ส่งตรงจากญี่ปุ่นผู้กำกับ เคนทาโร่ ฮากิวาระ ชวนดู Our 30 Minute Sessions เทปลับสลับร่างมารัก

ส่งตรงจากญี่ปุ่นผู้กำกับ เคนทาโร่ ฮากิวาระ ชวนดู Our 30 Minute Sessions เทปลับสลับร่างมารัก

 

ถือเป็นการรวมตัว ของ 2 นักแสดงขวัญใจวัยรุ่นแห่งยุคของญี่ปุ่น แมคเคนยู อาราตะ และ   ทาคุมิ คิตะมูระ ที่จะทั้งร้องและเล่นดนตรีเองใน  Our 30 minute sessions ภาพยนตร์ดนตรีที่เล่าเรื่องราวของ มิยาตะ อากิ (แมคเคนยู) นักดนตรีที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และ คุโบตะ โซตะ (ทาคุมิ คิตะมุระ) หนุ่มขี้อายที่บังเอิญเก็บเทปคาสเซทที่มีม้วนเทปเดโมก่อนเป็นนักร้องของมิยาตะได้ ซึ่งหากเล่นเทปอันนี้ มิยาตะจะขอยืมร่างของคุโบตะได้เป็นเวลา 30 นาที

โดยหนุ่มหล่อ แมคเคนยู รับบท อากิ นักร้องที่เสียชีวิตไปเมื่อ 1 ปีก่อน  ทาคุมิ คิตะมูระ นักร้อง และมือกีตาร์ของวง「DISH//」ที่กำลังมาแรงในหมู่วัยรุ่นยุคนี้ รับบท โซตะ หนุ่มขี้อายที่ไม่ค่อยมีเพื่อน ซึ่งจริงๆแล้ว ทั้งสองคนนั้นได้เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกันจากละครทีวีเรื่อง Aogeba Tōtoshi ในปี 2016, ภาพยนตร์ เรื่อง OVER DRIVE ในปี 2018 และ 12 Suicidal Teens ในปี 2019 แต่ในผลงานชิ้นนี้ไม่ใช่เพียงด้านการแสดงเท่านั้น ยังรวมถึงการร้องเพลงและการเล่นดนตรี ทำให้ทั้งคู่ได้ท้าทายกับบทบาทครั้งใหม่ที่แตกต่างกับผลงานที่ผ่านมา

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของนักเขียนบทภาพยนตร์ ซาโตมิ โอชิม่า ผู้เขียนบทภาพยนตร์มามากมาย อาทิ The 100th  Love with You (2017) และ Nagi no oitoma (2019) โดยได้ผู้กำกับ เคนทาโร่ ฮากิวาระ  ผู้เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง Tokyo Ghoul (2017) มานั่งแท่นผู้กำกับให้ ในระยะเวลากว่า 1 เดือนที่กองถ่ายในจังหวัดนากาโนะทำให้ผู้ชมจะได้เห็นถึงภูมิทัศน์อันงดงามพร้อมประทับใจหลงไหลไปกับการแสดงของนักแสดงวัยหนุ่มสาวทั้งหลายที่แสดงพลังผ่านการแสดงของพวกเขาออกมาภายในเวลาที่จำกัด

โดยตัวเพลงที่แสดงโดยวง ECHOLL ในเนื้อเรื่องของภาพยนตร์นั้นก็ได้มีการอัดเพลงขึ้นจริงถึง 6 เพลงด้วยกัน โดยเริ่มจากเพลง Shunkan ในฉากตัดต่อที่อากิได้ร้องในงาน Ringo Fes. เพลง Me wo samashiteyo ที่ยามะเคนได้ร้องออกมาตอนแสดงสดเป็นครั้งแรกหลังเมมเบอร์วง ECHOLL ได้กลับมารวมตัวกันที่ไลฟ์เฮาส์ เพลง Mou ni do to เพลงที่สองในการแสดงที่ไลฟ์เฮาส์โดยเป็นเพลงที่อากิที่อยู่ในตัวของโซตะร้อง เพลง Stand by me ที่โซตะร้องขณะเล่นเปียโนไปด้วยตอนที่ซ้อมวงกันอยู่ในสตูดิโอ เพลง Kaze to hoshi ที่อากิร้องในตอนตะวันจะตกดินหลังจบจากการเดทกับโซตะ และเพลง Mahiru no seiza ที่วง ECHOLL แสดงเป็นเพลงสุดท้ายในฉากงานเทศกาลโดยเป็นเพลงที่อากิและโซตะแต่งด้วยกันเพื่อทำให้คานะกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง บทเพลงและดนตรีที่เข้ากันดีกับเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ทำหน้าที่เป็นเสาหลักให้อารมณ์ในแต่ละฉากโดดเด่นยิ่งขึ้น

โดยในการถ่ายทำนั้นมีฉากที่ต้องแสดงดนตรีอยู่บ่อยครั้งทำให้นักแสดงต้องฝึกซ้อมกับเครื่องดนตรีของตนเป็นอย่าหนักก่อนที่จะมาเข้าฉาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากสุดท้ายที่งานเทศกาลที่นักแสดงทุกคนต่างตั้งอกตั้งใจเป็นพิเศษจนทำให้กินเวลากว่า 3 วันที่ถือเป็นไฮไลต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ฉากหนึ่งเลยก็ได้ - เคนทาโร่ ฮากิวาระ ผู้กำกับ

Our 30 Minute Sessions เทปลับสลับร่างมารัก : 9 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

ส่งตรงจากญี่ปุ่น ผู้กำกับ เคนทาโร่ ฮากิวาระ พูดภาษาไทยชวนคนไทยดู Our 30 Minute Sessions เทปลับสลับร่างมารัก 9 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์