Keerati Mahaplearkpong

Keerati Mahaplearkpong

ด้วยความร่าเริง สะท้อนมุมมองด้านบวกที่มีอยู่ภายใน ยิ่งได้สัมผัสกับสิ่งที่มากว่าความสวยใส คือความหมายของเสน่ห์ที่เรียกว่า Sex Appeal นี่คือเพียงเสี้ยวหนึ่งของคำนิยามที่อยากให้ความหมายในความเป็นเธอ ... ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์

การทำงานในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง
สนุกมากค่ะ ชอบบรรยากาศการถ่ายแบบและประทับใจทีมงานทุกคนมาก ถึงแม้จะร้อนเพราะเน้น Outdoor แต่ภาพที่ออกมาสวยมาก รับรองว่าทุกคนต้องชอบ คอนเส็ปต์วันนี้ก็จะเป็นกลิ่นอาย Retro นิดๆ เสื้อผ้า การโพสต์ก็จะเท่ๆ หน่อย 

มองว่าตัวเองเป็นคนเซ็กซี่ไหม
ไม่ขนาดนั้นนะคะ ยิปซีมองว่าด้วยองค์ประกอบทุกอย่าง ทั้งโลเคชั่น แสง และทีมงาน มันบิ้ลด์ให้เราโพสต์ท่าตามอารมณ์ แต่ส่วนตัวก็ถือว่าเปลี่ยนลุคนะคะ เพราะยังไม่เคยถ่ายอะไรที่เป็นเซ็กซี่แบบเท่ๆ เลย 

ทราบมาว่าคุณเป็นแฟนตัวจริงของ MiX MAGAZINE จริงไหม
ใช่ค่ะ ชอบเนื้อหาและแฟชั่น เพราะส่วนตัวชอบถ่ายรูปด้วย เลยชอบดูองค์ประกอบของภาพ ก็ติดตาม MiX ตั้งแต่เล่มแรกๆ เลยค่ะ เห็นพัฒนาการของหนังสือมาเรื่อยๆ

ตอนนี้คุณมีผลงานอะไรบ้าง
ที่ออนแอร์อยู่เป็นประจำก็จะมีซิทคอมฯ เรื่อง เฮง เฮง เฮง ทางช่อง 3 และละครเรื่องน่ารัก ทางช่อง 5 ละครเรื่องเฮง เฮง เฮง ยิปซีเข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัวนี้สองปีแล้วค่ะ ประทับใจมาก ส่วนละครเรื่องน่ารัก ยิปซีรับบทเป็นขิง ดีไซเนอร์สาวที่แอบชอบพระเอก เรื่องนี้เล่นเป็นคนดีค่ะ เป็นละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ น่ารัก ดูสนุกค่ะ

คิดว่าบทบาทไหนที่คุณชอบที่สุด
จะชอบบทที่ดูร้ายๆ หน่อย บทที่เป็นคนไม่ดี ส่วนใหญ่จะเล่นสนุก เพราะตัวละครมันจะมีหลายมิติ อย่างบทปิ่นมณี ในละครเรื่อง จ้าวพายุ เล่นแล้วสนุกมาก แต่ถ้าบทที่อยากเล่น อยากเล่นเป็นคนโรคจิต หรือมีปมอะไรบางอย่างในใจที่ชัดเจนมากๆ ภายนอกอาจจะดูเป็นคนปกติทุกอย่าง แต่จะเก็บกดอยู่ในใจ อยากเล่นมาก ยังไม่เคยมีโอกาสเลยค่ะ 

เราจะได้เห็นคุณทางจอเงินบ้างไหม
ต้องอดใจรอนะคะ ตอนนี้ก็มีบทติดต่อมาเรื่อยๆ ค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราแจ้งเกิดจากหนังด้วย ทุกวันนี้ก็คิดถึงบรรยากาศการถ่ายหนังนะคะ เรื่องบทก็ให้ต้นสังกัดเป็นคนดูแลให้ค่ะ แต่ถ้าถามว่าระหว่างภาพยนตร์กับละครชอบอะไรมากกว่ากัน ยิปซีว่ามันมีเสน่ห์คนละแบบ แต่ชอบทั้งคู่ เพราะเรารักในการแสดงอยู่แล้ว 

