Chutimon  Chuengcharoensukying

Chutimon Chuengcharoensukying

เธอบอกว่ารักในอาชีพนางแบบและอยากพิสูจน์ตัวเองในฐานะนักแสดง ตั้งใจทำทั้งสองอย่างให้ออกมาดีที่สุด นี่คือ Passion ที่ให้ไว้กับตัวเอง ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “ฉลาดเกมส์โกง” ที่เธอรับบทนำมาพร้อมกระแสตอบรับที่ดีมาก จนขึ้นแท่นางเอกร้อยล้าน แต่เธอกลับมองว่า มันคือโบนัสจากความตั้งใจและกำลังใจจากคนที่ชอบในตัวหนัง เป้าหมายของเธอคือเพิ่ม Passion ให้กับตัวเองไปเรื่อย ๆ นี่คือชีวิตที่เธอออกแบบไว้แล้ว ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง 

ทราบมาว่าแม้จะร่วมงานกับ MiX Magazine เป็นครั้งที่สอง แต่ก็ยังรู้สึกตื่นเต้น?
ก่อนอื่นคือดีใจมากค่ะ ที่ MiX เชิญมาเป็นปก เพราะเคยร่วมงานในเซ็ต Glamour ครั้งนั้นทำงานมีความสุขมาก ทีมงานทุกคนเป็นกันเอง จนมาครั้งนี้ก็ยังตื่นเต้นค่ะ ยิ่งได้มาอยู่ในบรรยากาศกองถ่าย เราก็ยิ่งบิ้วตัวเอง แต่สนุกมากกว่าเดิมเพราะได้ทำอะไรหลายอย่าง ทั้งขึ้นเครน ปีนขึ้นตู้คอนเทนเนอร์ แต่งหน้าสีสันจัดจ้าน คือตอบโจทย์ของแฟชั่นเซ็ตนี้จริง ๆ ค่ะ ซึ่งก็คือ Street Pop คำว่า Street ส่วนหนึ่งมาจากตัวของออกแบบเองด้วยที่คนทั่วไปจะมองว่า ลุคเราดูเท่ มีความเป็น Street สูง บวกด้วยโลเคชั่น และความป็อปเองก็ออกมาจากตัวเสื้อผ้า ที่สีสันสดใส การแต่งหน้า ทำผม ทำให้ดูสอดคล้องกันไปหมดค่ะ 

เรื่องของความเซ็กซี่?
ออกแบบว่า MiX Magazine สามารถดึงความเซ็กซี่ในตัวของนางแบบทุกคนออกมาได้ดีมาก อย่างออกแบบเอง ก็จะเป็นในเรื่องของท่าโพส ประกอบกับชุดที่โชว์แผ่นหลัง หรือเรียวขา ทำให้เราบิ้วตัวเอง เป็นความเซ็กซี่ที่ออกมาจากข้างในจริง ๆ ค่ะ

กระแสตอบรับจากภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง กับการขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านคนล่าสุด?
ก็ต้องขอบคุณทุกคนนะคะ กระแสตอบรับดีมาก ๆ ฐานแฟนคลับออกแบบก็เยอะขึ้น อย่างเมื่อก่อนเราอาจจะมีแค่งานเดินแบบ ถ่ายแบบ ก็จะมีคนรู้จักไม่เยอะนัก แต่พอได้มาเล่นภาพยนตร์ ก็เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทุกคนก็จะส่งข้อความผ่านหลาย ๆ ช่องทาง ซึ่งออกแบบอ่านทุกข้อความนะคะ อย่างการให้กำลังใจ เช่น พี่ออกแบบสู้ ๆ นะ มันทำให้เราหายเหนื่อย ส่วนคำว่านางเอกร้อยล้าน มันคือโบนัสหรือเป็นกำลังใจมากกว่า ในวงการบันเทิงออกแบบยังถือว่าใหม่มาก ยังต้องสั่งสมประสบการณ์อีกเยอะค่ะ

คุณเลยเลือกที่จะเรียนการแสดงเพิ่มเติม?
ใช่ค่ะ ออกแบบเกิดมาจากงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ซึ่งเป็นงานที่ถนัด แต่พอได้ลองประสบการณ์ด้านงานแสดง มันทำให้เราต้องพัฒนาอีกเยอะมาก ส่วนหนึ่งของการเรียนการแสดง เพื่อเตรียมความพร้อมด้วยค่ะ 

คุณออกแบบชีวิตตัวเองอีก 5 ปีไว้ยังไงบ้าง?
อายุก็ 26 ปีพอดี  ซึ่งตอนนี้ก็จะขึ้นปี 4 แล้ว พอจบมหาวิทยาลัยก็ตั้งใจไปเรียนด้านการตลาดต่อที่เมืองนอก ออกแบบดีไซน์ไว้แค่ว่าพอถึงเวลานั้นถ้าเราเต็มที่กับงานแสดงหรืองานถ่ายแบบ ก็ต้องหาPassion ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง อาจจะไปต่างประเทศ ไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ สร้างความสนุกให้กับชีวิตหรืออาจจะทำงานสายมาร์เกตติ้งที่เรียนมาเลย

ตัวจริงคุณเป็นคนยังไง?
ถ้าดูจากในภาพยนตร์ ตัวละครลินจะค่อนข้างนิ่งและขรึม แต่ตัวตน ออกแบบก็เป็นคนนิ่งขรึมนะ (ยิ้ม) จริง ๆ แล้ว ออกแบบกับลินมีความคาบเกี่ยวกันทางความคิด แต่การแสดงออกมาจะไม่เหมือนกัน อย่างบางพาร์ทออกแบบก็จะเป็นคนนิ่ง ขรึม แต่บางพาร์ทเราก็จะสนุกสนานร่าเริง

ถามถึงเรื่องหัวใจบ้าง ครูพี่ลินคนนี้มีหนุ่มๆ มาดูแลหัวใจหรือยัง?
ก็มีแล้วค่ะ (ยิ้มเขิน) เป็นคนนอกวงการ เป็นรุ่นพี่ที่จุฬาฯ ส่วนสเปกก็ชอบตี๋ ๆ นะ แต่สำคัญที่สุดคือต้องคุยกันรู้เรื่องมากกว่า ซึ่งคนนี้ก็ตามสเปกเลย ถามว่าออกแบบเปิดตัวไหม ก็ไม่เชิงนะคะ แต่สามารถดูได้ตาม ไอจี เลยค่ะ (ยิ้ม) 

สุดท้ายนี้ อยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ บ้าง?
เรื่องแรกเลย อยากให้คนอุดหนุน MiX MAGAZINE เล่มนี้กันเยอะ ๆ เพราะทุกคนตั้งใจมาก ออกแบบเองก็เต็มที่ค่ะ อยากตอบโจทย์แฟชั่นให้ได้มากที่สุด และสำหรับหนังเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ก็ขอบคุณทุกคนที่ให้ทั้งกำลังใจ ทั้งคำติชมนะคะ มันทำให้เราหายเหนื่อย และก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ อย่างที่บอกทุกกำลังใจที่ส่งมา ออกแบบได้รับหมดค่ะ เพราะอ่านทุกคอมเม้นต์ ทุกข้อความจริง ๆ ก็อยากให้ติดตามและให้กำลังใจออกแบบได้เรื่อย ๆ นะคะ ทาง IG : AOKBAB ค่ะ

รักในอาชีพนางแบบและอยากพิสูจน์ตัวเอง นี่คือชีวิตที่เธอออกแบบไว้แล้ว ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง