LUCE  @ Eastin Grand Sathorn

LUCE @ Eastin Grand Sathorn

นับวันความหลากหลายในเรื่องสัญชาติอาหารเริ่มเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น บางส่วนก็มีการปรับเปลี่ยนรสชาติให้เหมาะกับ    รสสัมผัสของคนไทย แต่ก็ยังมีอีกไม่น้อยที่ยังคงยืนหยัดปรุงอาหารแบบต้นตำรับเพื่อให้คนไทยได้ลิ้มลองกับรสชาติขนานแท้แบบดั้งเดิม

LUCE (ลูเช่) เป็นร้านอาหารแบรนด์ดังจากประเทศอิตาลี ที่เข้ามาเปิดในประเทศไทยเป็นสาขาแรกในแถบเอเชีย มีจุดเด่นอยู่ที่การปรุงอาหารในแบบฉบับอิตาเลี่ยนแท้ พร้อมกับเสิร์ฟไวน์แบรนด์ดังต้นกำเนิดของร้านที่ชนะการประกวดและมีประวัติมาอย่างยาวนานกว่า 700 ปี อย่าง Frescobaldi และ LUCE จากแคว้นทัสคานี

ที่นี่เน้นความหรูหราไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหาร และการตกแต่งร้านอย่างมีรสนิยมด้วยการเลือกนำเอาโทนสีทองและไม้สีเข้มมาใช้เป็นหลัก ยกเพดานสูงสร้างความโปร่ง โล่งสบายตา รายล้อมด้วยกระจก ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของกรุงเทพจากมุมสูง

ความเป็นต้นตำรับอิตาเลี่ยนแท้ของที่นี่แสดงออกผ่านเชฟเอโดอาร์โด โบนาโวลต้า ชาวอิตาเลี่ยน ที่บรรจงสร้างทุกเมนูจากวัตถุดิบชั้นดี แม้จะมีเมนูที่แปลกใหม่ แต่ยังคงรสชาติความเป็นขนานแท้ ซึ่งถือเป็นความท้าทายที่น่าลิ้มลอง

สำหรับอาหารจานแนะนำเริ่มจาก Salmon Tartar แซลมอนทาร์ทาร์สดเนื้อหวาน มากับแอปเปิ้ลเขียว ริคอตต้าชีส และต้นหอม ทานคู่กับขนมปังปิ้ง ความกรอบของขนมปังช่วยเสริมรสชาติหวานนุ่มให้กับเนื้อแซลมอนได้เป็นอย่างดี 

ถัดมาเป็น Ravioli Carbonara with Crispy Pancetta ราวิโอรีสอดไส้ด้วยคาโบนารา เสิร์ฟมากับไข่แดงสด เบคอนทอด ราดด้วยซอสพาเมซานชีส เวลาเคี้ยวจะได้รสชาติของคาโบนาราสาดออกมาจากเนื้อแป้ง 

อีกหนึ่งทีเด็ดของทางร้านคือ Grilled Australian Lamb Chops ซี่โครงแกะย่างเนื้อนุ่ม โรยหน้ามาด้วยถั่วพิสทาชิโอบด และแฮมมอทาเดลลาซอส เสิร์ฟมาพร้อมบร็อคโครี่ต้นอ่อนตุ๋นจนนุ่ม และซอสเขียวบร็อคโครี่ ที่เป็นตัวช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อแกะ 

ปิดท้ายกับ Luce’s Chocolate Temptation ช็อกโกแลตสปองค์เนื้อนุ่ม ราดด้วยครีมช็อกโกแลต เสิร์ฟมาคู่กับช็อกโกแลตมูส เป็นการรวมพลเมนูช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว

มื้ออาหารที่จะพาไปสู่ประเทศอิตาลีภายในพริบตา ต้องมาที่ LUCE! 

Luce’s Spaghetti with Canadian Lobsterกุ้งล็อบสเตอร์ผัดแบบซอเต้ในไวน์ Pinot Grigio เสิร์ฟให้ทานคู่กับสปาเก็ตตี้เส้นเล็กคลุกเคล้ากับมะเขือเทศลูกเล็กสีแดงสด และเครื่องเทศของอิตาเลี่ยน เมนูนี้มีจุดเด่นที่ความหวานสดของเนื้อกุ้ง 
รวมเข้ากับความเหนียวนุ่มของเนื้อเส้น

How to go?

ร้านอาหาร LUCE ตั้งอยู่บนชั้น 14 ของโรงแรม Eastin Grand Sathorn 
เปิดให้บริการทุกวันในมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 14.30 น. และในมื้อค่ำเวลา 18.30 น. - 22.30 น. 
รายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2210-8100 #7504, www.eastingrandsathorn.com หรือ facebook.com/LuceRestaurantBangkok

 

หลากเมนูอร่อยจากครัวอิตาเลี่ยน