ONCE IN YOUR LIFE,PLEASE EYJOY IT จงสนุกกับทุกโอกาสในชีวิต "ป๊อง รัฎฐพิชฌา มาลี"

ONCE IN YOUR LIFE,PLEASE EYJOY IT จงสนุกกับทุกโอกาสในชีวิต "ป๊อง รัฎฐพิชฌา มาลี"

   “สิ่งที่ยึดถือในชีวิตมาตลอดทั้งเรื่องการทำงานและการใช้ชีวิตคือ ป๊องเชื่อว่าคนเราเกิดมาครั้งหนึ่งในชีวิต หากได้รับโอกาสจงทำให้เต็มที่และสนุกกับทุกสิ่งที่ได้รับค่ะ”

ป๊อง รัฎฐพิชฌา มาลี หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ Woman Bangkok แถมเธอยังได้ชื่อว่าเป็น Woman Of Voice หญิงสาวที่มีเสน่ห์ด้านการสนทนาอีกด้วย

 

ที่มาของ Woman Of Voice

   มาจากคาแรกเตอร์ของป๊องเลยค่ะ คือเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง คอยสร้างสีสันให้กับวง แต่จริง ๆ ในด้านการทำงานป๊องค่อนข้างใหม่มาก ไม่มีประสบการณ์ แม้บุคลิกภายนอกจะเฮฮาแต่พอมาทำงานแรก ๆ ก็อายนะคะ เขินกล้อง แต่ก็ได้พี่ ๆ ในวงช่วยซัพพอร์ตคอยแนะนำให้กำลังใจก็เพิ่มความมั่นใจให้ป๊องเยอะมากค่ะ

ย้อนไปในวัยเด็ก ป๊องเป็นเด็กยังไง

   เป็นเด็กเรียนทั่วไปเลยค่ะ เรียนสายวิทย์-คณิต ชอบทั้งวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ ก็แสบตามวัยค่ะ ติดเพื่อน เสาร์ อาทิตย์ก็อยู่กับเพื่อน อาจจะเป็นคนที่ชอบพูดชอบคุยด้วย แล้วก็เป็นเด็กกิจกรรม มีกิจกรรมอะไรให้ทำป๊องทำหมดค่ะ

ตัวตนของป๊องจริง ๆ เป็นยังไง ถ้าระหว่างสนุกสนานหรือซีเรียสในชีวิต

   ป๊องมีสองโหมดเลย ถ้าไลฟ์สไตล์แต่ละวันก็จะร่าเริง เฮฮา แต่ถ้าทำงานก็จะเป็นโหมดซีเรียสจริงจังหน่อย อ้อ จริง ๆ มีโหมดเศร้าด้วยนะคะ แต่คนจะไม่ค่อยคุ้น เวลาอยู่ในโหมดเศร้าป๊องชอบอยู่คนเดียวค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะมีเรื่องการเรียน เรื่องเกรดที่ผิดหวัง เวลาที่ผิดหวังส่วนใหญ่ก็จะโทรหาคุณแม่ ซึ่งคุณแม่ก็จะมีคำปรึกษาคำแนะนำที่ดีโดยตลอด ส่วนถ้าเป็นเรื่องการทำงานก็จะมีพี่ ๆ เพื่อน ๆ ในวง Woman Bangkok ที่คอยแนะนำว่าเราควรจะปรับปรุงหรือพัฒนาต้วเองอย่างไร

การเข้าวงการสำหรับป๊องถือเป็นจุดพลิกผันในชีวิต

   ใช่เลยค่ะ คือไม่คิดว่าตนเองจะเข้ามาทำงานในวงการ เป็นพิธีกร เป็นนักร้อง เพราะเราก็เรียนด้านธุรกิจการบิน แต่เมื่อเราได้โอกาสนี้มา ป๊องคิดอย่างเดียวว่าเราต้องสนุกกับโอกาสนี้ให้เต็มที่ ป๊องเชื่อว่าคนเราเกิดมาครั้งหนึ่งในชีวิตและเราไม่รู้ว่าเราจะมีชาติหน้าไหม อยากทำอะไรก็เต็มที่ สนุกกับการใช้ชีวิตและทำงานที่ได้รับโอกาสให้ดีที่สุด พอเราคิดแบบนี้ทำให้เราอยากพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด ต้องบอกว่าที่ป๊องมีโอกาสตรงนี้ส่วนหนึ่งมาจากพี่ทับทิม อัญรินทร์ นักแสดงและพิธีกรรายการสตรีมหานคร เราเห็นพี่ทับทิมทำงานเยอะมากและเป็นมืออาชีพ ก็อยากเป็นเหมือนเขา ซึ่งพี่ทับทิมก็คอยสอนทั้งเรื่องบุคลิกภาพ มุมกล้อง การวางตัว คือมีพี่ทับทิมเป็นแบบอย่างที่ดีจริง ๆ ค่ะ

มีเคล็ดลับอะไรที่จะทำให้เรามั่นใจขึ้นบ้าง

   อย่างที่บอกช่วงแรก ๆ ก็ยังไม่มีประสบการณ์ ก็จะอาย เขินกล้อง แต่ป๊องโชคดีที่มีคนให้คำปรึกษาตลอด คอยแนะนำให้เราพัฒนาต้วเอง และสิ่งสำคัญเลยเราต้องคอยบอกตัวเองว่าเราทำได้นี่คือความมั่นใจจากภายใน ส่วนภายนอกเราก็ต้องดูดี อย่างเวลาที่เราจะถ่ายรายการ ถ่ายโฆษณาหรือทำงานอะไรก็แล้วแต่ ป๊องจะดูแลรูปร่างอยู่เสมอ ออกกำลังกาย ทานน้ำ นอนพักผ่อนให้เต็มที่ ภายนอกเราก็จะออกมาดูดีค่ะ สองอย่างนี้ช่วยเรื่องความมั่นใจได้เยอะเลยค่ะ

สุดท้ายนี้ป๊องจะมีผลงานอะไรออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันบ้าง

   Woman Bangkok ก็ถือเป็นเกริ์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ตอนนี้ก็มีเพลงออกมาสองเพลง คือ เพลงพรุ่งนี้ฉันจะเป็นสาว และรักทั้งหัวใจค่ะ ก็เป็นเพลงสนุกสนานและพิธีกรรายการสตรีมหานครซีซั่น 3 ค่ะ ฝากผลงานพวกเราด้วยนะคะก็พร้อมจะพัฒนาตนเองให้เต็มที่ค่ะ

ONCE IN YOUR LIFE,PLEASE EYJOY IT จงสนุกกับทุกโอกาสในชีวิต "ป๊อง รัฎฐพิชฌา มาลี"