เผยตัวตน JAYLERR x Ice Paris พร้อมแชร์ 5 บทเพลงจากเพลย์ลิสต์ที่พวกเขาเลือกฟัง

เผยตัวตน JAYLERR x Ice Paris พร้อมแชร์ 5 บทเพลงจากเพลย์ลิสต์ที่พวกเขาเลือกฟัง

หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะดูโอ้ยูนิต JAYLERR x Ice Paris กับผลงานเพลงสองซิงเกิลฟังสนุก ๆ อย่าง “ดี๊ดี (UNEXPECTED)” กับ “NUDE (ใจมันรู้สึก NUDE)” เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา สองหนุ่ม “เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” และ “ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต” กลับมาพบปะแฟน ๆ อีกครั้งด้วยสไตล์ที่เปลี่ยนไป มาพร้อมกับซิงเกิลจังหวะ Medium ฟังสบาย ๆ ในชื่อ “เมื่อวานก็นานไป (FEELS LIKE A YEAR)” ตามมาด้วย JICE MADE Ver. ที่คราวนี้สองหนุ่มพักสกิลการแดนซ์ หันมาโชว์ทักษะการร้องอันไพเราะ ผสานความเป็นอาร์แอนด์บีเข้ากับกอสเปลได้อย่างลงตัว ฝีมือการโปรดิวซ์โดย เมฆ Machina (เมฆ สุขุม อิ่มเอิบสิน) และ 3rd Tilly Birds (เติร์ด อนุโรจน์ เกตุเลขา)

สำหรับการสัมภาษณ์ระหว่าง JAYLERR x Ice Paris กับ MiX Magazine นอกจากการพูดคุยกันถึงเรื่องผลงานเพลงและอัพเดทถึงข่าวคราวว่าช่วงนี้ทั้งคู่กำลังทำอะไรกันอยู่บ้าง ครั้งนี้เราจะมาเผยตัวตนพาร์ทศิลปินของพวกเขาผ่านแรงบันดาลใจและแนวเพลงที่บ่งบอกความเป็น JAYLERR กับ Ice Paris ได้ชัดเจนที่สุด พร้อมแชร์ 5 บทเพลงที่เจไอซ์เลือกฟังในช่วงนี้ เพื่อแนะแนวให้กับแฟน ๆ ได้ลองเปิดฟังกัน และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของพวกเขาในคอลัมน์ Music Inspire ประจำ MiX Magazine ฉบับที่ 178 ที่กำลังจะออนไลน์ในเร็ว ๆ นี้

หมายเหตุ : การสัมภาษณ์ระหว่าง MiX Magazine กับ JAYLERR x Ice Paris เกิดขึ้นก่อนประกาศการยุติบทบาทการเป็นศิลปิน Nadao Music ของ เจเจ กฤษณภูมิ

 

แนะนำตัวกับผู้อ่านกันหน่อยครับ

JAYLERR : สวัสดีครับ ผมเจเจ กฤษณภูมิ ครับ

Ice Paris : สวัสดีครับ ผมไอซ์ พาริส ครับผม

ช่วงนี้ตอนนี้ทั้งสองคนกำลังทำอะไรกันบ้างครับ ช่วยอัพเดทให้เราฟังหน่อย

Ice Paris : เราเพิ่งปล่อย Another Version ของเพลง เมื่อวานก็นานไป (FEELS LIKE A YEAR) แล้วก็กำลังทำเพลงใหม่กันอยู่ครับ

พูดถึงกระแสตอบรับที่ได้จาก “ดี๊ดี (UNEXPECTED)” กับ “NUDE (ใจมันรู้สึก NUDE)” ให้ฟังหน่อยครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

JAYLERR : กระแสตอบรับมันก็ดีนะครับ คือตั้งแต่ประกาศว่าเราจะเป็นยูนิตคู่ แล้วก็มีทั้ง ดี๊ดี ทั้ง NUDE ออกมา แฟน ๆ ให้การตอบรับไปทางค่อนข้างดีมากครับ แล้วก็เริ่มมีกลุ่มคนฟังที่หลากหลายมากขึ้นจากข้อมูลหลังบ้านที่ได้รับมา

Ice Paris : ผมรู้สึกว่าที่ฟีดแบคสองเพลงนี้มันสนุกเพราะเรามีแดนซ์ชาเลนจ์ด้วย หลายคนก็เข้ามาเล่นกันครับผม ผมรู้สึกสนุกมากกับฟีดแบคที่ได้รับกลับมา เพราะได้เห็นคนแอคทีฟกับเพลงของเราจริง ๆ ครับ

พูดถึงซิงเกิลล่าสุด “เมื่อวานก็นานไป (FEELS LIKE A YEAR)” อยากให้เจเจกับไอซ์บอกเล่าให้ฟังหน่อยครับ ว่าเพลงนี้มีความน่าสนใจอย่างไร

JAYLERR : ผมว่าความน่าสนใจของเพลงนี้ในฐานะยูนิตเจไอซ์คือเพลงมันค่อนข้างช้ากว่าเพลงอื่น ๆ ครับ เป็นเพลงที่ฟังง่ายมากขึ้น แล้วก็เหมือนกับว่า...

