Sammy Cowall

Sammy Cowall

คนเรามองจากภายนอกไม่มีทางรู้หรอกว่าใครเป็นอย่างไร ยิ่งเป็นสาวๆ ด้วยแล้ว คงต้องใช้เวลามองให้ลึกเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสาวคนนี้ แซมมี่ เคาวเวลล์ ที่ต้องจ้องให้นานกว่าใคร เพราะนอกจากจะได้รู้จักเธอมากขึ้นแล้ว ยังได้เห็นความเซ็กซี่ของเธอที่ครั้งนี้โชว์มากกว่าละครที่เธอเคยแสดงหลายเท่านัก

เราสังเกตว่าคุณมักแสดงละครในบทเรียบร้อย ความจริงคุณชอบบทอื่นๆ บ้างรึเปล่า

แซมมี่ก็เล่นบทตลกได้นะคะ จริงๆ ก็ชอบทุกแบบ แต่ถ้าให้เลือกคงจะไม่ใช่บทเรียบร้อย เพราะเราเล่นเรียบร้อยมาเยอะแล้ว พอมาเล่นบทร้ายหรือมาถ่ายแบบที่เซ็กซี่ๆ คนก็อาจจะมองว่า อ้าว ไหนว่าเรียบร้อยไง บางทีคนส่วนใหญ่จะอินกับละครมากๆ ก็เลยทำให้ตัวตนเราติดออกมา

ชีวิตจริงคุณเป็นแบบไหน

สไตล์เรียบร้อยก็ไม่ใช่ตัวแซมมี่สักเท่าไหร่ แซมมี่ไม่ได้เป็นคนหวาน เป็นสาวธรรมดาๆ ห้าวๆ นิดนึง ชอบลุยๆ ชอบทำอะไรที่ผู้ชายชอบทำมากกว่า

งานในวงการบันเทิงด้านใดที่คุณคิดว่ายากบ้าง

นักร้องคงไปไม่รอดค่ะ เพราะว่าแค่หายใจยังคร่อมจังหวะเลย (หัวเราะ) เคยไปร้องเพลงคาราโอเกะแล้วทำไม่ได้เลย ส่วนด้านอื่นอย่างพิธีก็ยังพอฝึกฝนได้ค่ะ

มีคนเคยบอกมั้ยว่าคุณหน้าตาคุณค่อนมาทางเอเชียมากกว่ายุโรป

มีเยอะเลยค่ะ โดนทักบ่อยมาก บางคนยังบอกเลยว่าหน้าเหมือนคนอินโดนีเซีย คนบาหลี เพราะแซมมี่ไม่ได้ผิวขาวมาก

เวลาว่างๆ คุณชอบทำอะไร

แซมมี่ชอบมาเดินตลาดนัดรถไฟ ชอบมาดูของมือสอง มาดูของเก่า

แล้วคุณมักจะได้อะไรกลับไปบ้านบ้าง

ก็พวกเสื้อผ้า กระเป๋า แต่พอเอากลับไปแม่ชอบแอบโยนทิ้งตลอดเลย (หัวเราะ) ความจริงก็อยากได้เฟอร์นิเจอร์เก่า หรือพวกรถมือสองเหมือนกัน แต่เกรงใจที่บ้านเพราะไม่มีที่วาง

คุณไม่ชอบของมือหนึ่งบ้างเหรอ

แซมมี่เป็นคนที่ไม่ค่อยถนอมของ ถ้าไปใช้ของใหม่แบรนด์เนมก็จะเสียดาย แต่ไม่ได้เป็นคนประหยัดนะ เพียงแต่บางทีก็คิดว่าของมือสองเอามารวมๆ กันแล้วเพิ่งจะได้ของแบรนด์เนมหนึ่งชิ้นเอง

พูดถึงการถ่ายแบบวันนี้บ้าง คุณรู้สึกยังไง

ด้วยคอนเส็ปต์ ด้วยฟีล มันค่อนข้างจะต่างจากที่เคยถ่ายอยู่เหมือนกันนะคะ แซมมี่เคยถ่ายแนวเซ็กซี่มาก่อน แต่ว่าไม่เท่าครั้งนี้เพราะด้วยท่าโพส ด้วยอารมณ์ มันจะออกเป็นนางร้ายนิดๆ

แล้วถ้าภาพเซ็ตนี้ออกไปมีคนบอกว่าเซ็กซี่มากๆ ล่ะ

ถ้าคนพูดแบบนี้ก็คงเกินคาด เพราะตัวแซมมี่เองไม่ใช่คนเซ็กซี่ คือเคยพยายามเซ็กซี่นะ แต่มันยากเหมือนกัน เพราะด้วยหุ่นด้วยนิสัย บางทีมันยังไม่ได้

ปกติแต่งตัวเซ็กซี่มากน้อยแค่ไหน

ไม่มากค่ะ แต่งตัวตามปกติ แค่ใส่กางเกงขาสั้นเท่านั้นเอง จริงๆ จะออกแนวเซอร์ๆ ด้วยซ้ำ 

ถ้ามีใครสักคนแอบเข้าไปในห้องของคุณ สิ่งแรกที่เขาจะเจอคืออะไร

คงจะเป็นของที่ใช้แล้ว อย่างเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ซักแล้วกองไว้ เพราะเป็นคนที่ใส่แป๊บเดียว แล้วก็เปลี่ยนค่ะ (หัวเราะ)

ถ้าพูดถึงเรื่องความรักคุณมีใครที่เรียกว่าแฟนรึยัง

ยังไม่มีแฟนค่ะ ถ้ามีข่าวตอนนี้ก็จะมีกับพี่กอล์ฟ (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ยอมรับว่าสนิทจากการเล่นละครเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แล้วก็เจอกันตลอด ก็เลยสนิทกัน แต่จะพัฒนาไปในทิศทางไหนก็ต้องรอดูต่อไปค่ะ 

ปกติแล้วคุณชอบผู้ชายแบบไหน

ชอบคนที่สูงกว่า อายุมากกว่า ส่วนนิสัยคงต้องลองคุยกันลึกๆ อย่างแซมมี่อายุ 21 ปี ก็ต้องการคนที่คอนโทรลเราได้ แต่ไม่ใช่บังคับทุกอย่าง แค่แนะนำเราไปในทางที่ดีได้ มีอะไรก็ปรึกษากัน พึ่งพากัน 

ความฝันในอนาคตของคุณเป็นแบบไหน

อยากทำงานเก็บเงินให้ได้แล้วไปซื้อบ้านที่ต่างจังหวัดให้คุณพ่อคุณแม่ อยากมีบ้าน แล้วข้างล่างก็เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ค่ะ

Let’s get lost