EARTH PATRAVEE SRISUNTISUKASK

EARTH PATRAVEE SRISUNTISUKASK

ถ้าพูดถึงนักร้องที่ทั้งสวยร้องเพลงเพราะและมากความสามารถ Ask Her ฉบับนี้ ขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสาว เอิ้ต ภัทรวี ศรีสันติสุข ที่ตอนนี้ผลงานเพลงของเธอทะลุหลักล้านไปหลายต่อหลายเพลงแล้ว ความสดใส น่ารักของสาวเอิ้ตจะสะกดคุณผู้อ่านแค่ไหน เราไปทำความรู้จักกันเลยค่ะ

"สวัสดีค่ะ เอิ้ต ภัทรวี ศิลปินจาก Muzik Move Records ตอนนี้ อายุ 27 ปี ค่ะ”

"ผลงานที่ผ่านมาเอิ้ตก็มีเพลงเป็นของตัวเองอยู่ประมาณ 6 เพลงแล้วมีงานเบื้องหลังหลาย ๆ อย่าง เช่นเป็นคอรัสในงานคอนเสิร์ตต่าง ๆเป็นยูทูปเบอร์ ซึ่งใช้เวลากับตรงนี้มา 5-6 ปีแล้วเหมือนกัน หรือบางคนก็อาจจำเอิ้ตได้จากฮอร์โมนซีซั่นแรก เป็นตัวประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ยังมีคนจำได้แล้วก็มีเข้ามาทักทายจนถึงปัจจุบันนี้เหมือนกันค่ะ

"จุดเริ่มต้นการเข้าวงการของเอิ้ตจากการเป็นคอรัสค่ะ ทำคอรัสมาตั้งแต่ประมาณ ม.5 เราเข้ามาออดิชั่นเป็นคอรัสประจำของ คุณเพชรโอสถานุเคราะห์ เราก็ได้ทำทัวร์อยู่กับเขาประมาณปีหนึ่ง ถือว่าเป็นก้าวแรกในการเข้ามาทำงานเบื้องหลังของวงการเพลง ซึ่งเราเองก็ได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างจากการเป็นคอรัส

"จริง ๆ เอิ้ตเป็นคนที่ชอบดนตรีในทุก ๆ ศาสตร์ ทุก ๆ แง่มุม ซึ่งตัวเอิ้ตเองเติบโตมาจากการเล่นไวโอลินตั้งแต่เด็ก ๆ อยู่ในวงออเครสต้า จนเรารู้สึกว่าดนตรีมันคือภาษาหนึ่ง ที่บางทีเรามีอารมณ์หนึ่งที่อยากจะพูดถึงแต่เราไม่รู้ว่าจะพูดมันออกมาเป็นภาษาอะไร เราก็สามารถใช้ดนตรีสื่อออกไปได้ และด้วยความที่เราเริ่มจากไวโอลิน ไวโอลินไม่ได้มีเนื้อร้องมีเพียงทำนอง มันจะสั้น มันจะยาว แต่เราก็พยายามที่จะสื่อออกไปด้วยเสียงเพลง ก็เลยทำให้รู้สึกว่าเราชอบดนตรี พอมาถึงจุดที่เราได้มาร้องเพลงมันก็จะคล้าย ๆ กัน แต่เรามีทั้งเนื้อร้อง มีทั้งทำนอง ที่เราจะสามารถสื่อความหมายไปได้

"ส่วนใหญ่เพลงที่เอิ้ตปล่อยออกไปจะเป็นเพลงที่เอิ้ตแต่งเองประมาณ 50-90% ส่วนใหญ่ก็แต่งมาจากความรู้สึก มีหลาย ๆ เพลงที่เรารู้สึกและอยากจะแต่งมันเดี๋ยวนั้นเลยก็มี อย่างเพลง Timehop เกิดจากการที่เราเล่น Facebook แล้ววันหนึ่งเราได้เห็นรูปที่เคยโพสต์ในอดีตมันทำให้รู้สึกอยากจะแต่งเพลงเดี๋ยวนั้นเลย ซึ่งรูปนั้นทำให้รู้สึกเหมือนย้อนเวลาได้ เราก็อยากจะหยิบโมเม้นต์ตรงนั้นมาแต่งเพลง หรืออย่างหลาย ๆเพลงที่แต่งก็เกิดจากการตกตะกอนทางความคิดแล้วอยากจะสื่อมันออกมาการแต่งเพลงของเอิ้ตมันจึงมาจากหลาย ๆ สิ่งที่เราได้พบเจอ อย่างเพลงมีไว้เพื่อเป็นของเธอเท่านั้น เป็นเพลงที่เอิ้ตประทับใจมาก เพราะเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เราโปรดิวซ์เอง ได้คิดเองตั้งแต่เนื้อร้อง ทำนอง ได้คิดพาร์ทอินโทร โซโล่ ต่าง ๆ ซึ่งได้ใส่ความเป็นตัวเองลงไป 100% เลย มันทำให้เรารู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่เล่นเพลงนี้