Ice Paris : เน้นการร้องมากขึ้นใช่ไหม?

JAYLERR : ใช่ เราโชว์เนื้อเสียงมากขึ้น รวมถึงแม้กระทั่งเนื้อร้อง การสื่อสารในเพลง เราต้องการสื่อสารกับแฟน ๆ มากขึ้น สื่อสารชัดเจนมากขึ้น

Ice Paris : คือสองเพลงก่อนหน้านี้เป็นเพลงที่ค่อนข้างเร็ว พวกเราจะมาทางการเพอร์ฟอร์มซะเยอะ เน้นไปทางสามารถเต้นได้ สนุกได้ พอมาเพลงใหม่เราก็อยากสร้างความรู้สึกใหม่ ๆ ให้คนฟังบ้าง เรารู้สึกว่าถ้าเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับเจไอซ์ก็แบบไม่เต้นเลยไหม ลองแบบทำเพลงช้าเป็นการร้องเพลงโชว์เนื้อเสียงดูบ้างไหม นี่เลยเป็นความพิเศษของเพลงนี้ที่แตกต่างจากเพลงอื่น ๆ ครับ

JAYLERR : เพลง เมื่อวานก็นานไป มีกิมมิคอย่างซาวด์ดนตรีก็เน้นเสียงเครื่องดนตรีที่มันเล่นสดมากขึ้น ส่วนการร้องก็มีคอรัสเพิ่มเติม สไตล์กอสเปลซึ่งเป็นการร้องประสานเสียงในโบสถ์ แล้วในเพลงนี้เราก็ได้ร่วมงานกับพี่เมฆ Machina (เมฆ สุขุม อิ่มเอิบสิน) กับพี่ 3rd Tilly Birds (เติร์ด อนุโรจน์ เกตุเลขา) ด้วยครับผม

Ice Paris : เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกครับ

ศิลปินคนไหน หรือกลุ่มไหน คือแรงบันดาลใจที่ทำให้เราสองคนมีความรู้สึกว่าอยากเป็นศิลปินเหมือนกับเขาเหล่านั้น

Ice Paris : สำหรับผมต้องย้อนกลับไปนานเลยครับ ช่วงมัธยมตอนนั้นผมอินกับ Bodyslam มาก ๆ ดูคอนเสิร์ต ซื้อแผ่นมาฟัง คือเริ่มชอบเริ่มอินเรื่องของดนตรีเพราะว่าเราไปดู Bodyslam เล่นที่เวทีใหญ่ของ Big Mountain Music Festival น่าจะประมาณปีที่ 3 เรารู้สึกว่าอยากไปอยู่บนนั้นบ้าง หลังจากนั้นก็เลยกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เรามาตลอด

JAYLERR : ผมก็น่าจะคล้าย ๆ กันครับ เพราะผมกับไอซ์อายุมันใกล้กัน ช่วงนั้นมีจะเป็นยุคแบบชาวร็อก Bodyslam, Potato, Big Ass, Paradox ที่เราชอบมาก ๆ คือแบบสุดยอด

สำหรับ JAYLERR กับ Ice Paris แนวเพลงแบบไหนที่บ่งบอกความเป็นเราได้ชัดเจนที่สุด

JAYLERR : ผมน่าจะเป็นฮิปฮอปกับอาร์แอนด์บีครับ

Ice Paris : ผมก็น่าจะเป็นป๊อปกับอาร์แอนด์บีครับผม

อยากให้ทั้งสองคนแชร์ 5 เพลงจากเพลย์ลิสต์ที่เปิดฟังในช่วงนี้ให้ฟังหน่อย ว่ามีเพลงอะไรบ้าง

JAYLERR : ผมก็จะมีเพลง Skate ของ Bruno Mars, Anderson .Paak และ Silk Sonic ครับ ผมรู้สึกว่าไวบ์ของเพลง เอลเลเมนต์ของเพลงมันดีมาก ๆ

 

JAYLERR : เพลงที่สอง Venus ของ DPR LIVE ผมรู้สึกว่าเพลงนี้ไม่ใช่เพลงที่มีเมโลดี้ไพเราะมาก แต่ผมชอบวิธีการครีเอทีฟภายในเพลง แบบองค์ประกอบข้างในเพลง พวกเนื้อร้อง โฟลว์อะไรอย่างนี้

 

JAYLERR : เพลงที่สาม Butterflies ของ Dane Amar feat. Junoflo, Tsunari ศิลปินคนนี้ถ้าผมจำไม่ผิดเขาเป็นศิลปินจากแคลิฟอร์เนียที่มีเชื้อสายลาว คือผมชอบความหมายเพลง ชอบเมโลดี้ ชอบทำนอง ชอบทุกอย่างเลย

Ice Paris : เพลงนี้เป็นเพลงที่ติดชาร์ทฝั่งอเมริกาแต่มีภาษาไทยอยู่ในนั้น เพราะว่ามี Tsunari ที่เป็นคนไทยไป feat. กับเขาเท่มาก เจ๋งมากครับ

 

JAYLERR : เพลงที่สี่ California ของ Rich Brian, NIKI และ Warren Hue เพลงนี้ผมชอบไวบ์ รู้สึกว่าฟังแล้วมันชิลล์ดี อะไรอย่างนี้

 

JAYLERR : ส่วนเพลงสุดท้าย Permission to Dance ของ BTS คือผมไม่ใช่ Amry หรือเป็นแฟนคลับจ๋าของ BTS แต่ว่าติดตามฟังมาตลอดและเหมือนศึกษาเพลงของวงด้วย ซึ่งครั้งแรกที่ฟัง Permission to Dance ผมรู้สึกเฉย ๆ นะ แต่พอฟังไปเรื่อย ๆ รู้สึกว่ามันติดหูทั้งเพลง และผมรู้สึกว่าเขามีวิธีการโปรโมทที่ดี โดยปกติเราจะเห็น BTS เต้นหนัก ๆ เต้นจ๋า ๆ มาตลอด แต่พอถึงเพลงนี้ผมรู้สึกว่าเขาดร็อปเมโลดี้ให้มันฟังง่ายและติดหูมาก ดร็อปท่าเต้นลงมาให้มันเต้นง่ายขึ้น แล้วก็เหมือนทำแดนซ์ชาเลนจ์กับ Youtube ด้วย ซึ่งมันเป็นท่าเต้นที่จำง่ายเต้นง่ายมาก ๆ เปิดฟังบ่อย ๆ ผมก็ชอบเพลงนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ

 

Ice Paris : ส่วนของผม เพลงแรกคือเพลง STAY ของ The Kid LAROI กับ Justin Bieber เป็นเพลงใหม่ของเขาที่เพิ่งปล่อยออกมาครับ ส่วนตัวผมชอบ Justin Bieber อยู่แล้วก็เลยฟังทุก ๆ อย่างที่เขาปล่อยออกมา ช่วงนี้เขาปล่อยเพลงรัวมาก ๆ ก็เลยอัพเดทเรื่อย ๆ ครับผม

 

Ice Paris : เพลงที่สอง Blueberry Eyes ของศิลปินที่ชื่อว่า MAX feat. SUGA วง BTS ผมรู้สึกว่า MAX เขามักทำเพลงที่ค่อนข้าง Niche ไม่ได้ตลาดจ๋ามาก เป็นเพลงที่ค่อนข้างมีเสียงแบบลอย ๆ หน่อยครับ พอเพลงนี้เขาทำกับ SUGA ซึ่งผมรู้สึกว่ามันเป็นมิกซ์เจอร์ที่แปลกดี แล้วเขาทำออกมาได้ค่อนข้างลงตัวมาก ๆ ผมรู้สึกแบบมันเป็นจุดตรงกลางระหว่างเพลงแบบ MAX กับเพลงที่ค่อนข้าง Mass ของ BTS แบบฟังแล้วเต้นได้ สบาย ๆ ผมรู้สึกว่ามันเจ๋งมาก ๆ เลยครับ

 

Ice Paris : เพลงสามชื่อเพลงว่า JEWELZ ของ Anderson .Paak เขาคือคนที่ทำเพลง Skate เพลง Leave the Door Open คนที่ตีกลองคนนั้นครับ จริง ๆ ผมชอบคนนี้มาตั้งนานแล้ว เขาเป็นแร็ปเปอร์ที่กรู๊ฟดีมาก ผมเพิ่งรู้ว่าเขากรู๊ฟดีเพราะตีกลอง สำหรับเพลงนี้จังหวะกลองมันส่งได้เจ๋งมาก ๆ ผมก็เลยรู้สึกว่านี่เป็นเพลงเดี่ยวของเขาที่เราชอบมาก ๆ ครับผม

 

