Nite Out : Craft Room Sathorn @ North Sathorn Road | Isuue 158

Nite Out : Craft Room Sathorn @ North Sathorn Road | Isuue 158

Craft Room Sathorn หนึ่งในโอเอซิสสำหรับ Beer Geek ฝั่งสาทรของคอเบียร์ กับร้านที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

จุดเริ่มต้นของ Craft Room Sathorn นั้นย้อนกลับไปหลายปีก่อน ช่วงที่กระแสคราฟต์เบียร์ยังไม่เป็นที่นิยมในวงกว้าง คุณครุธ ผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องของเบียร์ได้ตัดสินใจเปิด Craft Intersect ร้านคราฟต์เบียร์ขนาดพื้นที่หนึ่งตู้คอนเทนเนอร์ ตั้งอยู่บริเวณอุดมสุข และด้วยกระแสตอบรับที่ดีอย่างสม่ำเสมอจากลูกค้า นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณครุธตัดสินใจเปิดร้านคราฟต์เบียร์ขึ้นมาอีกหนึ่งร้านในชื่อ Craft Room Sathorn นั่นเอง 

สำหรับ Craft Room Sathorn นี่คือร้านคราฟต์เบียร์ขนาดเล็ก กับขนาดพื้นที่ 1 เคาน์เตอร์บาร์ 4 โต๊ะนั่ง แม้พื้นที่อาจจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ถูกทดแทนบรรยากาศสบาย ชิลล์ คุยเรื่องตามประสาเพื่อนกับกลุ่มแก๊งได้ตามที่ใจต้องการ หรือกระชับความสัมพันธ์ ฝึกสมองประลองปัญญาไปกับบอร์ดเกม เล่มเกมมันส์ ๆ ใน Playstation 4 ย่อมทำได้เช่นกัน ให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังมานั่งเล่นห้องเพื่อนอยู่ไม่น้อย

ด้านเมนูเครื่องดื่ม ภายในร้านมีหัวจ่ายเบียร์สดจำนวน 6 แท็ปด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีเบียร์อื่น ๆ ให้ได้เลือก ซึ่งเมนูเบียร์จะทำการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน สร้างตัวเลือกที่หลากหลายให้กับลูกค้า และสำหรับคนที่มีความสนอกสนใจในเรื่องของคราฟต์เบียร์ แต่ยังไม่รู้สึกควรเริ่มต้นอย่างไรดี เราจึงขออาสาแนะนำคาแรกเตอร์ของเบียรประเภทต่าง ๆ ให้ได้รู้จักกัน

เริ่มต้นที่เบียร์ที่คนไทยน่าจะคุ้นเคยอย่าง Lager กับ Unfiltered Lager ด้วยบอดี้ที่ไม่เบาบางทำให้สีของเบียร์ออกไปทางเหลืองขุ่น ต่างจาก Lager ทั่วไปในท้องตลาดที่บอดี้จะบาง สีของเบียร์จึงใสกว่า 

IPA บอดี้เบียร์ค่อนข้างหนา กลิ่นอายของฮ็อปส์อยู่ในระดับกำลังดี

Imperial Red Ale เนื้อเบียร์สีแดงออกน้ำตาลไหม้ บอดี้เแน่นกำลังดี 

และ Stout หรือเบียร์ดำที่หลาย ๆ คนมักเรียกกัน สำหรับเบียร์ตัวนี้ ชัดเจนทั้งเรื่องของกลิ่นคั่วอ่อน ๆ มีความเป็นกาแฟนิด ๆ บอดี้แน่น แต่ไม่หนึบ

ถัดจากเมนูเครื่องดื่ม ทาง Craft Room Sathorn ก็มีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกสั่งได้เช่นกัน ทั้งของทานเล่นเบา ๆ อย่าง หมูสามชั้นทอดกรอบ กรุบกรอบกำลังดี, หมูไก่ผัดพริกเกลือ เมนูเผ็ดร้อนเบา หรือถ้าหากต้องการเมนูที่อิ่มท้องชัวร์ ๆ ทางร้านก็มี ข้าวกระเพาะเนื้อไข่ดาว พร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ เช่นกัน

Craft Room Sathorn เปิดให้บริการวันจันทร์ถึงเสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 23.30 น. สามารถสำรองที่นั่งหรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 09-2896-7878 หรือ Facebook : Craft Room Sathorn คราฟท์เบียร์ (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)

Photo : Satchaphon Rungwichitsin

Nite Out : Craft Room Sathorn @ North Sathorn Road | Isuue 158