FanChan : MiX Magazine Digital Content
FanChan

“แฟนฉัน” ร้านอาหารกึ่งผับ ซึ่งตกแต่งได้อย่างวิจิตรในสไตล์วินเทจ ย้อนยุค ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปยังวันวาน กับความทรงจำสีจางๆ เมื่อครั้งอดีต ในบรรยากาศแบบโก๋หลังวัง ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าเข้ากับธีม Very Thai ในฉบับนี้อย่างเหมาะเจาะ!

จุดเด่นอยู่ที่การทำร้านให้ดูวินเทจย้อนยุค เป็นส่วนผสมที่ลงตัวในแบบโมเดิร์นผสมวินเทจ มีทั้งโชว์ผนังปูนเปลือย กำแพงอิฐ และสอดแทรกสัญลักษณ์แห่งความทรงจำที่เราเคยเห็นกันในโปสเตอร์ภาพยนตร์ไทย และเทศยุค 60 – 70 เพื่อให้คนทั่วไปเข้ามาสังสรรค์ร่วมรำลึกความทรงจำเมื่อวันวานโดยให้ความรู้สึกเช่นเดียวกับหนังเรื่องแฟนฉัน บรรยากาศย้อนยุคผสมกับงานวัดแบบไทยๆ ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความหลัง 

นอกจากการตกแต่งร้านด้วยสไตล์วินเทจแล้ว ดนตรีที่เปิดหรือเล่นสดก็ยังคงเป็นแนวย้อนยุคย้อนวัย เหมาะกับการชวนกลุ่มเพื่อนสมัยเด็กมารำลึกอดีตกัน เพลงที่เปิดในร้านรวมถึงดนตรีสดจะเป็นเพลงทั้งไทยและสากลเก่าๆ ที่จะชวนให้นึกถึงความหลัง วงดนตรีจะมีทั้งในแบบอะคูสติกและเต็มวง สอดแทรกสีสันเครื่องดนตรีอย่างแซกโซโฟน และดับเบิลเบส ที่จะพาย้อนวันวานกลับไปหาดนตรีในช่วงยุค 60 อย่างเพลงของElvis, The Beatle, เต๋อ เรวัต ไปจนกระทั่งดิ อิมพอสซิเบิล เรียกว่าคอเพลงเก่าห้ามพลาดครับ  

ร้านแบ่งเป็น สามโซน ได้แก่ โซนเอาท์ดอร์ด้านหน้า มุมแนะนำก็คือโต๊ะริมสระน้ำ โซนด้านในซึ่งอยู่หน้าเวที และสุดท้ายคือบริเวณชั้นสองซึ่งจะมองเห็นวิวโดยรอบทั้งหมด

สำหรับเมนูแนะนำที่ต้องลองชิมเมื่อแวะมาที่ร้าน ก็คือขออีกจาน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรและปลาหมึกแห้งทอดกรอบ เป็นสแน็คที่กรุบกรอบดีทีเดียว จานต่อมาคือกุ้งกระเบื้อง รสชาติคล้ายกับทอดมันกุ้ง แต่ห่อด้วยแผ่นเปาะเปี๊ยทอดกรอบ อีกจานหนึ่งจะออกแนวฝรั่งนิดๆ คือหอยแมลงภู่อบชีส ที่ต้องบอกว่าหอมมันอร่อยถูกปากคนไทยเลยเชียว

ค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้านก็ได้แก่ แฟนฉัน ค็อกเทลรสชาติหวานอมเปรี้ยว ที่ดื่มแล้วชวนให้นึกถึงนมเย็น เจือด้วยแอลกอฮอล์นิดๆ ด้วยสูตรเฉพาะของร้าน ถัดมาเป็นเครื่องดื่มของผู้ชายที่จะเน้นเข้มๆ แมนๆ หน่อยอย่าง สรพงศ์ ที่นำชื่อของพระเอกอมตะ สรพงศ์ ชาตรีมาตั้งเป็นชื่อ โดยจะมีส่วนผสมหลักเป็นว็อดก้า, รัม และแอปเปิลไซเดอร์รสชาติกลมกล่อม ดื่มเพลินหมดแก้วนี่มีล้มแน่นอน ปิดท้ายด้วย ลำยอง ค็อกเทลหวานอมเปรี้ยวชื่นคอ สำหรับสุภาพสตรี ที่ดีกรีความร้อนแรงตามชื่อเลยครับ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมายทั้งไวน์ วิสกี้ และเบียร์สด ที่มาพร้อมโปรโมชั่นซื้อ 2 แถม 1 ไม่ว่าจะเป็นแก้วใหญ่หรือเล็ก ร้านเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30 - 02.00 น. วันศุกร์ – อาทิตย์จะมีดนตรีสดวันละ 2 รอบแบบอะคูสติกและเต็มวง ส่วนวันจันทร์ – พฤหัสบดี ก็จะมีวงดนตรีหมุนเวียนเปลี่ยนกันมาขับกล่อมวันละ 1 รอบเช่นกัน  

HOW TO GO?

ร้านตั้งอยู่ติดกับโครงการ CCC Park สี่แยกเกษตร - นวมินทร์, เลียบทางด่วนรามอินทรา(ซอยผู้ใหญ่เอิบ) สังเกตไม่ยากเพราะมีป้ายร้านใหญ่ๆ อยู่ตรงหัวมุมแยกพอดิบพอดี

Atomic Beer Pong
Fu Bar @KhaosanRoad
Favela Nightclub