Sanook Smart

Sanook Smart

Methapon Eakrittigrai

เมธพนธ์ เอกฤทธิไกร (โอ๊ต) อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

“สำหรับผมสิ่งที่ได้จากการประกวดก็คือ ได้ลองทำอะไรที่ยังไม่เคยได้ลอง ผมเรียนด้านสถาปัตยกรรมก็จะอยู่แต่กับพวกตึก อาคาร การออกแบบ พอได้มาทำงานด้านพิธีกรก็เป็นอีกมิตินึงที่น่าสนใจครับ ตอนนี้ผมเป็นพิธีกรรายการ Sanook! Box office เป็นรายการเกี่ยวกับหนัง อัพเดทข้อมูลต่างๆ ของวงการภาพยนตร์ สามารถติดตามได้ทาง movie.sanook.com ครับ และน่าจะมีรายการอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

“สำหรับผมยังไม่ได้คาดหวังว่าจะไปถึงตรงจุดไหน แต่อยากลองหาโอกาสและทำงานในวงการนี้ไปเรื่อยๆ จนเจอจุดที่เราพอใจครับ” 

Ubonrat Thaonoi

อุบลรัตน์ เถาว์น้อย (หมิว) อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต“สิ่งที่หมิวได้จากการประกวดครั้งนี้ ขอตอบแบบเบสิกเลยก็แล้วกัน คือได้เพื่อน ได้ประสบการณ์ และก็ได้ความรู้ที่มากกว่าในห้องเรียน และได้เข้าใกล้ความฝันมากขึ้น ซึ่งตอนนี้กำลังรอรับหน้าที่ผู้ประกาศข่าวในรายการใหม่ ของ Sanook! ค่ะ รายละเอียดเป็นอย่างไร ติดตามได้ทางเว็บไซต์ sanook.com ค่ะ 

“ความใฝ่ฝันของหมิวคือการได้เป็นผู้ประกาศข่าวในพระราชสำนัก การที่ได้เป็นผู้ประกาศข่าวของ Sanook! ถือเป็นประสบการณ์และโอกาสที่ดี ทำให้ได้ก้าวขึ้นไปใกล้ความฝันอีกย่างก้าวนึงค่ะ ขอบคุณโครงการนี้ด้วยค่ะ” 
Rangsima Kanjanaketรังสิมา กาญจนเกตุ (ขวัญ) อายุ 20 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 

“อย่างแรกที่ขวัญได้จากการประกวดในโครงการนี้คือประสบการณ์ ได้ทำ Workshop มากมาย ทั้งการวางตัว การใช้เสียง การออกเสียง และที่สำคัญคือมิตรภาพจากเพื่อนๆ ตอนนี้ขวัญเองได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการ Sanook! Box office ค่ะ เป็นรายการเกี่ยวกับภาพยนตร์ มีทั้งแนะนำหนังใหม่ อัพเดทข้อมูลต่างๆ ของวงการภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศ สามารถติดตามได้ทาง movie.sanook.com ค่ะ“ความใฝ่ฝันของขวัญคือการได้เป็นผู้ประกาศข่าว การประกวดกับทางเว็บไซต์ Sanook.com ในครั้งนี้ถึงแม้จะเป็นก้าวแรกแต่ก็ได้ทั้งประสบการณ์และวิชาชีพที่จะสามารถนำไปใช้ได้จริงในอนาคตและโอกาสต่อไปค่ะ”

Nontaporn Anantapakorn

นนทพร อนันตภากรณ์ (เอิน) อายุ 22 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ 

“สิ่งที่เอินได้จากการประกวดครั้งนี้คือโอกาสที่ดี ที่ทาง Sanook! มอบให้ มีช่องทางที่ให้เราได้แสดงออก ได้แสดงความสามารถ และต่อยอดมาทำรายการที่ออนแอร์จริงๆ และตอนนี้เอินเป็นพิธีกรรายการสวยง่ายสไตล์ Sanook! เป็นรายการความสวยความงาม อัพเดทเทรนด์ต่างๆ สอนเทคนิคการแต่งหน้า เคล็ดลับความงามต่างๆ เป็นรายการที่เหมาะกับผู้หญิงมากๆ ติดตามได้ทางเว็บไซต์ women.sanook.com ค่ะ 

“ความใฝ่ฝันของเอินคือการเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ค่ะ นอกจากได้ทำงานพิธีกรแล้ว ตอนนี้เอินก็ได้เริ่มมีผลงานการแสดงละครด้วย ถ้ามีโอกาสหรือทางผู้ใหญ่ให้โอกาสก็อยากก้าวเขยิบขึ้นไปได้แสดงออกมากขึ้นค่ะ” 

Chanlika Jullaphan

ฌัลลิกา จุลพันธ์ (ซัน) อายุ 20 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

“โดยส่วนตัวชอบงานในด้านนี้อยู่แล้วด้วย ได้เรียนรู้ในการแสดงหน้ากล้อง แถมเป็นเส้นทางเดียวกับที่ซันเรียนด้วย ทำให้ได้รู้งานในด้านนี้มากขึ้นด้วยค่ะ ตอนนี้ซันก็ได้เป็นพิธีกรร่วมในรายการ Sanook! Live Chat เป็นรายการบันเทิง มีสัมภาษณ์ศิลปิน พูดคุยเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับวงการบันเทิงเป็นหลัก ติดตามได้ทางเว็บไซต์ music.sanook.com 

“สำหรับซันความใฝ่ฝันก็คืออยากเป็นวีเจ พอมาทำ Sanook! Live Chat ก็ตอบโจทย์เลยค่ะ ได้ทำงานในแนวทางที่เราอยากทำ ได้สัมภาษณ์ดารา ศิลปินที่มีชื่อเสียง นี่เป็นอีกก้าวนึงที่ซันได้เข้ามาทำงานในวงการนี้แล้ว ส่วนก้าวต่อไปซันอยากจะก้าวไปเป็นพิธีกรในรายการทีวีให้ได้ค่ะ” 

Chatmongkon Amonteerawach

ฉัตรมงคล อมรธีรเวช (ชาร์จ) อายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต 

“สิ่งที่ได้จากการประกวดก็คือประสบการณ์ ปกติผมเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก ก็ได้มาแสดงออกต่อหน้าคนมากมาย เปิดโอกาสและได้มิตรภาพด้วย สำหรับผลงานตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคัดเลือกรายการอยู่ครับ แต่อดใจรออีกสักนิดพบกับชาร์จและรายการของ Sanook! ได้เร็วๆ นี้แน่นอน 

“ความใฝ่ฝันของผมก็คือการได้เป็นพิธีกรรายการทีวีเช่นกัน และก็อยากสร้างชื่อเสียงให้มากขึ้น ฉะนั้นผมขอก้าวแรกจากประสบการณ์ที่ Sanook! มอบให้นี้เพื่อเป็นก้าวต่อๆ ไปครับ”

Sanook Smart