Science Experiment

Science Experiment

คาเฟ่สุดเก๋กับคอนเซ็ปต์สุดล้ำ นำเสนอความแปลกใหม่และแตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยการจำลองบรรยากาศให้กลายเป็นห้องทดลองและปรุงยาของนักวิทยาศาสตร์ 

จากความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานไปกับการทดลองเมนูสุดสร้างสรรค์ โดยใช้สมุนไพรเป็นส่วนประกอบหลัก ดั่งชื่อร้านที่ว่า High Thyme ซึ่งเป็นคำพ้องเสียงจากคำว่า High Time นั่นเอง 

การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ Rustic Luxury ที่ผสมผสานความดิบจากปูน อิฐ เหล็ก และไม้ธรรมชาติ ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความหรูหราด้วยโซฟาสีน้ำเงินเข้มตัวยาว และหลอดไฟนับสิบดวงที่ห้อยลงมาจากเพดาน 

จุดเด่นของร้านอยู่ตรงที่เคาน์เตอร์หินอ่อนตรงกลางร้านที่เป็นแบบเปิดให้สามารถมองเห็นขั้นตอนการทำเครื่องดื่มได้ ทั้งยังตกแต่งหน้าเคาน์เตอร์ด้วยชุดอุปกรณ์ทดลองวิทยาศาสตร์พวกเครื่องแก้ว หลอดทดลอง หรือ บิ๊กเกอร์อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้งานได้จริงสำหรับการปรุงส่วนผสมไว้สร้างสรรค์เครื่องดื่มสุดพิเศษต่างๆ 

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันเพราะปรุงจากวัตถุดิบต่างๆ ขึ้นเอง อย่างกาแฟแต่ละเมนูถูกประยุกต์ใหม่ด้วยการใส่ Syrup กลิ่นต่างๆ ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน เพื่อให้คอกาแฟได้ลิ้มรสชาติและกลิ่นหอมไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับ Espresso Shake Glaze กาแฟเอสเปรสโซ่เย็น เข้มข้นหวานอร่อยด้วยส่วนผสมของกาแฟบวกกับความหวานของน้ำผึ้งผสมคาราเมล เมื่อยกแก้วจิบกาแฟรสชาติของผงชินเนมอนที่โรยอยู่บนปากแก้วจะทำให้หวานกลมกล่อมติดริมฝีปาก 

ยิ่งเข้าหน้าร้อนแล้วเหมาะอย่างยิ่งที่จะดับกระหายด้วย เครื่องดื่มเย็นๆ ประเภท High Thyme Italian Soda กับ Green Peace Soda ที่มีส่วนผสมของเนื้อมะพร้าว น้ำมะนาว น้ำแอปเปิ้ล และน้ำแตงโม มาผสมรวมกันให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว สดชื่นทุกครั้งที่ได้ลิ้มลอง ต่อด้วย Choco Brownie Grind ช็อคโกแลตปั่นขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยวิปครีมและบราวนี่ โรยด้วยเม็ด M&M บด เสิร์ฟมาในแก้วบิ๊กเกอร์ รสชาติไม่หวานมาก เข้มข้นด้วยรสช็อคโกแลตผสมบราวนี่ ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Chocolate Lava กับ Brownie ที่อร่อยอย่าบอกใคร

นอกจากจะมีเครื่องดื่มไอเดียแปลกแล้ว ยังมีอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่สร้างสรรค์ใหม่ โดยนำสมุนไพรมาผสมผสาน โดยในช่วงกลางวันจะเปิดเป็นคาเฟ่น่านั่งบรรยากาศสบายๆ แต่ช่วงกลางคืนก็เปลี่ยนอารมณ์เป็นร้านอาหารและบาร์พร้อมค็อกเทลหลากหลายเมนู เหมาะอย่างยิ่งสำหรับที่จะพาเพื่อนหรือคนรู้ใจมานั่งผ่อนคลาย สบายอารมณ์ หรือจะมาเป็นหนูทดลองในห้องแล็ปก็ได้ไม่ว่ากัน 

How to go?

ร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 โครงการ I’m Park สามย่าน หรือ จุฬา ซอย 22  เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น. - 24:00 น. โทร. 0-2214-4221 Facebook: www.facebook.com/HighThyme 

 

@ High Thyme Café