บุคลากร รพ.รามาธิบดี ประกาศความพร้อมฉีดวัคซีนได้ วันละ 2,000 คน

บุคลากร รพ.รามาธิบดี ประกาศความพร้อมฉีดวัคซีนได้ วันละ 2,000 คน

บุคลากร รพ.รามาธิบดี ประกาศความพร้อมฉีดวัคซีนได้ วันละ 2,000 คน

     รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี และนพ.ณรงค์ฤทธิ์ มัศยาอานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ รักษาการแทนหัวหน้าฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมด้วยบุคลากรจากโรงพยาบาลรามาธิบดี  นำทีมบริการฉีดวัคซีนซิโนแวคให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในกทม. ที่ศูนย์วัคซีนเซ็นทรัลลาดพร้าว

     โรงพยาบาลรามาธิบดีผู้รับผิดชอบศูนย์ฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาล ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งเป็นศูนย์แรกจากทั้งหมด 25 ศูนย์ของกรุงเทพมหานคร ยืนยันความพร้อม เปิดศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนซิโนแวคให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงในกรุงเทพมหานคร อาทิ แม่บ้าน คนขับรถแท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ฯลฯ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ไม่เว้นวันหยุด โดยเปิดศูนย์เร็วกว่ากำหนดเดิมคือวันที่ 1 สิงหาคม 2564 เนื่องจากสถานการณ์โควิดในปัจจุบันเพื่อให้คนไทยได้รับวัคซีนมากที่สุด และเป็นหนทางของการหยุดเชื้อไวรัสโควิด-19 คาดว่าจะมีผู้เข้ารับบริการฉีดวัคซีน 2,000-2,500 คนต่อวัน

     ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่าอยากให้ประชาชนมั่นใจในทีมบุคลากรของเราและอยากให้มาฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเองรวมถึงลดความเสี่ยงที่จะโคม่าจากโควิด-19 และยังกล่าวว่า วัคซีนเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งที่สุดของเราในตอนนี้

     รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ยืนยันว่าขณะนี้บุคลากรมีความพร้อม รวมทั้งระบบของโรงพยาบาลรามาธิบดี (Rama Health Care) ที่นำมาใช้กับประชาชนที่มาฉีดวัคซีนที่ศูนย์ มีเสถียรภาพอย่างแน่นอน

     ทางด้าน นพ.ณรงค์ฤทธิ์ มัศยาอานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ กล่าวว่า กำลังคนของเราสามารถฉีดวัคซีนต่อวันได้มากถึง 300 คนภายใน 2 ชม. ฉะนั้นคาดว่าในหนึ่งวันเราจะฉีดวัคซีนได้มากถึง 2,000 คน และหากมีใครกังวลว่าหลังฉีดวัคซีนแล้วจะเกิดอาการแพ้ ทางโรงพยาบาลรามาธิบดีได้เตรียมความพร้อม เรามีทีมนักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ และหมอ พยาบาลจากโรงพยาบาลรามาธิบดีคอยดูแลประชาชนอยู่ตลอดทั้งวันและทุกวัน  ที่สำคัญที่สุดคือความคล่องตัวในการทำงาน โดยเวลาที่ใช้ในการมารับบริการฉีดวัคซีนต่อคนไม่เกิน. 1 ชม. จึงสะดวกรวดเร็วและไม่เสียเวลา

     ศูนย์ฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาล ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00น. จะมีการเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนได้เร็วๆนี้ โดยใช้สถานที่บริเวณโซนจอดรถชั้น 3 โซน D ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว.

บุคลากร รพ.รามาธิบดี ประกาศความพร้อมฉีดวัคซีนได้ วันละ 2,000 คน