โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

สาวสวยที่อยู่ตรงหน้าอาจทำให้คุณหวั่นไหวเป็นพิเศษ เพราะนานๆ ทีเราจะได้เห็นเธอในมุมมองที่แปลกตาออกไปแบบนี้ เธอพกความสวยผสมกับความเซ็กซี่มาสะกดใจเราโดยเฉพาะ เธอคือ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่เราคุ้นหน้าเป็นอย่างดี หากใครเป็นแฟนละคร ก็คงต้องเคยติดตามผลงานของเธอมาบ้าง ที่ถูกพูดถึงกันมากที่สุดก็คือเรื่องของ ดอกส้มสีทอง แม้ละครจะจบไปแล้ว แต่ใครๆ ก็ยังจำเธอได้ในบทบาทของคุณดี๋ ผู้หญิงแสนดี ที่ใครบางคนเอาใจช่วยอยู่นอกจอ

ให้คุณช่วยเล่ากระแสละครในช่วงนั้นหน่อยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ก่อนหน้านี้ ถ้าเดินไปกินข้าว คนในร้านจะหยุดวางช้อนเพื่อคุยกับเรา มาทัก มีคนขอถ่ายรูปตลอดเวลา แต่บางคนเจอเราแล้วก็ตกใจ นี่คุณดี๋หรอ (หัวเราะก็รู้สึกดีค่ะ เพราะตอนที่เล่นละครเรื่องนี้เราไม่รู้เลยว่าเราทำได้ดีรึป่าว ตัวละครเป็นผู้ใหญ่มากจนคิดว่าเราจะเข้าใจมันได้หรือเปล่า ประสบการณ์การมีครอบครัวก็ไม่มี ต้องเจอปัญหามีลูกไม่ได้อีก คำพูด วิธีคิด มุมมองของเขาต่างจากตัวจริงของเรามาก 

 

โดนัทตัวจริงต่างกับตัวละครคุณดี๋เยอะไหม

โดนัทคิดเร็ว คิดปุ๊บทำเลย แต่คุณดี๋คิดเยอะ ต้องถี่ถ้วน แคร์สังคม คนรอบข้าง แล้วถึงจะทำ เรายังไม่ถึงขนาดนั้น มันก็เลยยาก ถ้าเอามาเปรียบเทียบกันแล้ว แทบจะไม่มีอะไรเหมือนกันเลย 

 

นอกจากงานแสดงแล้วคุณยังทำงานอื่นอะไรบ้าง

ตอนนี้นอกจากทำโปรดักชั่นเฮ้าส์แล้ว ก็ยังเขียนคอลัมน์เดินทางให้กับหนังสือ Happening ซึ่งก็เป็นหนังสือเล่มเล็กๆเหมือนกัน แล้วก็เล่นละคร ขณะเดียวกันก็ต้องบริหารเวลาให้ตัวเองได้ออกเดินทาง มันก็สนุกดีนะคะ เพราะรู้สึกว่าเรายังอายุไม่เยอะ ยังทำได้อยู่ 

 

ทำไมถึงตัดสินใจมาถ่ายแบบกับ MiX

ก็ดูค็อนเส็ปต์ก่อนว่าเป็นยัง พอนิตยสารติดต่อมา เราก็รู้สึกว่าเวลาถ่ายแบบนี้กับช่างภาพ (ธาดา วาริชที่สามารถดึงอารมณ์ผู้หญิงออกมาได้ดี ก็ต้องออกมาดี ก็เลยตัดสินใจ

 

คุณพยายามจะสื่ออะไรออกมาในแฟชั่นเซ็ตนี้บ้าง

อย่างที่บอกว่าโดนัทไม่ใช่นางแบบ ถ้าเขินปุ๊บ มันก็จะเหมือนการแสดง เราก็จะทำไม่ได้ เราก็ไม่รู้หรอกว่าเราใส่ชุดนี้สวยหรือไม่สวย แต่เราต้องคิดว่าเราสวยแล้วแสดงออกมา แล้วก็ต้องดึงความเป็นผู้หญิงออกมาให้ได้มากๆ ซึ่งผู้หญิงไม่ได้มี
มุมเดียว ไม่ใช่แค่หวาน เรียบร้อย แต่มันยังมีอะไรลึกๆ ในใจที่บางทีผู้ชายก็ไม่รู้นะ เพราะโดนัทก็เป็นผู้หญิงที่มีหลายมุม มีหลายอารมณ์ ทั้งมืด สว่าง  

 

