Mean Apittha Klaiudom

Mean Apittha Klaiudom

ท่ามกลางอุณหภูมิที่สูงขึ้นเราจึงต้องปรับให้บรรยากาศของซัมเมอร์นี้ลดดีกรีความร้อนลงอีกสักนิดกับความน่ารักและสดใสของสาวน้อยที่อยู่ตรงหน้า ... เธอคนนี้มาพร้อมกับความมั่นใจและรอยยิ้มที่เรียกได้ว่า เธอคือนิยามของคำว่า ‘น่ารัก’ ที่เชื่อว่าหลายๆ คนอยากที่จะได้สัมผัส

เราคงจะคุ้นหน้ากันดีกับผลงานหลายต่อหลายชิ้นที่ผ่านมาของเธอ ไม่ว่าจะเป็นมิวสิควิดีโอ โฆษณา ภาพยนตร์ ล่าสุดกับละครที่กำลังออนแอร์เรื่องก๊วนคานทองกับแก๊งค์พ่อปลาไหล และแม้ว่าที่ผ่านมาเธอจะมีผลงานถ่ายแฟชั่นมาแล้วมากมาย แต่สำหรับ MiX MAGAZINE ถือได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ในการถ่ายแฟชั่นครั้งใหม่ของเธอ

“สำหรับการถ่ายแบบครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ก็ตื่นเต้นไม่แพ้ครั้งแรกเหมือนกันนะคะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะมีแบบเซ็กซี่เล็กๆ สนุกดีค่ะ ส่วนบรรยากาศการถ่ายแบบวันนี้ร้อนมากนะคะ ไม่เคยถ่ายแบบที่แบบลงทุนเกลือกกลิ้งอะไรแบบนี้เลย (หัวเราะ) แต่ก็โอเคค่ะ มันได้ภาพที่สวย เราก็ทนได้สู้ๆ ค่ะ เพื่อภาพที่สวยและงานที่ออกมาดี มีนแอบเห็นภาพบ้างแล้วเชื่อว่าหลายๆ คนต้องชอบแน่นอนค่ะ

“จริงๆ มีนเองก็ติดตามหนังสือ MiX MAGAZINE เหมือนกันนะ พอรู้ว่าจะได้มาถ่ายแฟชั่นที่นี่ ก็แอบคิดว่าเราจะเซ็กซี่สู้เขาได้ไหมนะ แต่ด้วยคอนเส็ปต์ของเซ็ตนี้มันก็ประมาณว่าขี้เล่น น่ารักๆ เลยไม่หนักใจแล้วค่ะ ถือว่าได้ลองอะไรใหม่ๆ ด้วย”

สาวน้อยคนนี้เธอเข้าวงการจากการเล่นโฆษณา เล่นเอ็มวี แล้วจึงมาเล่นละคร ซึ่งเธอได้บอกว่าในครั้งแรกที่แคสติ้งงานโฆษณาผ่านนั้น เธอตื่นเต้นเป็นที่สุด เพราะตอนนั้นเธอยังเรียนอยู่ม.6 เท่านั้น จึงภูมิใจที่สามารถทำงานหาเงินเองได้เป็นครั้งแรกมาถึงตอนนี้ที่เธอได้เข้าวงการมาอย่างเต็มตัวแล้ว แต่เธอก็ยังอยากที่จะมองหาความท้าทายใหม่ๆ อยู่เสมอ

“มีนเป็นคนอารมณ์ดีนะคะ เวลาว่างๆ ถ้าหลายๆ วันก็อยากอยู่บ้านอ่านหนังสือ ทำอาหาร มีนชอบทำอาหารนะ ความฝันอีกอย่างหนึ่งของมีนคืออยากเป็นเชฟด้วยค่ะ อยากมีร้านอาหารของตัวเองอะไรแบบนั้นเลย เมนูเด็ดจะเป็นพวกง่ายๆ อย่างข้าวผัด หรืออะไรก็ได้ที่มีอยู่ในตู้มีนจะเอามาครีเอทผัดๆ อะไรไปตามเรื่องค่ะ ที่บ้านก็ทานกันนะคะ แต่เขาจะไม่ค่อยชมกันหรอก ถ้าโดนชมทีมีนจะรู้สึกจั๊กกะจี้มากเลย

“หรือถ้าว่างแค่แป็บเดียวก็จะขอออกไปช้อปปิ้งสักหน่อย ก็ผู้หญิงอ่ะเนอะ ได้ช้อปแล้วจะผ่อนคลาย (หัวเราะ)”

ยิ่งได้คุยเรายิ่งตกหลุมรักในเสน่ห์แห่งรอยยิ้มที่สดใส และแววตาที่แฝงความนัยของเธอ จึงอดไม่ได้ที่จะถามถึงเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรัก

“บางทีการที่เราชอบใครหรือแบบปลื้มๆ อยู่ มันก็ไม่สามารถฟันธงได้ว่ามันจะไปกันได้ไหม ของอย่างนี้ก็ต้องลองคุยกันดูค่ะ ส่วนเรื่องสเปกมันก็แตกต่างจากตอนเด็กๆ นะ ที่เมื่อก่อนเราจะมีในใจว่ามันต้องเป็นอย่างนั้นต้องอย่างนี้ แต่พอเริ่มโตเราก็จะเรียนรู้แล้วว่าในที่สุดเราก็อยากที่จะอยู่กับคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ และเป็นตัวของตัวเองที่สุด แค่นี้มันก็น่าจะโอเคแล้วนะคะ แต่ถ้าจะสนใจในบุคลิกแบบไหนเป็นพิเศษก็อาจจะมองคนที่ชอบเล่นดนตรี มีนว่ามันดูมีเสน่ห์ดี เพราะมีนเองก็ชอบเล่นกีตาร์แต่ตอนนี้ก็ยังหัดๆ อยู่เองค่ะ”

 

The White AURORA