TODAY IS A NEW DAY : AOM SUSHAR MANAYING

TODAY IS A NEW DAY : AOM SUSHAR MANAYING

เสน่ห์อย่างหนึ่งในวงการบันเทิง คือการเฝ้ามองนักแสดงหรือไอดอลบางคนเติบโตไปตามวัย ได้รับบทบาทการแสดงที่เปลี่ยนไปและหลากหลาย มีข่าวเรื่องความรักให้ได้ลุ้นได้มีความสุข ตามเชียร์ไปกับบางเรื่องที่นักแสดงประสบความสำเร็จ ซึ่งต้องบอกว่า ออม สุชาร์ มานะยิ่ง เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เราติดตาม และลุ้นไปกับทุกอย่างที่เธอทำ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเสน่ห์ของเธอด้วย ที่ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็ดูมีความสุขไปทุกอย่าง
 


 

ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE เป็นครั้งที่สามแล้ว แถมเล่มนี้อินเนอร์คุณโตและเซ็กซี่ขึ้นมาก

ตามวัยค่ะ เพราะปีนี้ก็อายุระดับนึงแล้ว (ยิ้ม) คือได้กลับมาทำงานกับทีมที่คุ้นเคยด้วย มันทำให้สบายใจ ถ่ายแบบออมว่ามันเหมือนการแสดงนะ เราก็สามารถปรับลุคให้เป็นไปตามแต่ละธีมเล่ม แต่ละคอนเซ็ปต์ได้ ส่วนความเซ็กซี่ มันเป็นด้วยชุด ด้วยการแต่งหน้า ทำให้องค์รวมดูเซ็กซี่ขึ้นค่ะ


ช่วงนี้จะได้เห็น ออมสุชาร์ บนจอทีวีบ่อยหน่อย
 

ก็ละครออนติดกันเลยค่ะ เพิ่งจบจากเรื่องรักพลิกล็อคไป ก็มาเป็นเรื่องตุ๊กตาผีเลย กำลังออกอากาศเลยค่ะ ถือเป็นอีกช่วงหนึ่งของชีวิตที่ออมมีความสุขมาก ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีคนดูละครเรา พูดถึงบทบาทการแสดง อย่างตุ๊กตาผีก็จะเป็นบทที่ไม่เคยเล่นมาก่อนคือบทผู้หญิงที่เข้มแข็งมาก พูดจาเด็ดเดี่ยว เชือดเฉือน ความยากอยู่ที่ออมต้องเล่นเป็นผู้ใหญ่มาก ๆ เพราะคาแรกเตอร์ส่วนใหญ่ที่ออมได้รับมักจะติดความน่ารัก เป็นโรแมนติก คอมเมดี้ แต่เรื่องนี้จะไม่มีเลย ข้อดีคือ เรารู้ว่าบทบาทที่เราอยากเล่นในเรื่องต่อไปมันควรจะเป็นอย่างไร


คุณถือว่าเป็นยุคของเด็กผู้หญิงที่เป็นไอดอลยุคแรก ๆ มาวันนี้ที่เราประสบความสำเร็จแล้ว พอมองย้อนกลับไปรู้สึกอย่างไรบ้าง?


ตอนนั้นมีแต่ความสับสนค่ะ ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ (หัวเราะ) ตอนที่ทำพิธีกรรายการสตรอเบอรี่ชีสเค้ก ออมก็จะถามตัวเองตลอดว่า เราชอบอะไร เราอยากเป็นอะไร ตอนนั้นมันสนุกมาก มีแฟนคลับ ได้สนุกกับเพื่อน พอเราได้เล่นหนัง ได้แสดงละคร ก็รู้แล้วว่าความชอบของตัวเองคือการแสดง


คุณวางแผนการทำงานในวงการไว้อย่างไร?


ถ้าเป็นไปได้ ออมอยากเลือกรับงานที่ออมอยากทำจริง ๆ ได้อยู่กับกลุ่มคนที่ออมอยากทำงานด้วย มันจะมีเหตุผลแต่ละเรื่องในการรับงาน หรือเรื่องการแสดงแม้ว่าออมจะเข้าวงการมาสิบกว่าปี แต่มันเหมือนกับเราเพิ่งฟอร์มตัวเป็นผู้ใหญ่ทางการแสดง เลยมีคิดไว้ว่าสเต็ปต่อไปในการแสดงเราอยากได้รับบทอะไร อย่างตุ๊กตาผีก็เป็นอีกบทที่ถือว่าเปลี่ยนแต่ก็อยากเปลี่ยนไปกว่านี้ ส่วนบทบาทที่แฟน ๆ ชอบ อย่างโรแมนติกคอมเมดี้ เราก็ทิ้งไม่ได้ เพราะทั้งคนไทยและคนเอเชียชอบเห็นออมในลุคนี้


แล้วชีวิตส่วนตัว?


ออมวางแผนน้อยมากนะ (หัวเราะ) คือเรามาแนวรักอิสระ การวางแผนส่วนใหญ่จะมาจากคุณพ่อคุณแม่ที่ช่วยคิด ช่วยวางแผน แต่สิ่งหนึ่งที่ออมทำได้และทำมาโดยตลอดคือ ทำสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันให้ดีที่สุด เก็บเงินไว้รักษาสุขภาพ บาลานซ์ชีวิตให้มีความสุข ไม่หักโหมจนเกินไปของขวัญที่คุณชอบที่สุดในชีวิต

ออมเกิดเดือนมกราคม เวลาคนให้ของขวัญก็จะควบปีใหม่กับวันเกิดไปเลย (หัวเราะ) ส่วนของขวัญที่ชอบมากที่สุดจะเป็นของที่คุณแอมให้มา แต่ขออุบไว้นะคะว่ามันคืออะไร (ยิ้ม)งั้นถามเรื่องความรักเลย
 

แล้วกันออมใช้ชีวิตปกตินะคะ อาจจะเห็นว่าลงรูปคู่มากขึ้น แต่นอกจากงาน ออมก็ไม่ได้ทำอะไรมาก ว่างจากงานเราก็มาเจอกัน มีเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ ถ้ามีรูปไหนที่ออมอยากเก็บเป็นความทรงจำออมก็ลงโซเชี่ยล อย่างบางครั้งที่ไม่ได้ลงภาพคู่เลย แฟนคลับเขาก็จะทวง บอกคิดถึงเวลาที่ออมกับคุณแอมอยู่ด้วยกัน (ยิ้ม) สถานะความรักของออมตอนนี้ คือ เป็นความรักที่ออมชอบมากที่สุดในชีวิตออมเลยค่ะท้ายนี้ให้คุณอวยพรปีใหม่ให้แฟนๆ MiX MAGAZINE หน่อย


ก็ขอให้แฟนๆ MiX Magazine ทุกท่านมีความสุขมาก ๆ มีความสุขกับคนที่ตัวเองรัก และใช้เวลาทุกอย่างอย่างคุ้มค่า ขอให้มีแต่สิ่งดีเข้ามาในชีวิตค่ะ


 

TEXT : Piyawan Kanjana
PHOTO : PAUL SARUN

#AomSushar #Aom_Sushar