ริสะ ซูซูกิ : Lady of The Garage | Issue 161

ริสะ ซูซูกิ : Lady of The Garage | Issue 161

หากพูดถึงชื่อของ ริสะ ซูซูกิ หลายคนอาจไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่นัก แล้วถ้าบอกว่าเธอคือสาวสวยที่ทุกคนต้องกด Pause เพื่อหยุดดูความน่ารัก น่าเอ็นดู ทุกครั้งที่ปรากฏตัวขึ้นในมิวสิกวิดีโอเพลง แอบดี ของ แสตมป์ อภิวัชร์ เชื่อว่าหลายคนคงต้องร้องอ้อออกมาแน่นอน และตอนนี้เราไม่จำเป็นต้องกด Pause กันอีกต่อไปแล้ว เพราะ MiX Magazine ได้เก็บบันทึกทุกเสน่ห์ของเธอมาให้ทุกคนได้เห็นผ่านเซ็ตแฟชั่น ที่ดูน่ารักสุดเท่และเซ็กซี่ไปในเวลาเดียวกัน เอาล่ะถึงเวลาแล้ว เราไปทำความรู้จักกับเธอกันดีกว่าครับ

“สวัสดีค่ะ ริสะ ซูซูกิ ตอนนี้เป็นนางแบบแล้วก็นักศึกษาค่ะ”

 

คุณเริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงได้อย่างไร
ริสะ : เริ่มทำงานในวงการจากการที่พี่โมเดลลิ่งมาเจอเราใน Instagram แล้วติดต่อเข้ามา ซึ่งตอนนั้นเราอยู่ที่เชียงใหม่ ก็เลยมากรุงเทพฯ เพื่อแคสงาน จึงเริ่มจากแคสโฆษณาทั่วไป

ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง
ริสะ : ผลงานที่ผ่านมาส่วนมากจะเป็นถ่าย Commercial โฆษณา แล้วก็จะมีถ่ายมิวสิควิดีโอบ้าง ถ่ายแบบบ้างค่ะ

จากผลงานที่ผ่านมา ริสะชอบงานไหนมากที่สุด
ริสะ : ที่ชอบมากที่สุดคือ Commercial ชอบถ่ายโฆษณาค่ะ เพราะว่าเป็นโปรดักชั่นที่ใหญ่มาก ตอนเห็นผลงานที่ออกมาแล้วก็ชอบ แต่ละโฆษณา สตอรี่บอร์ดก็จะไม่เหมือนกัน เราชอบตรงนั้น เพราะมันจะมีความโดดออกจากชีวิตประจำวันมากที่สุด 

ริสะมีงานในวงการบันเทิงที่รู้สึกสนใจ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำบ้างหรือเปล่า
ริสะ : จริง ๆ น่าจะไม่มี เพราะว่าไม่ได้อยากจะเล่นหนังหรือว่ารับงานที่ใหญ่เท่าไหร่ ชอบงานประมาณนี้อยู่แล้วค่ะ

แล้วร่วมงานกับ MiX ครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง
ริสะ : สนุกมากเลยค่ะ พี่ ๆ ทุกคนใจดีมากเลย จริง ๆ เราก็กังวลนะเพราะเราไม่เคยถ่ายแนวนี้มากก่อนเลย ส่วนมากจะเป็นแนวเด็ก ๆ ถ้าเป็น Commercial ก็จะแบบร่าเริง ๆ อะไรแบบนี้ ก็ค่อนข้างแปลกใหม่มาก ๆ เลยแต่ว่าชอบค่ะ คอสตูมทุกอย่างน่ารักมาก 

ช่วยแนะนำคณะที่เรียนอยู่ให้ฟังหน่อย
ริสะ : คณะที่ริสะเรียนอยู่นะคะ ชื่อว่าโลกคดีศึกษาและธุรกิจเพื่อสังคม วิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลัก ๆ ก็จะเรียนเกี่ยวกับโลกค่ะ ว่าตอนนี้โลกเป็นอย่างไร เรียนรู้เรื่องความเหลื่อมล้ำอะไรมีผลกระทบทำให้มนุษย์เป็นแบบนี้ ส่วนที่เป็นธุรกิจเพื่อสังคม คือเรียนเหมือนบริหารธุรกิจแต่ว่าจะเป็นธุรกิจเพื่อช่วยเหลือสังคม แบบว่าเราสามารถช่วยเหลือสังคมหรือแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ตรงไหนได้บ้าง เป็นคณะที่ค่อนข้างใหม่แต่ริสะรู้สึกว่าสำคัญมาก ๆ กับโลกปัจจุบัน

