ชัญญ่า ทามาดะ

ชัญญ่า ทามาดะ

ประมาณ 2 ปีที่แล้ว เรารู้จักเด็กสาวอายุ 18 ปี ที่ชื่อ ชัญญ่า ทามาดะ จากการที่เธอโด่งดังในข่าวบันเทิงหลายสำนัก แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งที่ผ่านมา เธอโตขึ้นกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะทางด้านความคิดและการตัดสินใจ หลังจากที่ห่างหายเก็บตัวเงียบมานาน เธอพร้อมแล้วที่จะเปิดเผยกับทุกคนจนใครๆ อาจจะตะลึง เพราะถ้าใครได้เห็นการถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำของเธอกับ MiX แบบเต็มๆ ครั้งนี้ ถ้าไม่ร้อง อู้ฮู้ ออกมาเสียงดัง ก็คงต้องเก็บเสียงนั้นไว้ในลำคอยาวๆ ว่า อืมมม

 ช่วยอัพเดทชีวิตให้ฟังหน่อยว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง

ตอนนี้คุณพ่อให้กลับไปเรียนที่ญี่ปุ่นค่ะ ก็เรียนภาษาอยู่ กำลังเข้าไปเรียนต่อสถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ที่ญี่ปุ่นแต่ภาษาไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ก็กำลังฝึกอยู่ ตอนนี้คุณพ่อก็เริ่มแก่แล้ว ก็อยากกลับไปดูแลท่านบ้าง แต่ก็ไปๆ กลับๆ เป็นระยะค่ะ

 

ที่ผ่านมา หลายคนบอกว่าคุณดังเพราะข่าว รู้สึกยังไงบ้าง

ชัญญ่าต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งดังเพราะข่าว แต่อีกส่วนหนึ่งถามว่าอยากจะให้ดังเพราะข่าวนั้นไหม มันก็ไม่ใช่ มันมีบางอย่างซับซ้อนมากกว่าที่หลายคนคิด แต่ก็ไม่เป็นไร ไม่คิดมาก

 

คิดว่าดาราทุกคนควรจะเป็นข่าวไหม

เท่าที่รู้มาดาราทุกคนที่มีข่าว จะมีผลงานมากขึ้น ถ้าเป็นอาชีพดาราก็คงดี แต่หน้าที่หลักๆ ของชัญญ่าตอนนี้ก็คือเรียน เพราะฉะนั้นข่าวไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับชัญญ่า

 

แสดงว่าชีวิตก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก

ไม่นะ เพราะชัญญ่าไม่ค่อยแคร์อะไร เป็นแบบนี้มาตลอด หรือเพราะเป็นคนแบบนี้รึเปล่าเลยโดนด่าเยอะ(หัวเราะชัญญ่าเชื่อว่าไม่แอ๊บแบ๊ว ถามอะไรก็ตอบตรงๆ

 

กับการถ่ายแบบครั้งนี้ละ มีความเป็นมายังไง

ช่วงนี้ของปีที่แล้วมีการติดต่อมา แต่คุณแม่ไม่ได้อนุญาต แต่ตอนนี้ก็โตแล้ว ความจริงชุดว่ายน้ำมันก็ไม่ได้เสียหายอะไรไม่ใช่ว่าเป็นชุดชั้นในที่ไม่เคยใส่ไปให้คนอื่นดู ชุดว่ายน้ำก็ใส่ไปตามปกติ จริงๆ แล้วมันอยู่ที่อารมณ์ ตอนนี้ชัญญ่าเบื่อๆ เพราะอยู่คนเดียวพอดี แล้วก็อยากเก็บรูปตัวเองไว้ดูตอนแก่ด้วย

 

ก่อนมาถ่ายมีคนท้วงติงรึเปล่า

ชัญญ่าไม่อยากบอกใคร เพราะถ้าบอกคนอื่นก็จะทำให้เราลังเล สองจิตสองใจ แต่คุณแม่ก็อนุญาตเพราะอายุ 20 แล้วถ่ายได้แต่ไม่ได้บอกคุณพ่อ เขาจะช็อคหรือเปล่าก็ไม่รู้ ต้องลองดู (หัวเราะ)

 

ต้องปรับตัวกับการถ่ายเซ็ตนี้ยังไงบ้าง

ตอนอยู่ญี่ปุ่นน้ำหนักขึ้นเยอะมาก เกี่ยวกับอากาศบางส่วน เพราะอากาศหนาวออกไปไหนไม่ได้เลย แถมเรียนทำอาหารอีกต่างหาก ช่วงนั้นก็เลยขึ้นมาเยอะเหมือนกัน แล้วก็กดดันมาก เพราะถ้าในชีวิตปกติ น้ำหนักก็จะค่อยๆ ลดลง แต่พอมีแรงกดดันเรื่องงานเข้ามาก็จะลดมากขึ้น แล้วตอนถ่ายจริงให้โพสท่าไหนก็ได้ แต่ขอให้ออกมาดี แต่ก็สู้ตาย ทำให้ดีที่สุด

