อยากดังต้องใจกล้า เมื่อกลุ่มนักศึกษาชวนกันมา Live ท้าผี ก่อนเจอดีใน The Bridge Curse คำสาปสะพานเฮียน

อยากดังต้องใจกล้า เมื่อกลุ่มนักศึกษาชวนกันมา Live ท้าผี ก่อนเจอดีใน The Bridge Curse คำสาปสะพานเฮียน

The Bridge Curse คำสาปสะพานเฮียน ภาพยนตร์สยองขวัญเปิดตัวแรงกวาดรายได้อันดับหนึ่งถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศไต้หวัน สร้างจากตำนานสยองขวัญของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่โด่งดังจนกลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน เมื่อนักศึกษาคนหนึ่งไปลองของด้วยการไลฟ์สตรีมท้าผีที่สะพานสุดเฮี้ยนดังกล่าว ในระหว่างการสตรีมนักศึกษาคนนั้นก็ได้สังเกตว่ามีหลายคอมเมนต์ได้บอกให้เขาหนีไปจากที่นั่น พร้อมระบุว่ามีผู้หญิงชุดขาวอยู่บนต้นไม้ เมื่อเห็นว่าสถานการณ์เริ่มไม่สู้ดี เขาจึงได้ตัดสินใจหนีไปจากสะพานแห่งนั้นอย่างไม่คิดชีวิต และเรื่องราวของเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ได้กลายเป็นไวรัลบนอินเทอร์เน็ตในเวลาต่อมา

ภายหลังผู้สร้างแฟรนไชส์ The Tag-Along และ Detention หนังสยองขวัญที่สร้างจากตำนานผีบนเกาะไต้หวัน ก็ได้ให้ความสนใจกับเรื่องราวของสะพานผีสาวดังกล่าว พวกเขาจึงได้ลงมือสร้างหนังสยองขวัญที่มีอ้างอิงจากตำนานอีกครั้ง แต่นอกจากการท้าทายผีที่อยู่ในตำนานของมหาวิทยาลัยนี้แล้ว พวกเขายังทำเรื่องท้าทายอีกเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือการเปิดกล้องสร้างหนังผีเรื่องนี้ใน “วันเปิดประตูผี” หรือเดือนปล่อยผี ตามปฏิทินจีน (กรกฎาคม 2019) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผีนรกและวิญญาณเร่ร่อนไร้ญาติทั้งหลาย ได้รับอนุญาตให้ออกมาขอแบ่งส่วนบุญจากผู้คนในโลกมนุษย์

จากตำนานสุดสยองที่มีอยู่จริงสู่จอภาพยนตร์ The Bridge Curse คำสาปสะพานเฮียน จุดเริ่มต้นความสยองเริ่มจากเรื่องเล่าของนักศึกษาสาวคนหนึ่งที่รอคอยคนรักอยู่ที่สะพาน แต่เธอกลับถูกทอดทิ้งอย่างโดดเดี่ยวจนตรอมใจและปลิดชีวิตตัวเองลง ณ สะพานแห่งนั้น หลังจากนั้นเป็นต้นมาในช่วงเวลาเที่ยงคืน จากบันได 13 ขั้น ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 14 ขั้น และมันจะลากทุกคนที่ย่างกรายเข้ามาอย่างไม่มีวันกลับถ้าหากมีผู้ใดที่หันหลังกลับมาก่อนที่จะเดินถึงขั้นสุดท้าย คนผู้นั้นก็จะหายสาบสูญไปตลอดกาล จนกระทั่งวันหนึ่งเด็กนักศึกษากลุ่มหนึ่งก็ได้มาลองดีกับตำนานนี้ด้วยการไลฟ์ท้าผีในช่วงเวลาเที่ยงคืน โดนหารู้ไม่ว่าตำนานดังกล่าวไม่ได้เป็นแค่เรื่องเล่าธรรมดา

โดยก่อนหน้านี้หนังเปิดฉายที่ประเทศไต้หวันและประเทศจีนในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้ว แม้ว่าในขณะนั้นทั่วโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนักหน่วง แต่ภาพยนตร์ก็สามารถทำรายได้ขึ้นอันดับ 1 ของบ๊อกซ์ออฟิศไต้หวัน และสามารถทำเงินในจีนได้สูงถึง 41 ล้านหยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 188 ล้านบาท

นี่คือเรื่องราวของคำสาปสะพานผีสิงสุดเฮี้ยน เดินขึ้น 13 ขั้น แล้วอย่าหันกลับมามอง The Bridge Curse คำสาปสะพานเฮียน 16 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

 

 

อยากดังต้องใจกล้า! เมื่อกลุ่มนักศึกษาชวนกันมา Live ท้า ผี ก่อนเจอดีใน The Bridge Curse คำสาปสะพานเฮี้ยน