Monchanok Saengchaipiangpen

Monchanok Saengchaipiangpen

แววตาของเธอโฉบเฉี่ยวเป็นประกาย มีทั้งความหวานหยดย้อยผสมความดุเล็กๆ แถมยังซ่อนความเปรี้ยวในตัว เสน่ห์ของเธอบุคลิกมั่นใจ ผมสั้น ทะมัดทะแมง “โม” มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ เธอเป็นนางเอกที่มีคาแร็กเตอร์โดดเด่นชัดเจนในตัวตน ไม่ใช่เพียงเรื่องงานเท่านั้นที่ทำให้เธอน่าจับตามมอง แต่เรื่องความรักกับนักร้องระดับซุปเปอร์สตาร์กับ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน 

คอนเซ็ปต์การถ่ายแฟชั่นในวันนี้ค่อนข้างถูกใจคุณเลยทีเดียว?

ใช่ค่ะ คอนเซ็ปต์เล่มนี้เป็นเรื่องของการดีไซน์ และโดยส่วนตัวโม เป็นคนชอบอะไรที่ดูเก๋ๆ อยู่แล้ว อย่างสถานที่ก็จะเป็นการตกแต่งแบบใหม่ ไม่ซ้ำใคร 
ชุดก็จะมีดีไซน์ ทุกอย่างดูลงตัวค่ะ 

หลายคนมองว่าเสน่ห์และความเซ็กซี่ของคุณอยู่ที่ดวงตา คุณคิดแบบนั้นหรือเปล่า?

โมเป็นคนตาแข็ง วิธีแก้ก็คือยิ้มเยอะๆ จะช่วยได้ (ยิ้ม) แต่หลายคนก็บอกว่า 
แววตาของโมสามารถแสดงอารมณ์ได้ อาจเป็นเพราะตาโต ตาสวย อาจจะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง แต่ถ้าถามเรื่องความเซ็กซี่ อย่างการถ่ายแบบวันนี้ก็ได้อยู่นะ (ยิ้ม) แต่จะเป็นเซ็กซี่แบบใสๆ มากกว่าค่ะ 

ช่วงนี้มีผลงานอะไรบ้าง? 

โมกำลังถ่ายทำละคร 2 เรื่องและซิทคอมอีกหนึ่งเรื่องค่ะ คาแร็กเตอร์ก็จะต่างกันออกไปเลย อย่างซิทคอมจะเล่นเป็นตำรวจ ต้องไปฝึกคิวบู๊ด้วย ถือว่าปีนี้โมได้รับบทหลากหลายมากเลยค่ะ

ได้ข่าวมาว่าคุณกำลังขึ้นแท่นเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งค่าย Exact?

จริงๆ ก็ไม่อยากให้มองว่าเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งนะคะ แต่เป็นเพราะผู้ใหญ่ให้โอกาสโมมากกว่า นางเอกในค่ายแต่ละคนก็จะมีคาแร็กเตอร์คนละแบบ งานที่ผู้ใหญ่มอบหมายเลยไม่เหมือนกัน แต่ช่วงนี้คิวค่อนข้างแน่น เพราะละครได้ไปออนแอร์ในช่อง ONE ซึ่งเป็นช่องใหม่ด้วย แถมยังมีของ Exact ที่เป็นช่องหลัก และคาแร็กเตอร์โมสามารถปรับได้หลายแบบ ร้ายได้ เรียบร้อยน่าสงสารหรือจะแก่นๆ บทที่ได้รับเลยค่อนข้างหลากหลายค่ะ

ยังมีบทบาทไหนที่คุณอยากเล่นอีกบ้าง?

โมอยากเล่นเป็นคนสองบุคลิกค่ะ โมว่ามันยากและท้าทายดีค่ะ อยากลองดูว่าเราจะทำได้ไหม

เรื่องธุรกิจร้านเสื้อผ้า กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?

