Throwback Thursday | A Warm Memory | บ้านขนมปังขิง | Issue 161

Throwback Thursday | A Warm Memory | บ้านขนมปังขิง | Issue 161

ว่ากันว่าความทรงจำดี ๆ นั้นจะไม่เลือนหายไปตามกาลเวลา เช่นเดียวกับ “บ้านขนมปังขิง” เรือนไทยสไตล์ฝรั่ง ถูกพลิกฟื้นและถ่ายทอดความทรงจำอันอบอุ่น เปิดประตูต้อนรับเชื้อเชิญผู้มาเยือนอีกครั้ง

ศิลปะจากตะวันตกที่ได้รับอิทธิพลในช่วง ร.4  นำพาเราย้อนกาลเวลากว่าร้อยปีเข้าสู่โลกอีกใบ เรื่องราวของที่นี่ถูกถ่ายทอด ผ่านทั้งภาพถ่าย ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และสถาปัตยกรรมแบบ Ginger Bread House

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น ทางร้านก็ได้แนะนำ Iced Signature Coffee กาแฟเย็นซิกเนเจอร์ สูตรพิเศษของทางร้าน ประกอบด้วยกาแฟ 3 ชั้น ทั้งไซรัป นม และกาแฟ รสชาติหวานน้อย ละมุนลิ้น 

หากใครอยากเรียกความสดชื่นในยามบ่ายขึ้นมาอีกครั้ง ขอแนะนำ Ice Mint Macchiato มิ้นท์มัคคิอาโต้เย็น เป็นเครื่องดื่มที่มีสีสันสดใส ทานแล้วสดชื่น

สำหรับคนที่ไม่ทานกาแฟห้ามพลาดเลยทีเดียว หรือจะเป็น Iced Nutella Chocolate ช็อคโกแลตเย็น ที่ใส่ช็อกโกแลตแบบจัดเต็ม เข้มข้น จนหลายคนยกให้เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ประจำร้านที่ต้องลอง 

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ประจำร้านด้วย ขนมไทยเซ็ทบัวทอง ประกอบไปด้วยขนมไทย 8 อย่าง มาพร้อมกับไอศกรีมบัวลอย สุดแสนอร่อย หอมหวานด้วยน้ำกะทิอบควันเทียน ส่วนขนมเค้กอีก 2 ชิ้น จะทานคู่กับชาร้อน หรือเมนูเครื่องดื่มประจำร้านก็อร่อยเข้ากันดีแพ้กัน 

ตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่นี่ นอกจากจะดื่มด่ำกับรสชาติเครื่องดื่มอันหลากหลายแล้ว เรายังได้สัมผัสถึง เรื่องราว สถาปัตยกรรม รวมถึงภาพถ่ายที่บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของมันได้เป็นอย่างดี รวมถึงการให้การต้อนรับของที่นี่ เชื่อว่าหลายคนคงต้องหวนกลับมาเยี่ยมเยือนสถานที่นี้อีกครั้งอย่างแน่นอน

More Information

-สำหรับ Ginger Bread House หรือขนมปังขิงนั้น เป็นคุกกี้ที่ชาวยุโรปทำกันในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ถูกนำมาตกแต่งเป็นลวดลายของฉลุที่มีความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้นั่นเอง

-ลูกค้าสามารถนั่งทานในร้านแบบรักษาระยะห่างได้แล้ว

-บ้านขนมปังขิง ตั้งอยู่ที่ซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ ห่างจาก MRT สามยอดราว 700 เมตร

 -เปิดบริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 09.00 น. – 20.00 น. โทร.09-7229-7021 เฟซบุ๊ค www.facebook.com/house2456/

Throwback Thursday | A Warm Memory | บ้านขนมปังขิง | Issue 161