Scarlett Wine Bar & Restaurant

Scarlett Wine Bar & Restaurant

นั่นคือความรู้สึกที่เราได้สัมผัสจาก Scarlett Wine Bar & Restaurant บนชั้น 37 ของโรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี

 

ไวน์บาร์แห่งนี้มีด้วยกันสามโซน โซนแรกเป็นห้องไพรเวทส่วนตัวที่ริมด้านหนึ่งเป็นกระจก ทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืนได้ถนัดตา โซนที่สองเป็นบริเวณบาร์ซึ่งก็ล้อมไปด้วยกระจก สามารถมองทะลุออกไปเห็นวิวได้ทั้งสองฝั่ง มีทั้งชุดโต๊ะ-เก้าอี้ให้นั่ง หรือจะเป็นโต๊ะยาวที่ให้คุณได้ยืนพูดคุยกันอย่างออกรสก็ได้ และส่วนที่สามคือบริเวณด้านนอกที่เรากำลังยืนรับลมอยู่ตอนนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ภาพอาทิตย์ลับขอบฟ้าใจกลางเมืองของที่นี่สวยมากครับ

 

ชื่อ Scarlett มีที่มาจากแพนโทนของไวน์ที่ถูกเติมตัว t เข้าไปอีกหนึ่ง เพื่อสร้างให้เกิดความแตกต่าง และเป็นที่จดจำของผู้พบเห็นและได้ยิน

 

การตกแต่งอยู่ในค็อนเส็ปต์แบบ โวค และ นิวยอร์ค สไตล์ ทำให้ Scarlett ไม่ได้เป็นเพียงแค่ไวน์บาร์ทั่วไป ลองหลับตาแล้วเขย่าแก้วไวน์ที่ถืออยู่เบาๆ เสียงเพลงที่กระทบโสตประสาทก็คล้ายกับต้องมนต์สะกดให้เพลิดเพลินกับยามค่ำคืนจนลืมเวลาไปเลย

 

ไวน์ของที่นี่มีให้เลือกมากมายถึงกว่า 150 ชนิด และทุกๆ สัปดาห์จะมีไวน์เด็ดๆ ที่ถูกคัดมาเสิร์ฟแบบแก้วให้คุณได้ลิ้มลองในราคาเบาๆ และอีกหนึ่งทีเด็ดที่มาที่นี่แล้วต้องลองก็คือ โฮมเมดค็อกเทลกว่า 20 ชนิด ที่ห้ามพลาดคือ Pandanus Aqueduct หรือเรียกเป็นภาษาไทยง่ายๆ ว่า ธาราหอมเตย ซึ่งเป็นโฮมเมดวอดก้าที่มีกลิ่นของใบเตย อีกแก้วหนึ่งคือ Sparkle and Fade หรือในชื่อไทยเพราะๆ ว่า ประกายไฟสลาย วอดก้าที่มีกลิ่นของใบเสจซึ่งจะช่วยเสริมให้มีความหอมที่โดดเด่นขึ้น และแก้วสุดท้ายคือ Strawberry Basiljito ที่มีส่วนผสมหลักๆ คือ รัมและสตรอเบอร์รี่ ให้กลิ่นหอมและสีสันสวยงาม

 

อีกจุดหนึ่งที่โดดเด่นสำหรับที่นี่ก็คือเรื่องของอาหาร แม้ว่าหลายคนตั้งใจจะมาแฮงก์เอ๊าต์อย่างเดียว แต่อาหารทานเล่น (หรือจะจริงจังก็ได้) ของที่นี่ก็การันตีด้วยเชฟฝีมือดีชาวฝรั่งเศส ซีลวา ควอเย่ และที่พิเศษสุดๆ คือมีเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว เชฟมานูเอล มาร์ติเน่ซ์ ซึ่งเป็นเจ้าของภัตตาคารเลอ คลอเลส์ หลุยส์ที่ 13 ในกรุงปารีส มาปรุงเมนูแบบเอ็กซ์คลูซีฟให้คุณได้ลิ้มลอง (เริ่มต้นที่ 240 บาท สูงสุด 1,200 บาท ราคาแบบนี้จะหาได้ที่ไหนครับ?) อย่างเช่น Starters อย่าง ‘Oeuf poché en Meurette’ ไข่ลวกที่ปรุงรสแบบสูตรพิเศษในซอสไวน์แดง ให้รสที่เข้มข้นกลมกล่อม ยิ่งเติมไวน์แดงเข้าไป ประทับใจแน่นอนครับ หรือจะเป็นเมนูหลักอย่าง Combinaison de ‘Filet et de joue boeuf’ ซึ่งจานนี้เป็น Siganature Dish ของเชฟ เนื้อสันในวากิวกับแก้มถูกนำไปตุ๋นกว่า 12 ชั่วโมง ทำให้ได้เนื้อที่หอมและนุ่มจนแทบจะละลายในปาก

 

กว่าจะรู้สึกตัวอีกทีก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว บรรยากาศของที่นี่ “สุขจนลืมเวลา” จริงๆ มั่นใจเลยว่าเราจะต้องกลับมาที่นี่อีกครั้งแน่นอน เพราะข้อความบนกระดาษรองจานของที่นี่เขียนไว้ว่า I heard that “A glass of wine per day was good for health.

 

ใครๆ ก็อยากมีสุขภาพดี จริงไหมครับ?

 

How To Go?

    จากถนนเจริญกรุงเลี้ยวเข้าถนนสีลม ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านซอยสีลม 14 เลยแยกเดโช สังเกตซ้ายมือจะเห็นโรงแรมพลูแมน กรุงเทพ จี ตั้งอยู่ ร้าน Scarlett อยู่บนชั้น 37 ของโรงแรม ร้านเปิดตั้งแต่ 18.00-01.00 น. (ปิดวันอาทิตย์) และทุกวันเสาร์แรกของเดือนจะมีธีมปาร์ตี้ จี-เซสชั่น ให้คุณได้ร่วมสนุก เช่นอาจจะเป็นธีมคิวบา อยากสนุกกว่าแค่นั่งอ่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2238-1991

แสงไฟระยิบจากตึกที่อยู่รายรอบความสวยงามในเมืองใหญ่