รู้จักกับตัวตนของ PUN เจ้าของซิงเกิล KRYPTONITE ผ่าน 5 ศิลปินผู้เป็นแรงบันดาลใจ

รู้จักกับตัวตนของ PUN เจ้าของซิงเกิล KRYPTONITE ผ่าน 5 ศิลปินผู้เป็นแรงบันดาลใจ

PUN หรือ ปัน สรณวรรธ พิชัยรณรงค์สงคราม เปิดอย่างสวยงามในฐานะศิลปินชายมากความสามารถคนล่าสุดจาก High Cloud Entertainment ด้วยผลงานเพลงสะท้อนมุมมองความรักผ่านตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ “KRYPTONITE”

สำหรับสาวกชาวฮิปฮอป หลายคนน่าจะคุ้นหน้าและน้ำเสียงของศิลปินชายคนนี้ไม่มากก็น้อย เพราะปันคนนี้ก็คือ PUNYARB จากแก๊ง YARBCREW กลุ่มศิลปิน Underground รุ่นใหม่ไฟแรงที่รวมตัวกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงได้อย่างน่าจับตามองนั่นเอง

โดยปันได้ตกลงเซ็นต์สัญญาเข้าสังกัด High Cloud Entertainment เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อเข้าร่วมเป็นหนึ่งในศิลปินภายใต้โปรเจ็กต์ THB หรือ Try Hard Being ไซด์โปรเจ็กต์ที่เพิ่มศักยภาพศิลปินด้านการร้อง แรป และการสร้างสรรค์ผลงานเพลงด้วยตัวเองอย่างอิสระ ซึ่งปันคือศิลปินคนแรกของโปรเจ็กต์ที่เปิดตัวด้วยซิงเกิล “KRYPTONITE” ที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟน ๆ และเหล่านักฟังเพลง

และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ PUN ในคอลัมน์ Music Inspire ประจำ MiX Magazine ฉบับที่ 177 เรามาทำความรู้จักกับตัวตนของศิลปินหนุ่มคนนี้ผ่าน 5 ศิลปินที่เขาชื่นชอบกันครับ เอาล่ะ เริ่มได้!!

แนะนำตัวกับผู้อ่านกันหน่อยครับปัน

PUN : สวัสดีครับ ผมปัน สรณวรรธ พิชัยรณรงค์สงคราม ตอนนี้เป็นศิลปินสังกัด High Cloud Entertainment เพิ่งปล่อยผลงานซิงเกิลแรกที่มีชื่อว่า KRYPTONITE เมื่อช่วงปลายกรกฎาคมที่ผ่านมาครับ

ปันพูดถึงโปรเจ็กต์ THB ให้ฟังหน่อยครับ

PUN : สำหรับโปรเจ็กต์ THB หรือ Try Hard Being เราจะมีกันสี่คน มีผม PUNYARB, NewBlood กับ RAMASUON จาก The Rapper และ SUM DONG แชมป์ KNOCK 'EM HOUSE โดยโปรเจ็กต์นี้เป็นการสร้างศิลปินในรูปแบบอิสระ มีแนวดนตรีที่หลากหลาย อาจเป็นได้ทั้งศิลปินเดี่ยว ศิลปินดูโอ้ หรือศิลปินกลุ่ม ซึ่งมันอิสระมากครับ

ศิลปินคนไหน หรือกลุ่มไหน คือแรงบันดาลใจที่ทำให้ปันอยากเป็นศิลปิน

PUN : แรงบันดาลใจ จริง ๆ แล้วผมค่อนข้างตอบไม่ค่อยได้ คือผมไม่ได้ปิดกั้นตัวเองนะ เพราะผมฟังเพลงเยอะมาก ฟังทุกแขนงจากศิลปินหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็นดนตรีไทย ป๊อป อาร์แอนด์บี ฮิปฮอป อัลเทอร์เนทีฟ อินดี้ คันทรี แล้วก็เก็บไอเดียของหลาย ๆ คนมาเป็นแรงบันดาลใจ รวบรวมมาไว้ที่เรา จนสุดท้ายก็มาตกผลึกมาเป็นสิ่งที่เป็นตัวผมครับ

แนะนำ 5 ศิลปินที่เราชื่นชอบผลงานของเขาและเปิดผลงานของเขาฟังบ่อย ๆ ในช่วงนี้ เพื่อช่วยให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกับตัวตนของปันหน่อยครับ

PUN : คนแรกก็คือ PUN ครับ ส่วนคนที่สองก็คือ PUNYARB สองคนแรกคือผมเองครับ (ฮา ๆ) ผมฟังเพลงของตัวเองบ่อยก็เพราะจะได้เข้าไปดูคอมเมนต์ต่าง ๆ บน Youtube ครับ ดูว่าฟีคแบคเป็นอย่างไรบ้าง พอเราเข้าไปฟังบ่อย ๆ ก็รู้สึกว่าเพลงของเรามันก็โอเคเหมือนกันนะศิลปินคนที่สามที่ผมเปิดฟังเพลงของเขาบ่อยในช่วงนี้คือ John Denver คนที่สี่คือ Jay Park และคนที่ห้าคือ The Kid LAROI ครับ เหตุผลที่ชอบสามคนนี้คือผมรู้สึกชอบในสไตล์เพลง เป็นศิลปินที่ผมรู้สึกอินกับเพลงของเขามาก ๆ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน นอกจากสามคนนี้จริง ๆ แล้วมีศิลปินเยอะกว่านี้ครับที่ผมฟังผลงานของเขา แต่ว่านี่คือเท่าที่ผมนึกได้

 

 