ยิปซี คีรติ ที่คนภายนอกไม่เคยรู้จักเป็นอย่างไร
จริงๆ เป็นคนสบายๆ นะคะ ภาพที่เห็นว่าเราหวานๆ แบ๊วๆ จริงๆ ไม่เลย ไม่ใช่คนเรียบร้อยด้วย เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง แต่เป็นคนที่คุยกับใครก็ได้ อยู่กับใครก็ได้ แต่เอาเข้าจริงๆ จะชอบอยู่กับตัวเองมากกว่า จะมีคนที่สนิทน้อย ไม่ได้เป็นคนชอบปาร์ตี้ ไม่ได้ชอบสังคมมาก 

เราจะพบเจอคุณได้บ่อยๆ ในที่แบบไหน
ส่วนใหญ่จะชอบนั่งร้านกาแฟค่ะ เป็นคนติดกาแฟ ชอบเสพบรรยากาศ ตามหาร้านใหม่ๆ นั่งปล่อยอารมณ์ชิลๆ นั่งอ่านหนังสือที่ตนเองอยากจะอ่าน

แล้วเราจะมีโอกาสเห็นคุณในงานด้านอื่นๆ อีกหรือไม่
งานหลักตอนนี้ของยิปซีคือเป็นนักแสดงเลยค่ะ ทุ่มเวลาให้กับการแสดงทั้ง 7 วัน นอกนั้นก็จะเป็นธุรกิจส่วนตัวที่ทำแบรนด์กระเป๋าของตัวเอง ชื่อ rati_bags 

ระหว่างยิปโซ ยิปซี เวลาคุณอยู่ด้วยกัน คุณแทนตัวเองกันว่าอย่างไร
ยิปซี ยิปโซ เราเป็นยิปทั้งคู่ แต่เวลาที่เราอยู่ด้วยกัน ก็จะเป็น โซ ซี แต่ถ้ายิปซี แทนตัวเองเวลาอยู่กับน้อง จะเรียกว่าเจ๊ ถือว่าเป็นพี่ แต่คุณพ่อ คุณแม่ จะเรียกซี ว่า ซี แต่จะเรียกยิปโซ ว่า บี๊ ซึ่งมาจาก Baby ค่ะ

แว่วๆ มาว่าตอนนี้คุณกำลังอินเลิฟจริงไหม
ก็ ... ค่ะ ยอมรับว่ามีคนที่คุยๆ อยู่ด้วย เป็นคนในวงการ ถ้าอยากรู้ต้องตามใน IG ยิปซีเลย (ยิ้ม) หัวใจก็ถือว่าเรื่อยๆ ยังไม่ได้กำหนดทิศทางอะไรกัน ถือว่าเป็นช่วงศึกษาดูใจกันค่ะ

มองอนาคตในวงการไว้อย่างไร
ตอนนี้อยากมุ่งมั่นทางด้านการแสดงก่อน ยิปซีเป็นคนที่ชอบการแสดงมาก อยากเป็นนักแสดงที่ได้ลองบทบาทใหม่ๆ หลายแบบเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ถ้างานด้านอื่น เช่น พิธีกร ยิปซีมองว่ามันเป็นเรื่องของอนาคตและโอกาส ตัวเองเป็นคนไม่ปิดกั้นโอกาสอยู่แล้ว ส่วนเรื่องของความดัง เราไม่เคยคิดว่าเราต้องดังระดับไหน หรือต้องเป็นนางเอกเท่านั้น แต่เรามองว่าการแสดงคืองาน คืออาชีพ และเราจะทำงานของเราให้ดีขึ้นเรื่อยๆ แข่งกับตัวเองอยู่เสมอค่ะ

Gypsy