ผลตอบรับของร้าน PBM_STORE ดีมากค่ะ ตอนนี้ออกคอลเล็กชั่น 2 แล้ว คอลเล็กชั่นนี้จะเป็นงานปักมือ ทำกันไม่ทันเลยค่ะ นอกจากออนไลน์แล้ว ตอนนี้เรายังไปวางขายที่สยามซึ่งรวมกับไทยดีไซน์เนอร์แบรนด์อื่นๆ ด้วยค่ะ

ถามถึงเรื่องความรักบ้าง สถานะกับหนุ่มบี้ สุกฤษฎิ์ เป็นอย่างไร?

ไม่ได้หวือหวาอะไรนะคะ ถือเป็นเพื่อนสนิทกัน จะเจอกันแล้วแต่โอกาสมากกว่าค่ะ สถานะตอนนี้ก็คบกันเป็นพี่น้อง มีอะไรคุยปรึกษากัน เรียกว่าคบกันแบบสบายๆ มากกว่าค่ะ 

สเปกผู้ชายของคุณเป็นอย่างไร?    

โมไม่ได้มีสเปกตายตัวนะคะ ว่าต้อง ตี๋ ขาว หล่อ ขอแค่คุยกันเข้าใจและรู้เรื่องก็พอค่ะ

คุณอยากออกแบบหรือดีไซน์ให้เมืองไทยในอุดมคติเป็นอย่างไร?

ทุกวันนี้โมชอบและรักทุกอย่างในเมืองไทยนะคะ แต่ถ้าโมออกแบบได้ อยากให้มีรถไฟฟ้าที่ครอบคลุมทั่วเมือง การเดินทางจะได้สะดวกมากขึ้น และอยากให้แต่ละสถานีมีอะไรเก๋ๆ ให้ถ่ายรูป ให้ได้แวะได้ชม เหมือนที่อังกฤษ ซึ่งโมชอบมาก แต่ละสถานีจะมีการดีไซน์ไม่เหมือนกัน อยู่สถานีไหนก็มีความสุขค่ะ 

สถาปัตยกรรมหรือบ้านสไตล์ไหนที่คุณชอบมากที่สุด?
โมมีโอกาสได้ไปอังกฤษ เลยขอเลือกบ้านสไตล์อังกฤษค่ะ ชอบทรงและดีไซน์ มีสวน บ้านหลังเล็กๆ ไม่ต้องใหญ่มาก ภายในบ้านตกแต่งแบบโรแมนติก ดูอบอุ่นดีค่ะ 

อากาศร้อนขนาดนี้ คุณอยากออกแบบอะไรมาคลายร้อนให้หนุ่มๆ บ้าง?

ร้อนขนาดนี้ เล่นน้ำกันดีกว่าค่ะ (ยิ้ม) อยากออกแบบสระว่ายน้ำมาให้หนุ่มๆ ได้ลงไปเล่นกันค่ะ 

ถ้าคุณดีไซน์ชีวิตได้ อยากให้ชีวิตดำเนินไปอย่างไรและพอใจกับชีวิตตอนนี้ขนาดไหน?

โมพอใจกับชีวิตตอนนี้นะคะ ได้เล่นละครที่เรารัก ทุกคนในครอบครัวสุขภาพแข็งแรง ธุรกิจราบรื่น แต่ถ้าถามถึงการดีไซน์ชีวิต โมจะไม่ค่อยคิดวางแผนอะไรเท่าไหร่ ใช้ชีวิตไปตามธรรมชาติและคิดว่า ทำให้ดีที่สุดก็พอค่ะ 

ฝากผลงาน? 

เร็วๆ นี้ก็จะมีละครเรื่องตะวันตัดบูรพาให้ได้ชมกัน และอีกสองเรื่อง คาดว่าจะออนแอร์ภายในปีนี้ค่ะ ส่วนแฟชั่นใน MiX MAGAZINE ฉบับนี้ก็ขอฝากเอาไว้ด้วยนะคะ เซ็กซี่ใสๆ ติชมกันได้เลยนะคะ 

Not The End