PIMPRAPA TANGPRABHAPORN

PIMPRAPA TANGPRABHAPORN

หลังจากที่ทราบว่า นักแสดงสาวสวยดาวรุ่ง พิมประภา ตั้งประภาพร จะมาเป็นปกฉบับเดือนตุลาคม ผมก็เริ่มค้นข้อมูลส่วนตัวของเธอทำให้ทราบว่า เธอมีความตั้งใจสูงกับทุกเรื่องทั้งเรื่องเรียนและการทำงานในวงการซึ่งผลจากการทุ่มเทอย่างเต็มที่ ทำให้กระแสตอบรับจากละครเรื่อง ลูกไม้ลายสนธยา ที่เล่นคู่กับฌอห์ณ จินดาโชติดีมาก เธอบอกว่าหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งและกำลังลุ้นอีกครั้งจากละครที่เป็นตำนาน ภาคต่อของสาวน้อยในตะเกียงแก้วอย่าง พ่อมดเจ้าเสน่ห์ ที่ใครได้รับบทบาทนี้มักดังเปรี้ยงปร้างทุกราย
 


 

ส่วนใหญ่บทบาทที่คุณได้รับมักเป็นสาวหวานหรือแนวดราม่า แต่การถ่ายแบบวันนี้ดูเปลี่ยนลุคคุณไปเลย?

“ไม่เคยถ่ายแบบแนวนี้มาก่อนค่ะ ถือเป็นแฟชั่นเลยเซ็กซี่เล็ก ๆ ด้วย ต้องบอกว่าทีมงานนิตยสาร MiX ตีโจทย์มาดีมาก ผสานความเป็นไทยกับตะวันตกซึ่งถือเป็นยุครุ่งเรืองของรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นธีมเล่ม และพิมเป็นคนที่ชอบแฟชั่นอยู่แล้ว เอนจอยมากค่ะ จัดเต็มกันทุกชุดเลย”
 


 

เราสามารถเรียกปีนี้ของคุณว่าเป็นปีที่งานรุ่งที่สุดเลยหรือเปล่า?

“เรียกว่าพิมโตมาอีกขั้นหนึ่งมากกว่าค่ะ เป็นปีที่ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่และได้รับกำลังใจจากแฟน ๆ จากคนดูละครที่ดีมากได้แสดงศักยภาพหลายอย่าง ตอนนี้พิมก็ทำงานในวงการหลังจากเรียนจบมาพักใหญ่ ก็ยอมรับว่ามีอยู่ช่วงนึงที่เรา หายไป ตอนนี้ก็กลับมาทำงานเต็มที่ค่ะ ซึ่งพิมก็พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดมีเรียนการแสดงเพื่อเตรียมความพร้อม ถือว่าตอนนี้เต็มที่กับเรื่องงานมากค่ะ”
 


กระแสตอบรับจากละครเรื่องล่าสุด ลูกไม้ลายสนธยา ดีมากแถมคุณยังได้รับบทนำในละครภาคต่อระดับตำนานอย่างสาวน้อยในตะเกียงแก้วต่อกันเลย รู้สึกกดดันบ้างไหม?

“เป็นกำลังใจและสนุกมากกว่าค่ะ พิมแค่รู้สึกว่าละครเรื่องพ่อมดเจ้าเสน่ห์เป็นละครที่สนุก ก็อยากให้คนดูสนุกไปกับละครที่พิมเล่น และก็ดีใจมาก ๆตอนเด็กเราชื่นชอบตัวละครจินนี่ในเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้วจนวันหนึ่งได้มาเล่น ก็ทุ่มเต็มที่เกินร้อย และนอกจากละครแล้วพิมก็ได้แสดงศักยภาพเรื่องการร้อง การเต้น จากมิวสิควิดีโอประกอบละครด้วยซึ่งเป็นสิ่งที่ถนัดอยู่แล้วค่ะ”
 


ถือว่าคุณเข้าวงการตั้งแต่เด็กและทำงานในวงการมาแล้วหลายบทบาท ยังมีอะไรที่อยากทำอีกบ้าง?

“แสดงภาพยนตร์ค่ะ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ใฝ่ฝัน อย่างอื่นคงเป็นธุรกิจส่วนตัวไปเลยอยากมีอะไรเป็นของตัวเองให้เราได้ดูแลครอบครัวในอนาคตได้แต่พิมจะไม่ถึงขนาดวางแผนว่า ฉันต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้นะคะ หรือคิดว่าตัวเองต้องไปอยู่ถึงจุดไหน แต่จะพัฒนาตัวเองตลอด ในทุก ๆ วันพิมจะถามว่าเรามีอะไรต้องแก้ไข อย่างเล่นละครก็จะมีทั้งคนชมและติ สำหรับคนติเราก็นำมาปรับปรุง เราอาจไม่ใช่นักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ก็หวังว่าแฟนคลับหรือน้อง ๆ ที่ชื่นชอบอาจมองเราเป็นแบบอย่าง การที่พิมจะประสบความสำเร็จได้แปลว่าเราต้องทำงานเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้ให้เขาภาคภูมิใจในตัวเราค่ะ”
 


แล้วเรื่องความรักล่ะ?

“หลายคนจะทราบว่าพิมไม่โฟกัสเรื่องความรักเท่าไหร่ อาจเพราะมีเป้าหมายชัดเจนว่าอยากประสบความสำเร็จให้ได้เร็ว ๆ เลยมุ่งไปที่งานอย่างเดียวเลย เรื่องความรักพิมก็ไม่ได้ปฏิเสธนะแต่เป็นเรื่องที่เติมเต็มมากกว่า มีแล้วก็จะมีกำลังใจดีดีในทุกเรื่องค่ะ”
 


ธีมเล่มฉบับนี้พูดถึงเกาะรัตนโกสินทร์ คุณมีสถานที่เที่ยวที่ชื่นชอบในกรุงรัตนโกสินทร์ที่ไหนบ้าง?

“พิมนึกถึงวัดพระแก้วก่อนเลยค่ะ สวยงามมาก ทั้งประติมากรรมและภาพเพ้นท์ภายใน ภูมิใจที่จะนำเสนอให้ชาวต่างชาติมาเยี่ยมชมมากค่ะ”
 


TEXT : Piyawan Kanjana
PHOTO : PAUL SARUN

 

 

COVER PIMPRAPA TANGPRABHAPORN