Mistral

Mistral

เหตุผลง่ายๆ ที่เป็นเช่นนั้น สองข้อครับ หนึ่ง เพราะพนักงานต้อนรับของที่นี่ยิ้มแย้มด้วยอัธยาศัยไมตรีที่ดี และสอง ผมกำลังจะเดินเข้าลิฟท์เพื่อไปยังห้องอาหาร Mistral ของโรงแรมแห่งนี้ หลังจากที่เขาเพิ่งปรับโฉมเมนูอาหารใหม่หมด ให้ดูน่ากินมากขึ้น

 

บรรยากาศทางเข้าของห้องอาหารไม่เปลี่ยนไปจากเดิม แต่เมื่อก้าวเข้าสู่ห้องอาหารแล้ว ความรู้สึกตื่นเต้นก็ก้าวเข้ามา เพราะกุ้งตัวโตๆ กั้งตัวใหญ่ๆ พร้อมเนื้อนำเข้า  หมู ไก่ เซ็ตบาร์บีคิว วางเรียงกันให้เลือกบนลานน้ำแข็งด้านซ้ายมือ รวมไปถึง  เมนูอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ พร้อมตักที่เชฟนำมาวางเรียงกัน ส่งกลิ่นหอมชวนหิว อาทิ อาหารทะเลอบ แก้มวัวตุ๋นไวน์แดง ไก่ชุบขนมปังป่นกับซอสมะเขือเทศและครีม เป็นต้น

 

ถัดจากเมนูปรุงใหม่ก็จะมีโถที่วางพาสต้าหลากชนิดให้คุณได้เลือก จะทำเป็นแบบครีมซอสหรือแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ

 

ย้อนกลับมาบริเวณทางเข้าทางด้านขวากันบ้าง จุดนี้จะมีซุ้มอาหารญี่ปุ่นซาซิมิวางเรียงอยู่ มีทั้ง แซลมอน ทูน่า ซาบะ กุ้ง ปูอัด หรือในส่วนของซูชิก็มีทั้ง หน้าไข่ปลาแซลมอน สาหร่ายญี่ปุ่น แซลมอน ทูน่า กุ้ง และยังมีแคลิฟอร์เนียโรลแบบต่างๆ เตรียมไว้ให้กินกันอย่างเต็มอิ่ม

 

ใกล้ๆ กัน ก็มีอาหารพวก on ice อย่าง กุ้ง ปู หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาหมึก วางเรียงให้เลือกพร้อมกับน้ำจิ้มนานาชนิด หรือใครที่ชอบไส้อั่ว ปลาย่างเกลือ ที่ห้องอาหารนี้เขาก็มีบริการ

 

บริเวณตรงกลางนั้นมีพวกอาหารไทยวางเรียงอยู่ ใครอยากจะลองตำส้มตำกินเองก็ลองฝีมือตัวเองได้ หรือถ้าชอบสลัดก็มีอุปกรณ์ในการทำซีซ่าร์สลัดเตรียมไว้พร้อม โคลล์คัทชิ้นบางๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย ใกล้ๆ กันมีมุมชีสให้เลือก ใครชอบแบบไหน ตัดชิมชิ้นเล็กๆ ได้เลย

 

ส่วนใครที่ชอบแบบเป็นจานๆ ก็สั่งเชฟได้ครับ ทั้ง Tiger prawn Carpaccio citrus flavor and espelette pepper กุ้งกับซอสเปรี้ยวและพริกป่น เชฟจะใช้กุ้งลายเสือหั่นสไลด์บางๆ จากนั้นก็จะนำเครื่องเผามาเผาให้พอสุก และโรยหน้าด้วยพริกป่นจากฝรั่งเศส ใส่แอลมอนด์ ต้นหอมซอย จานนี้จะมีกลิ่นของมะนาวนิดหน่อย เพราะเชฟใส่เปลือกมะนาวเขียวและเหลืองไว้รวมกันในจาน กินแล้วรู้สึกได้ถึงความสดชื่น

 

หรือจะเป็น New Zealand lamb chop on the grill, ratatouille mille feuille and rosemary lamb juice เนื้อแกะย่างกับผักอบและซอส เนื้อแกะออสเตรเลียชิ้นใหญ่กว่าร้อยแปดสิบกรัม หลังจากหมักเกลือก็จะถูกนำไปย่างให้พอสุกตามแต่คุณจะชอบ แต่ถ้าให้เชฟแนะนำ เขาจะแนะนำที่มีเดียมแรร์ เพราะจะมีกลิ่นหอม เนื้อไม่เหนียวเกินไป

 

และอีกจานที่เชฟแนะนำคือ Creamy parmesan risotto, plancha river prawn, spicy basil foamข้าวผัดอิตาเลียนกับกุ้งและซอสโหระพา ข้าวผัดสไตล์อิตาเลียนหรือเรียกอีกอย่างว่าริซอตโต เม็ดข้าวจะหอม ตรงแกนกลางของข้าวจะกรุบ ไม่เละ กุ้งก็ตัวใหญ่ เนื้อแน่นหวาน

 

ของหวานที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย แถมมีช็อกโกแลตฟองดู กับไอศกรีมโฮมเมดให้กินแก้เลี่ยนปิดท้ายมื้ออีกด้วย สำหรับวันอาทิตย์ Sunday Brunch จะมีน้ำผลไม้และอาหารสำหรับคุณหนูๆ เช่น ปีกไก่ทอด เพิ่มเข้ามาในไลน์บุฟเฟ่ต์ แถมยังมีมุมให้เด็กๆ ได้เล่นสนุก รวมทั้งลูกโป่งที่เด็กๆ ชอบอีกด้วย

 

เรียกว่าใครมากินอาหารที่นี่วันอาทิตย์ ได้ทั้งอิ่มอร่อยและได้ทั้งความสนุกเพลิดเพลินครับ

 

How to Go?

โรงแรม Sofitel Bangkok Silom ตั้งอยู่บนถนนสีลม ใกล้ๆ กับสี่แยกนราธิวาสราชนครินทร์ ถ้าวิ่งมาจากถนนเจริญกรุงผ่านแยกถนนเดโช แล้วสังเกตขวามือครับ ถ้ามาจากทางพระรามสี่ ก็เลยแยกนราธิวาสราชมานครินทร์มา จากนั้นมองหาเส้นกลับรถ โรงแรมจะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2238-1991 ต่อ ห้องอาหาร Mistral

เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศภายในโรงแรม Sofitel Bangkok