Ice Paris : เพลงที่สี่คือเพลง Cherry Bomb เพลงของ Finn Askew เขาเป็นศิลปินใหม่ที่เพลงเพิ่งปล่อยไปไม่กี่เพลง แล้วเขาก็เด็ก ๆ เหมือนกัน ผมรู้สึกว่าเขาเท่ดีเพราะชอบดัดเสียงการร้องอะไรอย่างนี้

 

Ice Paris : สุดท้ายคือเพลง Lying Together ของ FKJ ครับผม คนนี้เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่ผมชอบมาก ๆ เพราะเขาเป็นคนที่เล่นดนตรีได้ทุกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นกีต้าร์ เบส เปียโน เครื่องเป่า อะไรก็ตามเล่นเป็นหมด เล่นคนเดียวหมดเลย และในเพลงของเขาก็ไม่เคยมีเนื้อร้องเลย อาจจะบ้างที่หลุดเสียง “อู้ว อู้ว เบเบ้” ซึ่งผมรู้สึกว่ามันเจ๋งมากไปอีกแบบ มันน่าสนใจอะไรแบบนี้ครับ

 

แล้วหลังจากร่วมงานกันมา 3 ซิงเกิลแล้ว เรามีโอกาสจะได้เห็น EP หรืออัลบั้มของยูนิต JAYLERR x Ice Paris มากน้อยแค่ไหนครับ

Ice Paris : อันนี้ไม่แน่ใจจริง ๆ ครับ คือผมว่ามีสิทธิเกิดขึ้นได้ แต่ว่าต้องให้เป็นเรื่องของอนาคต เน๊อะ

JAYLERR : อืม เพราะเนื่องด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ตอนนี้ยังตอบยากครับผม

งั้นลองคิดเล่น ๆ นะครับ ว่ามีเพลงแนวไหนบ้างที่เราอยากลองทำดูในฐานะยูนิตเจไอซ์

Ice Paris : เอาจริง ๆ เพลงต่อไปของเราตอนนี้กำลังทำกันอยู่ครับ ถ้าเกิดเป็นแนวเพลงที่ยูนิตเจไอซ์อยากทำเราลองพูดถึงเพลงต่อไปเลยแล้วกันนะครับ เพราะว่าเพลงต่อไปเราทำมันไปแล้ว พูดแบบเร็ว ๆ คิดแบบเล่น ๆ ขึ้นมา ผมรู้สึกว่าถ้าเราจะเปลี่ยนไปเลยคงเป็นการแร็ปปะทะกัน แบทเทิลกันซึ่งดูแปลกใหม่ดี

JAYLERR : ถ้าเป็นเจไอซ์ผมอยากลองทำดนตรีหนัก ๆ ดูครับ เป็นดนตรีแบบชาวด์ร็อกหนัก ๆ แล้วก็เท่ ๆ อะไรอย่างนี้

Ice Paris : มันส์ ๆ ไปเลยใช่ไหม แบบชาวร็อก (ชูมือชาวร็อก) เราจะดึงร็อกกลับมาสู่ชาวไทย

JAYLERR : ครับ

ฝากข้อความถึงผู้อ่าน MiX Magazine

JAYLERR : ฝากแฟน ๆ MiX Magazine รวมถึงคนที่ผ่านมาเห็น หรือว่าแฟน ๆ ของพวกเรา ตอนนี้เพลง “เมื่อวานก็นานไป (FEELS LIKE A YEAR)” ปล่อยในทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งแล้ว เข้าไปฟังกันเยอะ ๆ นะครับ ส่วนเอ็มวีดูได้ทาง Youtube Channel ของ Nadao Music ฝากด้วยนะครับ แล้วก็มี “เมื่อวานก็นานไป (FEELS LIKE A YEAR) [JICE MADE Ver.]” หวังว่าทุกคนจะชอบครับ

Ice Paris : ครับผม ขอฝากแฟน ๆ MiX Magazine แล้วก็ทุกคนที่ได้อ่านกัน เพลงใหม่ของเราสองคนมาในสไตล์เพลงช้า นี่เป็นอีกเพลงที่เราภาคภูมิใจกับมันมาก ก็อยากจะให้ทุกคนได้ฟังกันครับ

อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติม

JAYLERR x Ice Paris :  Dont Stop Cant Stop เติบโตโดยไร้กรอบกั้น ด้วยศักยภาพที่เป็นไปได้

Follow Them
Instagram : jaylerr
Instagram : icepariss
Instagram : nadaomusic
Facebook : NADAO MUSIC

Youtube : Nadao Music

Photo : Nadao Music

เผยตัวตน JAYLERR x Ice Paris พร้อมแชร์ 5 บทเพลงจากเพลย์ลิสต์ที่พวกเขาเลือกฟัง