เป้าหมายอันใกล้คืออะไร
ริสะ : จริง ๆ ริสะอยากทำงานที่เป็นธุรกิจเพื่อสังคม เพราะว่ามันเป็นงานที่เราสนใจ แล้วรู้สึกว่าเราน่าจะทำได้ Long Term โดยที่ไม่หมด Passion เพราะมันเป็นงานที่เราไม่ได้รับพลังจากเราตัวคนเดียว แต่ได้รับพลังจากรอบข้างด้วย แบบช่วยเหลือสังคม ถ้ามีโอกาสได้ทำ ก็น่าจะทำองค์กรในใหญ่ ๆ ในบริษัทต่างประเทศ เพราะว่าชอบทำงานกับทีมเก่ง ๆ คนเยอะ ๆ และได้สื่อสารภาษาต่างประเทศด้วย

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของคุณเป็นแบบไหน
ริสะ : ไลฟ์สไตล์ของริสะจะชอบอยู่คนเดียวค่ะ ชอบแบบว่าถ้ามีวันหยุดก็จะไปคาเฟ่ ชอบไปซื้อหนังสือ เป็นคนชอบอ่านหนังสือ ส่วนมากหนังสือที่อ่านก็จะเป็นนิยาย หนังสือพวกปรัชญาชีวิตอะไรประมาณนี้ค่ะ แล้วก็ชอบดื่มกาแฟมาก เลยชอบไปอ่านหนังสือที่คาเฟ่ค่ะ แล้วก็ชอบนวด ชอบทำอะไรแบบที่ไม่ได้เป็น Activity หวือหวาอะไรขนาดนั้น

อยากให้ช่วยแนะนำหนังสือที่เพิ่งอ่านเล่มล่าสุด
ริสะ : เล่มล่าสุดที่อ่านเป็นหนังสือภาษาญี่ปุ่น เกี่ยวกับการเงิน เรื่องหุ้น เรื่องวางแผนการเงินระยะยาว ไม่ได้น่าสนใจเท่าไหร่ แต่ว่าให้แนะนำหนังสือสนุก ๆ ที่ควรอ่าน ริสะแนะนำเรื่อง Artemis ค่ะ

ริสะเคยให้สัมภาษณ์ว่าเป็นคนขี้ลืม ความขี้ลืมของริสะนี่อยู่ในระดับไหน
ริสะ : อู้วววว เป็นคนขี้ลืมบ่อยมาก ลืมทุกวัน ลืมทุกอย่างเป็นปกติ แต่ว่าตอนนี้เราทำลิสไว้ในโทรศัพท์แล้ว เราจะเขียนลิสแจ้งเตือนไว้ก่อนหนึ่งวันแบบว่าเราห้ามลืมอะไร ควรพกอะไร ประมาณนี้ เพราะเมื่อก่อนขี้ลืมมาก ลืม MacBook ไว้ที่โรงอาหาร ลืมกระเป๋าเดินทางไว้ที่ลานสนามบิน ลืมโทรศัพท์ไว้ในห้องน้ำ ลืมพาสปอร์ตไว้เวลาไปเที่ยว แต่ละอย่างที่ลืมคือไม่ควรลืม แต่ตอนนี้ไม่ลืมแล้วค่ะ คิดว่าดีขึ้นแล้ว (ยิ้ม)

ริสะชอบดูหนังโรแมนติกใช่หรือเปล่า
ริสะ : ใช่ค่ะ

ถ้าอย่างนั้นอยากให้แนะนำหนังโรแมนติกที่ชื่นชอบมากที่สุดมา 3 เรื่อง
ริสะ : หนังโรแมนติกใช่มั้ยค่ะ จริง ๆ เป็นหนังเบสิกมากเลยหนังที่ริสะชอบ ทุกคนน่าจะรู้จักก็คือ About Time, Notting Hill และ Titanic เพราะริสะรู้สึกว่ามันเป็นหนังที่เราดูได้หลายรอบ แต่ถ้าไม่ใช่หนังโรแมนติก ที่ชอบมากที่สุดให้ที่หนึ่งเลยคือเรื่อง The Devil Wears Prada ค่ะ เพราะว่าชอบ Anne Hathaway เขาน่ารักและสวยมากเลยค่ะ

ช่วยฝากผลงานทิ้งทายสักหน่อย
ริสะ : นอกจากโฆษณาและมิวสิกวิดีโอต่าง ๆ ทุกคนสามารถติดตามริสะได้ที่ Instagram นะคะ ris_risa ค่ะ บ๊ายบาย 


Model : Risa Suzuki
Photo : Satchaphon rungwichitsin
Assistant Photo : Chanuwat Hompatoom
Stylist : Lapinthita   
Assistant Stylist : Chanida Seantaweesuk
Make-up/Hair : anavin wattananon
Outfit : ASIRA BKK, Stolen Stores, YOUTH.TONIC, Pattricia A Garde, SWIMWARE, ZAZZIE Shop @The Wonder Room 1st Fl, Siam Center.
Accessory : She accessory, 77th Jewelry
Shoes : Kahil Footwear
Special thanks : Folktales Cafe & Bistro

ริสะ ซูซูกิ : Lady of The Garage | Issue 161