หนังผีสเปนขึ้นชื่อว่า ดุ แปลกไม่ธรรมดา! เตรียมพบกับ "32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่"

หนังผีสเปนขึ้นชื่อว่า ดุ แปลกไม่ธรรมดา! เตรียมพบกับ "32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่"

ถ้าพูดถึงสเปนแล้วนอกจากจะเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามติดอันดับโลกแล้ว ยังเป็นประเทศที่มีความคลาสสิคในสิ่งก่อสร้างที่เป็นเอกลักษณ์และถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วมากมาย สำหรับคอหนังเป็นที่ทราบกันดีว่าสเปนคือประเทศที่สร้างหนังได้น่ากลัวที่สุด  หลายทศวรรษที่ผ่านมาหนังสยองขวัญสัญชาติสเปนล้วประจักษ์แก่สายตาของนักวิจารณ์และผู้ชมจากทั่วโลก รวมทั้งยังเป็นผลงานที่แจ้งเกิดจากผู้กำกับดังๆจากสเปนให้กลายเป็นผู้กำกับระดับโลกจนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น “กิลเลเอร์โม เดลโตโร” ที่กำกับหนังสยองจากสเปนเรื่อง The Devil’s Backbone และ Pan’s Labyrinth, “เจ เอ บาโยนา” จากผลงานเขย่าขวัญความสยองในบ้านเด็กกำพร้า The Orphanage ที่โดนใจนักวิจารณ์จนต่อมาได้กำกับหนังฟอร์มยักษ์ Jurassic World : The Fallen Kingdom และ Rec (2007) กำกับโดย “โฌเม่ บาลาเกอร์โร่” และ “พาโค พลาซา” ที่ดึงประสบการณ์หนีผีในตึกมาสร้างความระทึกในภาพยนตร์ ด้วยวิสัยทรรศน์ของผู้กำกับชาวสเปนพร้อมบรรยากาศหลอนที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้หนังสยองขวัญสัญชาติสเปนเป็นหนังผีที่คอหนังและนักวิจารณ์ต่างการันตีว่า หักมุม แปลกใหม่ และดุไม่แพ้ใครในโลก

 

 

และสำหรับภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติสเปนเรื่องล่าสุดอย่าง “32มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่” ก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากถนนแห่งความตาย ใจกลางกรุงเทดรดในยุค 70 เรื่องราวของอพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่งบนถนนอันโตนิโอ กริลโล ย่านมาลาซาย่าที่มีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นถึงแปดครั้งในอาคารแห่งเดียว พร้อมกับเรื่องราวสิ่งลี้ลับเรื่องเหนือธรรมชาติที่สร้างความหลอนให้ กับคนในย่านนั้น  ซึ่ง “อัลเบิร์ต ปินโต” (Killing God ที่ชนะรางวัล Audience Award จากเวที Sitges Festival) ผู้กำกับได้ค้นพบเหตุการณ์จริงนี้แล้วนำมาต่อยอดเป็นภาพยนตร์สยองขวัญชั้นเยียมที่เล่าผ่าน เรื่องราวชีวิตประจำวันของมนุษย์แบบที่จะทำให้คุณขนหัวลุกตลอดเวลาแน่นอน

“32มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่” เล่าถึงเรื่องราวของครอบครัว อัลเมโด้ ที่ตั้งใจจะสร้างอนาคตใหม่ไว้กับเมืองที่มีความเจริญกว่า เขาย้ายจากบ้านหลังเก่าย่านชนบทเข้ามายัง บ้านใหม่ในย่านมาลาซาน่า กรุงมาดริด ความตื่นเต้นที่ได้เข้ามาใช้ชีวิต ในเมืองหลวงกลับกลาย เป็นความ สยองที่เขาไม่ทันตั้งตัว เมื่อมีสิ่งที่เหนือธรรมชาติวนเวียนในบ้านหลังนี้ซึ่งมัน ไม่ต้อนรับผู้มาเยือนหน้าไหน ทั้งนั้น การเริ่มต้นครั้งใหม่ที่จะเป็นฝันร้ายตลอดกาลของครอบครัวอัลเมโด้จึงเริ่มขึ้น

หนังผีสเปนขึ้นชื่อว่า ดุ แปลกไม่ธรรมดา! เตรียมพบกับ "32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่" ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะทำให้คุณจะระทึกทุกวินาที