ซานต้า ศศรส สุวัฒนาพร & มาร์ค ศิวัช จำลองกุล : Pixelate | Issue 158

ซานต้า ศศรส สุวัฒนาพร & มาร์ค ศิวัช จำลองกุล : Pixelate | Issue 158

MiX Magazine ขอต้อนรับเดือนแห่งความรัก ด้วยการเชิญชวนให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมและสังคม ร่วมกับ ซานต้า ศศรส สุวัฒนาพร และ มาร์ค ศิวัช จำลองกุล สองนักแสดงรุ่นใหม่จาก With Love The Series รักต่อไม่รอแล้วนะ ผ่านเซ็ตแฟชั่นสุดแปลกตา Clean your mind ของคุณให้เรียบร้อย แล้วไปพูดคุยกับพวกเขาทั้งสองคนกันครับ

 

การร่วมงานกับ MiX ครั้งแรก รู้สึกอย่างไรบ้าง
ซานต้า :
เป็นการทำงานที่สนุกมากเลยค่ะ พี่ ๆ ทีมงานเป็นกันเองมาก 
มาร์ค : เราสองคนเคยทำงานด้วยกันมาก่อนในซีรีส์ แต่ว่าครั้งนี้เป็นการถ่ายเป็นเซ็ตแฟชั่นกับทาง MiX Magazine เรียกได้ว่าเป็นการได้ลองมาทำอะไรใหม่ ๆ เปิดมุมมองใหม่ ๆ สกิลใหม่ ๆ แถมเราได้สนิทกันมากขึ้นด้วย ตื่นเต้นและสนุกมาก ๆ ครับ

พูดถึงคอนเซ็ปต์การถ่ายแฟชั่น
มาร์ค : สำหรับคอนเซ็ปต์การถ่ายแฟชั่นของเรา ดูจากชุดของเราทั้งคู่เป็นการสื่อและสะท้อนถึงขยะในสังคม เหมือนอยากให้รณรงค์งดทิ้งขยะลงในแม่น้ำลำคลอง หรือที่ที่ไม่ควรครับ
ซานต้า : ใช่ค่ะ แล้วที่สำคัญนะคะ ถ้างดใช้ถุงพลาสติกได้ก็จะยิ่งดีเลยค่ะ
มาร์ค : เพื่อสิ่งแวดล้อมของเราครับ

ผลงานที่ผ่านมา
มาร์ค : ผลงานที่ผ่านมาของเราทั้งสองคนคือซีรีส์เรื่อง With Love The Series รักต่อไม่รอแล้วนะ เพิ่งจบไปได้ไม่นานนี้เอง กระแสตอบรับดีมาก ขอขอบคุณแฟนคลับทุก ๆ คนมากนะครับที่ให้การตอบรับพวกเราทั้งสองคนในครั้งนี้
ซานต้า : สำหรับซานต้า ผลงานในตอนนี้ที่กำลังจะมีออกมา มีทั้งละครทางช่องทีวี ซีรีส์ Dark Emotion แล้วก็ Lookbook ของ Fashion King ค่ะ
มาร์ค : สำหรับของมาร์ค กำลังออนแอร์อยู่ใน Netflix ตอนนี้คือซีรีส์ เคว้ง The stranded มีทั้งหมด 7 EP. ใครที่อยากเคว้งสามารถเข้าไปรับชมได้ที่ Netflix ที่เดียวเลยครับ และผลงานที่กำลังจะออนแอร์คือ ลองของ The Series สำหรับใครที่เป็นสายมูเตลู สายเล่นของ ติดตามกันได้ในเร็ว ๆ นี้ครับ

ความท้าทายต่อจากนี้ในวงการบันเทิง
มาร์ค :
ผมรู้สึกว่าในวงการบันเทิงมีอะไรอีกหลายอย่างที่ท้าทายเราเยอะแยะมาก ทั้งภาพยนตร์ เอ็มวี ซีรีส์ รู้สึกว่าเราอยากพัฒนาตัวเองให้มากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทการแสดงที่เราได้รับ อยากได้บทที่ยากกว่าเดิม ต่างจากเดิม รู้สึกว่าเราอยากเผชิญหน้า อยากพบสิ่งใหม่ ๆ อยากทำให้เต็มที่ แสดงความสามารถให้มากกว่านี้ครับ
ซานต้า : ซานต้าเองก็เหมือนกันค่ะ อยากลองเปลี่ยนบทบาทดูบ้าง อาจจะไปแนวเพลง ไปแนวภาพยนตร์ ละคร อยากลองท้าทายความสามารถตัวเอง อยากพัฒนาขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ ค่ะ 

หากมีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง อยากกลับมาร่วมงานกันในบทบาทแบบไหน
มาร์ค :
คือใน With Love The Series เราเล่นเป็นเพื่อนกัน แบบมีความเฟรนด์โซนกัน เราแอบชอบเขา เขาจะแอบชอบเรามั้ย สมมติว่ามีโอกาสได้กลับมาเล่นด้วยกันอีกก็อยากให้มันสมหวังนะ
ซานต้า : เล่นเป็นพี่น้องมั้ยจะได้สมหวัง (ฮา)
มาร์ค : ได้ ๆ (ฮา) ดีเหมือนกัน ได้ลองอะไรใหม่ ๆ จะได้มีความน่าตื่นเต้นมากกว่าเดิม

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว
มาร์ค : ส่วนตัวของผมเป็นคนใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวา โดดเด่น ในแต่ละวันส่วนใหญ่ก็จะเป็นตื่นมา เล่นเกม กินข้าว ออกกำลัง เล่นกีต้าร์ นอน ชีวิตก็จะมีอยู่แค่นี้ครับ ไม่ค่อยมีอะไรมาก ส่วนความชอบส่วนตัวจะเป็นเรื่องของแฟชั่น ดนตรี เพลง 
ซานต้า : ซานต้าเป็นคนที่ชอบออกไปหาอะไรใหม่ ๆ ถ้าว่างก็จะเดินทางไปต่างจังหวัดกับคุณแม่ตลอดเลย ชอบออกไปผจญภัยอะไรประมาณนี้ค่ะ 

สเปกในอุดมคติ
ซานต้า : จริง ๆ แล้วสเปกของหนูมันไม่ตายตัว สมมุติว่าเป็นคนดี ทุกอย่างดี ผ่านแล้วค่ะ สเปกไม่เกี่ยวเลย
มาร์ค : สำหรับของผม ผมไม่ได้มีสเปกตายตัว ไม่จำเป็นต้องมีอย่างนู้น อย่างนี้อย่างนั้น ขอแค่เราเข้าใจในกันและกัน เรียกว่าคุยกันแล้วเก็ทกันง่าย คุยด้วยแล้วสบายใจ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เท่านี้ก็พอครับ 

ในฐานะเป็นคนรุ่นใหม่ การทิ้งขยะถือเป็นเรื่องที่มีผลต่อสังคมมากน้อยแค่ไหน
ซานต้า :
ถ้าเราทิ้งขยะถูกที่ก็น่าจะไม่มีผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม ต่อสังคมสักเท่าไหร่ แต่ถ้าทิ้งผิดที่มันก็จะส่งผลเสียต่อสังคมมากเลยค่ะ
มาร์ค : การที่เราทิ้งขยะผิดที่ ผมรู้สึกว่ามันส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากมายเลย ถ้าคุณทิ้งขยะลงในแหล่งน้ำ มันก็จะส่งผลต่อสัตว์ที่อยู่ในน้ำ ต่อระบบนิเวศ มีทั้งสิ่งปฏิกูล สิ่งไม่พึ่งประสงค์ต่าง ๆ เกิดขึ้นตามมา ผมรู้สึกว่าตอนนี้เราอยู่ในยุคใหม่แล้ว เรามีที่ทิ้งขยะ รวมถึงเรื่องของการรีไซเคิลเยอะแยะมากมาย มันแทบจะมีที่ทิ้งขยะอยู่ในทุก ๆ ที่อยู่แล้ว ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้ทุกคนทิ้งขยะให้ถูกที่ครับ 

ฝากทิ้งทาย
มาร์ค : อยากให้ทุกคนหันมาสนใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม รณรงค์ในเรื่องสิ่งแวดล้อม รวมถึงการทิ้งขยะให้เป็นที่ เพื่อไม่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมครับ
ซานต้า : รักษาสิ่งแวดล้อม รักษาสังคมของพวกเรานะคะ


Model : Santa Sasaroj Suwattaporn , Mark Siwat Jumlongkul
Photo :  Satchaphon rungwichitsin
Assistant Photo : Chanuwat Hompatoom
Stylist : Arthita Pariyetikumporn      
Assistant Stylist : SUBPAGARN VANGSAN
Make-up : Sirivipa inchan 
Hair  : Natkanok ud-ai
Outfit : YOUTH.TONIC STORE : Matter Makers |Absolute Siam | Ikon. Irresistible15,  Fashion Design , College of Design Rangsit University By Designer Pariyes Jirngsaard | Designer Onjira Boonamnuay | Designer Phatthana Kerdboonma. Partnine Fashion Design Student,Decorative Arts, Silpakorn University. By Designer Ploypilin Tharincharoen.
Jewelry : LA JEWELRY

ซานต้า ศศรส สุวัฒนาพร & มาร์ค ศิวัช จำลองกุล : Pixelate | Issue 158