Sirin Kohkiat

Sirin Kohkiat

หลายๆ คนอาจคุ้นหน้านางร้ายหน้าหวานคนนี้เป็นอย่างดี เมย์ - สิรินทร์ ก่อเกียรติ เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งของค่าย Exact ครั้งนี้เธอจะมาทำให้หัวใจของชายหนุ่มสั่นไหวไปกับความน่ารักสดใส ด้วยนัยน์ตาเฉี่ยว แฝงไว้ด้วยความเจ้าเล่ห์ที่ยากจะคาดเดา

“เมย์เล่นละครมาแล้ว 9 เรื่องค่ะ แต่เรื่องที่คนพูดถึงเยอะหน่อย ก็จะเป็นเรื่อง บ่วงรัก และเล่ห์นางฟ้า ซึ่งแต่ละบทบาทที่ได้รับมันมีความยากอยู่ในตัว บางตัวละครเราต้องสวมบทเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่เรา แล้วต้องทำให้คนดูเชื่อจริงๆ ฉะนั้นสิ่งที่ยากคือเรื่องของการทำการบ้าน ว่าเรามีความเข้าใจตัวละครนั้นมากน้อยแค่ไหน เมย์ขอเรียกว่าเป็นความท้าทายจะดีกว่า อย่างตอนนี้ละครที่ถ่ายอยู่ก็ได้รับบทบาทที่โตขึ้น มีเรื่องความรัก และต้องใส่อารมณ์เข้าไป มันจึงเป็นความท้าทายของเรื่องอารมณ์มากกว่าค่ะ

“วงการบันเทิงยังมีอะไรให้อยากทำอีกมากนะคะ แต่ตอนนี้เมย์อยากจะพัฒนาความสามารถทางด้านการแสดงของตัวเองเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ให้ก้าวหน้าต่อไป แต่สุดท้ายเมื่อมีโอกาสที่ได้ทำ เมย์ก็อยากจะเป็นผู้กำกับค่ะ 

“เวลาว่างเมย์ชอบอยู่บ้าน นอนฟังเพลง อ่านหนังสือตลอด ถ้าให้ออกไปห้างสรรพสินค้าก็จะแค่ไปดูหนัง แต่ถ้าได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด เมย์จะชอบไปทะเลนะ สดชื่นดี”

สำหรับเรื่องความรักที่ปลูกต้นรักกันมานานหลายปีกับหวานใจ ‘ตูมตาม The Star 7’ เมื่อเราถามว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันได้ เธออมยิ้ม พร้อมตอบกลับมาว่า

“เมย์คิดว่าเมย์โชคดีนะ ต้องขอบคุณเขาด้วย เพราะเขาเสมอต้นเสมอปลายตลอด เป็นสิ่งที่ทำให้เราเข้ากันได้และสิ่งที่ทำให้ความรักครั้งนี้มันดี คือความเข้าใจที่เขามีให้เสมอ เวลาอยู่ด้วยกันแล้วมันไม่มีอะไรเลยที่เป็นปัญหา แล้วเราสองคนสามารถแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง เมย์ว่าความอบอุ่นตรงนี้ มันทำให้เราอยู่ด้วยกันได้ค่ะ 

“วันนี้รู้สึกสนุกมากเลย พูดเลยว่าตอนแรกเมย์ตื่นเต้นนะ นั่งคิดเลยว่า เราจะทำได้ไหม เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมทำงานกับพี่ๆ ทีมงาน แต่พอมาถึงจริง บรรยากาศเป็นมิตร และเป็นกันเองมาก เมย์ชอบการทำงานที่ปล่อยให้เราได้เป็นอิสระ ไม่ต้องบังคับอะไร ให้เราได้แสดงศักยภาพเราออกมาอย่างเต็มที่ ตรงนี้เมย์รู้สึกว่าประทับใจมากค่ะ 

“ผลงานตอนนี้กำลังถ่ายทำเรื่อง The OC Thailand, เพชฌฆาตดาวโจร และ Sorry I Love You ก็ทั้งสามเรื่องนี้ น่าจะได้ดูกันปีนี้นะคะ ก็ยังไงเมย์ขอฝากผลงานด้วยค่ะ ตัวละครแต่ละเรื่องคาแรคเตอร์จะไม่เหมือนกันเลย เป็นตัวละครที่ได้รับบทบาทที่โตขึ้น อยากฝากให้ติดตามค่ะ เพราะเมย์ตั้งใจมาก รับรองว่าทุกๆ ครั้งที่ได้ดูจะเซอรไพรส์กับสิ่งที่เมย์แสดงแน่นอนค่ะ (ยิ้ม) และสุดท้ายฝากผลงานแฟชั่นสวยๆ เซ็ตนี้ด้วยนะคะ” 

Fact Sheet 

Name : เมย์ สิรินทร์ ก่อเกียรติ
Age : 26 Height : 163 ซม. Weight : 42 กก.
Experience : ผลงานโฆษณา, นางเอก Music Video, ภาพยนตร์เรื่อง อยากได้ยินกว่ารักกัน (2553) และผลงานละคร ลิขิตฟ้าชะตาดิน, มารยาริษยา, บ่วงรัก, จ้าวพายุ และสุดสายป่าน

 

Everyday I am in love