10 ผลงานสุดพีกก่อน "คลั่ง" ของ รัสเซล โครว์ พร้อมฉีกทุกบทบาทดำดิ่งด้านมืดสุดอำมหิตใน Unhinged

10 ผลงานสุดพีกก่อน "คลั่ง" ของ รัสเซล โครว์ พร้อมฉีกทุกบทบาทดำดิ่งด้านมืดสุดอำมหิตใน Unhinged

เตรียมพบความมันส์ไร้ขีดจำกัดจาก “เฮียคลั่ง” คนนี้ รัสเซล โครว์ ในภาพยนตร์แอคชั่น-ระทึกขวัญ Unhinged เฮียคลั่งดับเครื่องชน และตัวละครนี้กลายเป็นความท้าทายครั้งสำคัญของ นักแสดงคุณภาพอย่าง รัสเซล จะฉีกภาพจำที่ผู้ชมคุ้นเคยไปสิ้นเชิง เราขอย้อนผลงานของเขาที่คว้ารางวัลมากมาย และสร้างความประทับใจให้คอหนังมาแล้ว

L.A Confidential (1997) ภาพยนตร์ฟิล์มนัวอาชญากรรม ทีให้ผู้ชมค่อยๆค้นหาความจริงไปพร้อมๆกับตัวละคร โดยได้รับคำชมอย่างมากจากนักวิจารณ์หลายสถาบัน มีชื่อเข้าชิงในหลายเวทีทั้ง รางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ และ คว้าออสการ์ถึง 2 รางวัล

The Insider (1999) สร้างจากเรื่องจริงของคดีอื้อฉาวที่สุดในประวัติศาสตร์วงการยาสูบ และการต่อสู้ของอำนาจในระบบทุนนิยม กับจรรยาบรรณสื่อเป็นการร่วมงานกันของ รัสเซล โคร์ว และ อัล ปาชิโน่ โดยได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังมากมาย รวมถึงเข้าชิงรางวัลออสการ์ไปถึง 7 สาขาอีกด้วย

Gladiator (2000) ภาพยนตร์แนวประวัติศาตร์ฟอร์มยักษ์ กำกับการแสดงโดย ริดลีย์ สก็อตต์ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งคว้ารางวัล และรายได้ทั่วโลกมากมาย ยังทำให้ รัสเซล โครว์ ในบท แม็กซิมัส คว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมไปครองอีกด้วย

Proof of Life (2000) ภาพยนตร์ดราม่า แอคชั่น นำแสดงโดย รัสเซล โครว์ และ เม็ก ไรอัน กับการเรียกค่าไถ่ข้ามชาติมูลค่ามหาศาล

A Beautiful Mind (2001) ภาพยนตร์ 4 รางวัลออสการ์ ที่สร้างจากชีวิตจริงของเจ้าของรางวัลโนเบล ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ และทำรายได้สูงทั่วโลก

American Gangster (2007) ภาพยนตร์อาชญากรรม สร้างจากเรื่องจริง ที่บอกเล่าเรื่องราวของพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในยุค 70s การพบกันของนักแสดงมากฝีมืออย่าง เดนเซล วอชิงตัน และ รัสเซล โครว์

Robin hood (2010) ผลงานการผจญภัยยุคสงครามของ ดรีมทีม ออสการ์ จาก Gladiator รัสเซล โครว์ และผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อตต์ เรื่องราวของ โรบิน จอมโจรผู้หาญกล้า และพันธมิตรที่รวมกำลังกันปกป้องประเทศชาติจากการเกิดสงครามกลางเมืองนองเลือด และคืนความรุ่งโรจน์อีกครั้ง

Les Misérables (2012) โดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ ทอม ฮูเปอร์ จาก The King's speech  เรื่องราวยุคศตวรรษที่ 19 ของประเทศฝรั่งเศส ที่สะท้อนความไม่เป็นธรรมและความทุกข์ยากของประชาชนในสังคม แต่ก็ยังเห็นความงดงามของจิตใจมนุษย์ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก นำโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน, รัสเซล โครว์, แอนน์ แฮธาเวย์ และ เอ็ดดี้ เรดเมย์น

Noah (2014) จากเรื่องราวประวัติศาสตร์ในคัมภีร์ไบเบิลเกี่ยวกับเรือโนอาห์ สู่ภาพยนตร์ เรื่องราวของโนอาห์ บุรุษผู้ได้รับบัญชาจากพระเจ้าให้แบกรับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ด้วยศรัทธาอันคงมั่น ในการสร้างเรือขนาดมโหฬาร ก่อนที่โลกจะพบกับมหาวิบัติน้ำท่วมโลก

และในปี 2020 นี้พบกับ Unhinged เฮียคลั่งดับเครื่องชน เมื่อ  รัสเซล โครว์ ขอท้าทายบทยาทการแสดงอีกขั้นรับบทชายผู้สูญสิ้นทุกอย่าง และอยู่ในจุดต่ำสุดของชีวิต เขาจึงพร้อมแลกทุกอย่างเพื่อมอบบทเรียนอันสาสมให้กับคนไร้มารยาท เมื่อคุณแม่ยังสาว เรเชล (คาเรน พิสตอริอุส) บีบแตรใส่รถคันหนึ่ง ดันไปจุดระเบิดโทสะให้กับเพื่อนร่วมถนน เกิดเป็นการไล่ล่าสุดอันตรายที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

บีบแตร ครั้งเดียว ชีวิตเปลี่ยนตลอดกาล จงระวัง! วันหน้าเขาอาจเล็งมาที่คุณ! Unhinged เฮียคลั่งดับเครื่องชน : เร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

10 ผลงานสุดพีกก่อน "คลั่ง" ของ รัสเซล โครว์ พร้อมฉีกทุกบทบาทดำดิ่งด้านมืดสุดอำมหิตใน Unhinged เฮียคลั่งดับเครื่องชน