Buritara Riverfest : MiX Magazine It's man man's world!
Buritara Riverfest

Buritara Riverfest : @บุรีธารา
คลุกความอร่อยเคล้าบรรยากาศ ชมดวงตะวันลับขอบน้ำริมฝั่งเจ้าพระยา

ร้านอาหารไทย-ฟิวชั่น บรรยากาศสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตะวันออก ถนนพระราม 3 กลางกรุงเทพมหานคร ต้องชมเรื่องบรรยากาศก่อนเลยครับ ที่ร้านแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก คือในห้องแอร์ โซนริมน้ำ และโซน Sunset Bar เสน่ห์ของที่นี่จะอยู่ที่ด้านนอกริมแม่น้ำครับ ไม่ว่าคุณจะนั่งริมแม่น้ำ หรือโซน Sunset Bar ก็อิ่มเอมในบรรยากาศไม่แพ้กัน

มองดวงตะวันค่อย ๆ เคลื่อนลาลับขอบน้ำ ราวกับว่าภาพที่เห็นเบื้องหน้านั้นเป็นไฮไลต์ของวันก็ว่าได้ ความงดงามของพระอาทิตย์สีส้มค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นแดงอ่อน เลื่อนลงขอบแม่น้ำจนเลือนลับหายไปพร้อมความมืดที่ค่อย ๆ แต่งแต้มเข้ามา แค่ระหว่างรออาหารที่สั่งไปการจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ แกล้มบรรยากาศสุดงดงามอย่างนี้ถือเป็นอาหารตาที่คุ้มค่าการมาเยือนมาก ๆ 

เครื่องดื่มมีให้เลือกมากมาย แต่ผมมาสะดุดที่คราฟท์เบียร์สูตรของทางร้านครับ เมื่อนำมาแพริ่งกับอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น ต้องบอกว่าเยี่ยมจริง ๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มความอยากอาหารแล้ว ยังทำให้รสชาติอาหารเด่นชัดขึ้นอีกด้วย คอค๊อกเทลขอแนะนำ River Breeze, Singapore Sling, Pink Lady

ที่นี่เหมาะกับการมาสังสรรค์, นัดเลี้ยงกับครอบครัว รวมญาติ หรือจะชวนคนรักมาสวีทก็เข้าธีมได้ทั้งหมด เพราะนอกจากบรรยากาศจะดีมาก ๆ วงดนตรีประจำร้านก็ขับกล่อมได้อย่างไพเราะจับใจ ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก คนยิ่งแน่นครับ วันศุกร์-เสาร์ แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า 

มาดูอาหารจานเด่นกันครับ นี่คือเมนูที่เราอยากให้คุณได้ลิ้มลอง ต้มยำทะเลแห้ง เมนูกับแกล้มสุดแปลกแต่อร่อยมาก เหมือนต้มยำทุกอย่างแต่นำมาปรุงแล้วเสิร์ฟแบบแห้งครับ นอกจากความสดของอาหารทะเลแล้ว รสชาติยังจัดจ้านโดนใจ
ปลากะพงลวกจิ้ม เนื้อปลากะพงสด ๆ แน่น ๆ ไซส์ตัวละ 1 กก. เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 แบบ น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเฉพาะของร้านที่ต้องบอกว่าแซ่บจี๊ดถึงใจ และน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวไก่ทอดซอสมะขาม เนื้อไก่ส่วนอกคัดอย่างพิถีพิถัน นำไปทอดจนเหลืองกรอบ นำมาผัดกับซอสมะขาม รสชาติหวานอมเปรี้ยว

สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง บอกแล้วว่าร้านนี้เขาสไตล์ไทย-ฟิวชั่น อาหารฝรั่งจานนี้ก็ยังเสิร์ฟมาด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีของไทย ชีสอย่างดี เส้นเหนียวนุ่ม กุ้งตัวใหญ่ และเมื่อเคี้ยวโดนไข่กุ้งต้องบอกเลยว่าฟินมาก

นอกจากอาหารอร่อย บรรยากาศดี ดนตรีไพเราะแล้ว ไวน์ เบียร์ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็ยังพรีเมี่ยมไม่แพ้กันครับ บอกได้คำเดียวว่าต้องแวะมาลอง ราคาก็มิตรภาพมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณจะได้รับกลับไป เอาเป็นว่าประทับใจทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และตัวร้านครับ มาให้ทันพระอาทิตย์ตกนะครับ แล้วจะอิ่มครบรส 

 Recommendation Dish by MiX 
กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ 

กุ้งแม่น้ำคัดไซส์เฉพาะ (8 ตัว/กิโลกรัม) ตัวใหญ่กำลังดี เน้นที่ความสด เนื้อกุ้งยังฉ่ำและเด้งลิ้นยามสัมผัส แต่ย่างจนแห้งนะครับ จากนั้นนำมาผัดพอสะดุ้งไปให้ได้กลิ่นพริกเกลือ กัดคำแรกมีความหวานของกุ้งสดและหอมรัญจวนมาก ๆ เมื่อนำมาจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ต้องบอกเลยครับว่านี่คือเมนูที่อร่อยจนวางช้อนไม่ลง

    Buritara Riverfest จากถนนพระราม 3 มาทางสี่แยกสาธุประดิษฐ์ ให้สังเกตฝั่งซ้ายมือ ตรงสะพานลอยที่ 2 หรือระหว่างถนนพระราม 3 ซอย 30 กับ พระราม 3 ซอย 32 ภายในโครงการบางกอกสแควร์ (จตุจักรพระราม 3) ให้ขับรถเข้ามาสุดด้านใน ร้านอยู่ทางขวามือริมแม่น้ำ 
    เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น. 
    เบอร์โทรศัพท์ 0-2682-9457  
    เฟซบุ๊ค Buritara.riverfest

TEXT : Natat & PP
ช่างภาพ : Nutchanun Chotiphan