"เอิ้ตฟงั เพลงไดทุ้กแนว ขึ้นอยูกั่บวัย (หัวเราะ) ตอนเด็ก ก็จะชอบคลาสสิกแต่ถ้าตอนนี้ก็จะชอบฟังเพลงที่มีกรูฟ ชอบเต้นไปกับเพลง ฟังแล้วก็รู้สึกได้เคลื่อนไหวไปกับเพลง

"ถ้าเอิ้ตได้มีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเองเอิ้ตจะเชิญ Lucy Rose มาเป็นแขกรับเชิญ เอิ้ตปลาบปลื้มเขามาก เป็นผู้หญิงที่แต่งเพลง เล่นกีต้าร์เอง ซึ่งเวลาฟังเขาร้องเพลงเรารู้สึกมีความสุขมาก รู้สึกว่าเขาร้องเพลงเพราะเหลือเกินถ้ามีโอกาสสักครั้งก็อยากชวนมาเล่นข้าง ๆ กัน คงจะฟินมากค่ะ

"ไลฟส์ ไตลเ์ อิ้ตเปน็ คนเรื่อย ๆ ชอบทำอะไรสนุก ๆ เปน็ คนที่อินกับนูน่ นี่ได้ง่ายมาก จะมีความสุขมากเมื่อได้ค้นหาหรือลองทำอะไรใหม่ ๆ เช่นบางช่วงเราอยากเย็บผ้า เราก็จะไปเรียนเย็บผ้า หรือถ้าช่วงไหนอยากเล่นสเก็ตก็จะไปเล่นสเก็ต ซึ่งเราเป็นคนที่มีงานอดิเรกเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จะมีแค่ดนตรีที่ทำอยู่ตลอดเวลาเพราะมันเป็นงานของเราไปแล้ว

"สิ่งที่เอิ้ตอยากทำแต่ยังไม่เคยลองคือ เต้นค่ะ (หัวเราะ) ต้องบอกว่าตอนเด็ก ๆ เคยเรียนบัลเล่ต์ พอเริ่มแตกสาวเราก็จะมีนํ้ามีเนื้อเข้ากับเพื่อนไม่ได้ เป็นคนที่โตเร็ว รู้สึกว่าตัวใหญ่ ขาใหญ่ กว่าคนอื่น ก็เลยล้มเลิกการเรียนเต้น มันก็กลายเป็นปมอยู่ในใจนิดหนึ่งว่า เราไม่น่าเขินที่จะเรียนเต้นต่อเลย ซึ่งตอนนี้ถ้ามีเวลาก็จะไปหาคอร์สเรียนเต้นเพราะเราชอบขยับไปกับเสียงเพลงอยู่แล้วด้วย

"เอิ้ตอยากขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันมาตั้งแต่ Youtube เหมือนเขาโตมากับเรา บางคนติดตามตั้งแต่เราอยู่ ม.5 จนตอนนี้เราจบมาหลายปีแล้ว พอมีหลายคนที่อายุพอ ๆ กันมาบอกว่าเราดูเธอมาตั้งแต่อายุเท่านี้นะ เราก็จะรู้สึกว่าเราโตมาด้วยกัน ยังอยากเดินเข้ามาคุยกันก็ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

"ใครที่อยากติดตามผลงานหรือความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของเอิ้ต สามารถติดตามได้ที่ Facebook : Muzik Move Records ซึ่งในนี้จะมีทั้งข้อมูลและอัพเดตผลงานของเอิ้ต และล่าสุดก็มี EP ที่ปล่อยออกมาชื่อ About Timeเป็นอีพีแรกในชีวิต มีขายอยู่ใน Facebook และ B2S หรือถ้าใครอยากเข้ามาคุยกันก็สามารถติดตามได้ที่ Facebook EarthPatravee หรือทาง IG : earthpatravee และถ้าเจอเอิ้ตก็สามารถเข้ามาทักทายกันได้นะคะ"

เสน่ห์ความสดใสบาดใจขนาดนี้ ถา้ ใครยังอยากรูจั้กสาวคนนี้เพิ่มมากขึ้นและอยากฟังเสียงสาวเอิ้ตร้องเพลง สามารถเข้าไปชมคลิปสัมภาษณ์ได้ที่ Youtube : mixmagazinethailand รับประกันคุณจะรักสาวน้อยคนนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน

FACT SHEET
NAME :PatraveeSrisuntisuk
AGE : 27 ปี
EXPERIENCE :นักร้อง
IG : earthpatravee

TEXT : Pitcha Phuangtong
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

ask her