แต่รู้สึกว่าวันนี้คุณจะมีปัญหาเกี่ยวกับการถ่ายแบบร่วมกับงูนะ

แน่นอน มีปัญหาเรื่องงู เพราะไม่รู้ว่ามันจะฉกมั้ย แล้วก็มันแลบลิ้น ตัวก็หนัก มีเกล็ดงู ได้ยินเสียงหายใจอยู่ตลอด แล้วช่างภาพจะให้เอามาอยู่บนตัว แล้วมันก็มีตอนที่ถ่ายบนหญ้า เราไม่รู้เลยว่ามันจะหันมาฉกเราเมื่อไหร่ แต่ก็พยายาม มันวัดใจ
ดีนะ ตอนที่มีงู

 

แล้วแบบนี้จะได้แสดงความเซ็กซี่ออกมาบ้างรึเปล่า

โดนัทไม่เคยคิดว่าตัวเองมีมุมเซ็กซี่เลย เพราะรู้สึกว่ามันไม่ใช่ แต่ถ้าถามว่าเราเป็นคนยังไง ก็จะตอบคำแรกเลยว่าเป็นผู้หญิงแมนๆ ทั้งนิสัย ความคิด และการใช้ชีวิต แต่ผู้หญิงก็มีหลายด้าน เราก็ต้องเลือกเอามาใช้ 

 

ถามถึงเรื่องความรักบ้างทำไมคุณไม่ค่อยมีข่าวเรื่องหนุ่มๆ

ก็คงไม่มีใคร ไม่รู้จะไปแย่งอะไรกับใคร 

 

ไม่มีคนเข้ามาจีบบ้างเลยเหรอ

ก็มีคนมาคุยบ้าง แต่ด้วยวัยเราตอนนี้เราอยากจะทำงาน แต่ถ้า 30 แล้วไม่มีแฟนอาจจะรู้สึกว่าเราผิดปกติหรือเปล่านะ แต่บางทีก็คิดว่าอยู่คนเดียวก็ดีเหมือนกันนะ ได้เป็นตัวของตัวเองดี เพราะเวลาเรามีใครอีกคน เราก็ต้องนึกถึงเขาให้มากๆ แล้วก็อยากมีเวลาเลือก ถ้ามีแฟนก็อยากให้ดีๆ ไม่ปวดหัว หวังว่าเขาจะเข้าใจ รักในสิ่งที่เราเป็น และอยู่ด้วยกันได้ตลอดไป

 

ถ้าความรักไม่สดใส ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะพูดถึงเรื่องโชคชะตา คุณเป็นแบบนั้นรึเปล่า

เชื่อไหมว่าผู้หญิงไม่ได้เศร้าขนาดนั้น ผู้ชายชอบคิดไปเองว่าผู้หญิงเศร้า อยากมีแฟนเหลือเกิน โดนัทเคยมีช่วงที่ไม่มีแฟน 4ปี แล้วก็คิดว่าต้องมีแฟนได้แล้ว พอมีแล้วก็แฮปปี้ แต่พอมาตอนนี้ก็ยังไม่อยากมี อย่าเพิ่งมายุ่งกับฉัน (หัวเราะ)

 

แล้วที่บ้านว่าอย่างไรบ้างเรื่องความรักของคุณ

ทางบ้านก็ถามบ้าง ตอนนี้พี่สาวกำลังจะแต่งงาน น้องสาวก็เปลี่ยนแฟน แล้วทำไมเราไม่มีใครมาเลย มันก็แปลกนะ บางทีเราก็อยากให้แน่ใจก่อน ด้วยอาชีพเราก็ไม่อยากบอกวันนี้รักกันค่ะ อีกสามเดือนก็เลิกกันค่ะ เอาให้ชัวร์ก่อนๆ ดีกว่า 

 

ตอนนี้คุณอยู่คนเดียวได้ใช่มั้ย

ได้ แต่อย่านาน เพราะถ้าสุดท้ายไม่มีใครที่แม็ตช์กับเราได้ ก็โอเคที่จะอยู่คนเดียว เพราะการมีคนอีกคนหนึ่งในชีวิต มันเป็นเรื่องที่ใหญ่เหมือนกัน ไม่อยากรักกับใครไปแล้ว ผ่านไป 5-10 ปีแล้วชิน อยากให้มีอารมณ์คิดถึง มีความสุข อยากให้เขามีความต้องการเราอยู่ อยากเจอ ไม่อยากเป็นของตาย มันซับซ้อน อธิบายยาก เอาเป็นว่าเจอก็เจอ ไม่เจอก็ไม่เป็นไร

ON THE FLOOR