พูดถึงซิงเกิลแรกของปัน “KRYPTONITE” ให้ฟังหน่อย

PUN : KRYPTONITE เป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ อินดี้ ป็อป โปรดิวซ์โดยพี่ NINO (นีโน่ เกริก ชาญกว้าง) กับพี่แม็ก The Darkest Romance (แม็ก ธิติวัฒน์ รองทอง) ครับ ซึ่งพาร์ทดนตรีเราใช้ซาวด์จากเครื่องดนตรีของจริงเป็นหลัก ทั้งกลอง กีต้าร์ เบส ส่วนเนื้อร้องและทำนองผมเป็นคนเขียนเองทั้งหมด มีเนื้อหาอ้างอิงถึงตัวละครซูเปอร์แมนจากคอมมิค เขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่แข็งแกร่งมาก ๆ แต่เขากลับพ่ายแพ้ให้แก่ Kryptonite แร่ธาตุสมมุติ เปรียบเหมือนกับผมที่มักจะพ่ายแพ้เธอคนนั้นทุกที

คือในคอมมิค Kryptonite คือแร่ที่มีหลายสีและมีพลังต่างกัน อย่างสีเขียวก็มีอนุภาคทำให้ชาวดาว Kryptonians อ่อนแอ แต่สีฟ้ากลับเพิ่มพลังให้ แล้วสำหรับปันล่ะ ถ้า Kryptonite สีเขียวคือเธอคนนั้น แล้ว Kryptonite สีฟ้าคืออะไร

PUN : จริง ๆ แล้ว Kryptonite สีฟ้าสำหรับผมก็คือคนเดียวกับ Kryptonite สีเขียวครับ เขาเป็นทั้งคนที่ทำให้ผมรู้สึกอ่อนแอและในขณะเดียวกันก็เป็นแรงขับเคลื่อนให้กับชีวิตผมเมื่อเรามองต่างมุมครับ

ขออนุญาตถามครับปัน เธอคนนั้น Kryptonite ของปันฟังเพลงนี้แล้วหรือยัง

PUN : เขาได้ฟังแล้วครับ ผมส่งเพลงนี้ไปให้เขาเอง เขาก็บอกว่าเพลงเพราะมาก

ฝากข้อความถึงผู้อ่าน MiX Magazine

PUN : ขอฝากเพลง KRYPTONITE ของปันไว้ด้วยนะครับ ดูเอ็มวีกันได้ที่ Youtube Channel ของ High Cloud Entertainment ส่วนสตรีมมิ่งสามารถฟังได้ที่ JOOX ที่เดียวเท่านั้น ส่วนช่องทางการติดตามของผมมี Youtube Channel เสิร์ชได้เลยว่า PUNYARB หรือจะเป็นแก๊งของผม YARBCREW ซึ่งในนี้ก็จะเป็นผลงานเพลงที่ตอบสนองความต้องการของผม ส่วน Instagram คือ punisalwayshappy ครับ

อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติม
PUN : If you try hard, Your dreams will come true เติบโตโดยไร้กรอบกั้น ด้วยศักยภาพที่เป็นไปได้

Follow Him
Facebook : Punyarb
Facebook : High Cloud Entertainment
Instagram : punisalwayshappy
Instagram : highcloudofficial

Youtube : PUNYARB
Youtube : High Cloud Entertainment

Photo : High Cloud Entertainment

Did you know?

- PUN : หนึ่งในศิลปินชายมากความสามารถจากโปรเจ็กต์ THB หรือ Try Hard Being ภายใต้สังกัด High Cloud Entertainment เปิดตัวด้วยซิงเกิล “KRYPTONITE” เป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ อินดี้ ป็อป เนื้อหาสะท้อนมุมมองความรักผ่านตัวละครซูเปอร์ฮีโร่

- PUNYARB : หนึ่งในสมาชิกแก๊ง YARBCREW กลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงที่สร้างสรรค์ผลงานอย่างอิสระ ผลงานเด่นของ PUNYARB ได้แก่ คำถาม, เงียบหน่อย, คนหลายใจ, เท่ไป และ Lonesome เป็นต้น

- John Denver : ศิลปินคันทรี-โฟล์กที่โด่งดังในช่วงยุค 70s ถึง 80s มีผลงานเพลงฮิตมากมาย ได้แก่ Leaving on a Jet Plane, Take Me Home, Country Roads, Rocky Mountain High และ Calypso เป็นต้น

- Jay Park : ศิลปินฮิปฮอปและเป็นผู้บริหารค่ายเพลง AOMG และ H1GHR MUSIC โดยเขาคนนี้ถือเป็นหนึ่งในผู้ร่วมขับเคลื่อนวัฒนธรรมฮิปฮอปที่ประเทศเกาหลีใต้ให้กลายเป็นที่รู้จักระดับโลก ผลงานเพลงฮิต ได้แก่ Unlock it, MOMMAE, All I Wanna Do, iffy และ ALL IN เป็นต้น

- The Kid LAROI : ศิลปินหนุ่มที่ประสบความสำเร็จด้วยอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น เขาคนนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขว้างจากศิลปินชื่อดังมากมาย และได้รับโอกาสร่วมงานกับศิลปินชื่อดังเหล่านั้นอีกด้วย ผลงานเพลงฮิต ได้แก่ STAY, WITHOUT YOU, NOT SOBER, No Return และ GO เป็นต้น

รู้จักกับตัวตนของ PUN เจ้าของซิงเกิล KRYPTONITE จาก High Cloud Entertainment ผ่าน 5 ศิลปินผู้เป็นแรงบันดาลใจ