับหญิงวัย 32 ปีเรื่องนี้ เล่าเรื่องมิตรภาพของ นายจ้างผู้พิการชาวฮ่องกง (แอนโธนี หว่อง) และสาวใช้ชาวฟิลิปปินส์ (คริเซล คอนซุนจิ) ที่ประคับประคองผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกัน ฉานสิวกุน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงที่เธอพบเจอในละแวกบ้าน และหนังก็สะท้อนความเป็นจริงของสังคมฮ่องกงออกมาได้อย่างกระแทกจิตใจ โดยไม่ลืมที่จะมอบความหวังให้กับผู้ชมในตอนท้าย

กระแสตอบรับของผู้ชมชาวไทยจากโซเชีลยลมีเดีย (จากทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก) อยู่ในแดนบวกทั้งหมด  หลายคนยอมเสียน้ำตาให้กับความซาบซึ้งของหนัง และอีกหลายคนก็ชักชวนให้คนอื่นๆ มาชมในช่วงเวลาที่โลกของเรา “ต้องการกำลังใจ” อย่างเช่นตอนนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการพลัง ให้ชีวิตก้าวเดินต่อไป ลองหาเวลามาชม Still Human หนัง “อบอุ่นหัวใจแห่งปี” ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านแห่งเดียวเท่านั้น (ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ – MRT สถานีสามย่าน) สามารถตรวจสอบรอบฉายและซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ทางแอปพลิเคชัน House Cinema หรือทางเว็บไซต์ housesamyan.com

 

ขึ้นแท่นหนังอบอุ่นหัวใจแห่งปี Still Human ผู้ชมซึ้งจนล้นโรง House สามย่าน ฉายแล้ววันนี้ มามอบความอุ่นให้หัวใจกันเถอะ