Blue Velvet

Blue Velvet

แล้วเราก็ไปสะดุดตากับร้านๆ นึงในซอยทองหล่อ 5 แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิป ร้านนี้มีชื่อว่า “Blue Velvet” เพียงแค่เห็นแค่หน้าร้านก็ต้องสะดุดตากับการออกแบบร้านที่ไม่เหมือนใคร เพราะร้านเป็นเหมือนปราสาทเก่าในเทพนิยาย ให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหา เมื่อเดินเข้าไปภายในร้านก็รู้สึกคล้ายกับอยู่ในโบสถ์ยุโรปยุคเก่า โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และโซฟาตัวใหญ่ พรมปูพื้นลายคล้าสสิก ผนังปูนเปลือย หินขัดประตูแบบจั่วซุ้ม คานหลังคาโค้ง กระจกหน้าต่างหลากสี โคมไฟแชนเดอร์เลียร์ส่องแสงสีเหลืองนวลตา ใส่ดีเทลความเป็น Blue Velvet ด้วยผ้าม่านผืนใหญ่และโซฟากำมะหยี่สีน้ำเงินสด ทั้งมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่ประดับหลอดไฟกลมติดอยู่บนเพดานหลายพันดวง มีบันไดทางขึ้นไปชั้นลอยที่คล้ายกับป้อมปราการในอังกฤษ ดูคล้าสสิกและมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูกครับ

 

ร้านนี้มีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน ชั้นบนสามารถจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์กับแก๊งเพื่อนได้สบายๆ ส่วนแนวเพลงของที่นี่จะมีเปียโนบรรเลงเพลงกันสดๆ สลับกับวงดนตรีแนวอินดี้ เรื่องอาหารและเครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึง เพราะแต่ละอย่างคัดสรรคุณภาพมาอย่างดี อาหารแต่ละอย่างจะเน้นสไตล์ฟิวชั่นง่ายๆ อย่าง Green curry with Roti , Spicy grilled pork rocket salad ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็ต้องสั่ง “Apple Mojito” ค็อกเทลสูตรขึ้นชื่อของทางร้าน ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว เย็นชื่นใจ แต่หนักแน่นไปด้วยส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ทำให้เดินเซได้เหมือนกัน

 

ยิ่งดึกคนก็ยิ่งเยอะ ผู้คนที่เข้ามานั่งในร้านเต็มทุกโต๊ะ สาวๆ หน้าตาดีผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเดินไปเดินมาเต็มไปหมด จนเราลืมดูเวลาไปว่าเวลาล่วงเลยจะเที่ยงคืนแล้ว คงจะต้องถึงเวลากลับ เพราะพรุ่งนี้มีประชุมแต่เช้า

 

ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ ในโบสถ์เทพนิยายเก่าๆ ขอเชิญมาสัมผัสร้านนี้ดูนะครับ แล้วคุณจะต้องติดใจกับบรรยากาศ จนอยากจะกลับมาที่นี่อีกแน่นอนครับ

 

How to Go?

จากปากซอยทองหล่อ 5 ให้เข้าซอยมาประมาณ 50 เมตร จะพบร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ ถ้าไปไม่ถูกสอบถามเส้นทาง โทร.0-2392-1769

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์แล้วถึงเวลาหาร้านบรรรยากาศดี