แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ : The Precious Thing

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ : The Precious Thing

ทำไมชื่อของ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ถึงมีอยู่ในสื่อกระแสหลักตลอดเวลา ถ้าเอ่ยชื่อนางแบบนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยเชื่อได้ว่าต้องมีชื่อของแพนเค้กติดหนึ่งในสิบอย่างแน่นอน เธออาจจะไม่ได้เทรนด์นิยมของสมัยนี้แต่ในเรื่องของฝีไม้ลายมือทั้งการแสดงและการเดินแบบ ถือได้ว่าประสบการณ์ได้พาเธอมาอยู่แถวหน้าของเมืองไทย

แพนเค้กเป็นที่จับตามอง ในฐานะนางแบบจากการคว้าตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดลปี 2004 แถมด้วยเวทีระดับโลกจากเวที “Model of the World 2004” ที่ประเทศจีนจากนั้นเธอก็เดินสายในฐานะนางแบบและนักแสดงในสังกัดช่อง 7 มีผลงานการแสดงนับไม่ถ้วนทั้งละครและภาพยนตร์ ที่สำคัญคว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่ง และนักแสดงฝ่ายหญิงยอดนิยมหลายต่อหลายเวที

จุดเปลี่ยนที่สำคัญคือการไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 และออกมาเป็นนักแสดงอิสระจนได้มาเซ็นสัญญากับทรูโฟร์ยู มีผลงานละครอิงประวัติศาสตร์ เรื่องศรีอโยธยา ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมถือเป็นการการันตีด้านฝีไม้ลายมือการแสดงที่ไม่เป็นรองใคร

ในฐานะนักแสดง ชื่อของ แพนเค้ก เขมนิจ ถูกชื่นชมอยู่เสมอในเรื่องของการเข้าถึงบทบาทและคาแรกเตอร์ ทั้งจากละครเรื่อง VOICE สัมผัสเสียงมรณะ, Mother เรียกฉันว่า...แม่ และล่าสุดละครซีรีส์โรแมนติกเรื่อง รักใช่ไหม ที่หัวใจต้องการ I Need Romance ถือได้ว่าเธอคือนักแสดงที่ยกระดับวงการบันเทิงไทยอีกคนก็ว่าได้

นอกเหนือจากการใช้ชีวิตในฐานะนักแสดงแพนเค้กยังมีด้านอื่น ๆ ที่ถือเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งด้านการเรียนการวางตัว และการวางรากฐานทางธุรกิจเธอถือเป็นนักแสดงที่ทำงานช่วยเหลือสังคมเป็นอันดับต้น ๆ รวมทั้งมีความคิดและทัศนคติที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายคนอีกด้วย

Model : PANCAKE KHEMANIT JAMIKORN
PHOTO : PAUL SARUN
PHOTO ASSISTANT : KITJA BORBUATHONG
MAKE UP : EKARIN WONGAKANIT
HAIR : NARON SINPHON
STYLIST : AKAPOL RUTHAIYANON
ASSISTANT STYLIST : WARUMPORN RAKBUMRUNG
CLOTHES : 1. MYRIAD GRAND MONDE IG : MYRIADDRESS2014 TEL 083-0164466 2. THEPARROTBANGKOK ZEN CENTALWORD TEL 0815710044 3. GLAMGOLDLABEL CRYSTAL BOUTIQUE 2ND FLR TEL 02-054928 4. KINGKAN CENTRAL CHIDLOM 2FLR. TEL 095-6144245 5.NARONG IG: NARONG_OFFICIAL TEL 02-2869879 JEWELRY : 1. PRIVE JEWELRY SQ1 2ND FLR. TEL 083-8889989 2.SWAROVSKI IG:SWAROVSKI 3.REVIVAL IG : REVIVAL_ACCESSORIES THEWONDERROM SIAMCENTER 1ST  FLR. SPECIAL THANK : MARRIOTT MARQUIS BANGKOK QUEEN’S PARK

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ : The Precious Thing