 

มีโอกาสใส่ชุดว่ายน้ำบ่อยรึเปล่า

ก็ใส่ตอนเล่นน้ำอยู่ในสระตามโรงแรม แต่ที่ชายหาดไม่ค่อยได้ใส่เท่าไหร่ เพราะยังเขินๆ บ้าง 

 

คิดว่าคุณเองเซ็กซี่มากน้อยแค่ไหน

ครั้งนี้โพสท่าแหวกแนวมากที่สุด เพราะเบื่อท่าเดิม พยายามหาท่าตีลังกาไปมา ชัญญ่าว่าบางเซ็ตในการใส่ชุดว่ายน้ำของคนอื่นโป๊กว่านี้เยอะเลย มันอยู่ที่อารมณ์หน้าหรือส่วนประกอบอื่นซึ่งก็ใส่บิกินี่อยู่แล้ว

 

จะกังวลกับภาพที่ออกมาหรือเปล่า

กระแสต้องมีอยู่แล้วกับการมาถ่ายแบบนี้ แต่ที่ผ่านมาชัญญ่าโดนข่าวมาเยอะ มันคงไม่มีแย่กว่านี้

 

เปลี่ยนมาเรื่องความรักดีกว่า ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

โสดค่ะ ร้อยเปอร์เซ็นต์ อยากถามกลับเหมือนกันว่าทำไมถึงไม่มีใคร (หัวเราะขอฝากโฆษณาผ่านทางนี้เลยก็แล้วกัน

 

คุณตั้งสเป็คไว้สูงเกินหรือเปล่า

ก็ไม่นะ อาจเป็นเพราะเราเป็นตัวของตัวเองมากไป รับไม่ได้ก็ไม่ต้องรับทำนองนั้น อาจมีเรื่องข่าว เรื่องการเมาท์เป็นเรื่องปกติก็ถือว่าถ้าใครมาเจอแล้วรับเราได้ก็คือคนนั้น แต่ก็ยังไม่มี

 

คุณเคยชอบผู้ชายเจ้าชู้ไหม

ผู้ชายเจ้าชู้คือมีเสน่ห์ มีเทคนิคนู่นนี่นั่น แต่ถามว่าชอบมั้ย ไม่มีผู้หญิงคนไหนชอบผู้ชายเจ้าชู้หรอกค่ะ แต่ถ้ารักแล้วก็เลิกไม่ได้ แต่ผู้ชายทุกคนไม่เจ้าชู้จะดีกว่านะ

 

เป็นไปได้มั้ยว่าคุณก็เป็นคนเจ้าชู้

ทุกวันนี้ไม่มีใครจะให้คุยด้วยเลย ถ้าให้เจ้าชู้คงเป็นไปไม่ได้ เพราะเป็นคนที่จะไม่ชอบคนที่ออกตัวแรง ค่อยๆ มาก็คุยได้ แบบมาทางเพื่อน มาทางคุณแม่ดีที่สุด ส่วนใหญ่ชัญญ่าจะเป็นคนที่ชอบคนอื่นก่อน แต่ถ้าคนที่มาชอบ จะเฉยไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าชอบเขาจะเต็มที่แต่ต้องเลือกบ้างนะ คือแฟนจริงๆ จะมีเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ถ้าจะมีคนที่ใช่ แล้วเข้ากับเราจริงๆ ได้มันหายาก

 

สเป็คจริงๆ ของคุณเป็นยังไง

ชัญญ่าชอบคนที่โตกว่า เป็นผู้ใหญ่ กลุ่มเพื่อนๆ จะชอบคุยกันเล่นๆ ว่า รักเธอต้องเกิน 30 คือตั้งแต่เด็กมาไม่ได้อยู่กับคุณพ่อก็ต้องการคนดูแลนิดนึง ส่วนหน้าหน้าตาไม่สำคัญเลยจริงๆ

 

คิดว่าจะโสดอีกนานแค่ไหน

ก็รออยู่ค่ะ มีความหวังต่อไป ไม่ซีเรียสค่ะ ไม่รีบ เหงาแต่อยู่ได้ คุณพ่อสอนว่าถ้าจะมีใคร ต้องดูแลให้ดีกว่าพ่อนะ ถ้างั้นไม่ต้องมีเพราะพ่อดูแลเราได้ 

 
THE LOVE BOAT