คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล

พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล ความหลงใหลที่สุดในชีวิตคืออาชีพนักแสดง แม้ในชีวิตจริงพลอยจะเรียนจบกฎหมายและเคยพยายามที่จะเป็นนักกฎหมายแต่ด้วยโชคชะตาทำให้พลอยเริ่มอาชีพแรกโดยการเป็นนักแสดงและเป็นอาชีพเดียวที่เธออยากทำไปตลอดชีวิต

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง
พลอยเข้าวงการได้จากพี่แดงธัญญาและพี่อ็อฟพงษ์พัฒน์วชิระบรรจงค่ะ มีผู้ใหญ่ที่รู้จักพี่อ็อฟแนะนำให้ไปเจอและก็ได้มาแคสติ้งละครเรื่องคุณชายรัชชานนท์ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของพลอยและก็พลิกชีวิตเลยค่ะเล่นเรื่องแรกก็เจอบทยากเลยต้องพูดภาษาอีสานดราม่าด้วยแต่ถือเป็นโอกาสที่ดีมากจากนั้นก็ได้รับบทดีดีจากช่อง 3 มาโดยตลอดแต่ส่วนใหญ่จะหนักไปทางดราม่าอาจจะเป็นด้วยที่เราหน้าตาดูเศร้าดูน่าสงสารด้วยมั๊งคะ (ยิ้ม) และก็มีมาพลิกคาแรคเตอร์ในภาพยนตร์เรื่องหร่อยจังเจ้า The Perfect Couple ที่กำลังจะเข้าฉายที่มีโอกาสได้เล่นบทน่ารักโรแมนติก-คอมเมดี้ค่ะ

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

ช่วยเล่าถึงภาพยนตร์เรื่องแรกให้ฟังหน่อย
ภาพยนตร์เรื่องหร่อยจังเจ้าเป็นภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องราวของสาวเหนือกับหนุ่มใต้พลอยรับบทเป็นหวานสาวเหนืออ่อนโยนนิกกี้รับบทเป็นเขี้ยวเป็นหนุ่มใต้จอมกวนค่ะในเรื่องก็จะมีเรื่องราวสนุก ๆ เกิดขึ้นความน่ารักของเรื่องคือในเรื่องพลอยจะอู้คำเมืองนิกกี้เขาก็จะพูดใต้แล้วก็ต้องมาสื่อสารกันก็จะมีความไม่เข้าใจกันแบบตลก ๆ ดูแล้วทุกคนจะต้องอารมณ์ดีคลายเครียดแน่นอนค่ะกำหนดการเข้าฉายน่าจะเป็นช่วงเดือนมีนาคมนี้ค่ะ

แล้วงานถ่ายแบบกับ MiX Magazine เล่มนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง
บรรยากาศสนุกมากค่ะพลอยไม่ค่อยได้ถ่ายแบบด้วยอาชีพ เราจะเป็นนักแสดงมากกว่า แรก ๆ ก็เขินนะคะแต่พี่ ๆ ทีมงานก็ช่วยพลอยเยอะมากทำให้ผ่อนคลายขึ้นกล้าโพสท่ามากขึ้นสำหรับคอนเซ็ปต์เล่มนี้จะเป็น Always,I’ll Care จะพูดเรื่องการทำความสะอาดเนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่เราควรจะดูแลทำความสะอาดร่างกายเราอย่างไรในแฟชั่นก็จะสื่อออกมาในเรื่องของผิวที่ดูสะอาดดูแข็งแรงและกระจ่างใส เนื่องจากการดูแลการแคร์ในร่างกายในผิวพรรณของเราเองแม้ว่าพลอยจะโชคดีที่ผิวขาวเพราะเป็นคนเหนือและครอบครัวมีเชื้อจีน แต่สำหรับพลอยเราเป็นผู้หญิงไม่ว่ายังไงก็ต้องดูแลผิวตัวเองให้ดีที่สุดสิ่งที่ตามมาก็คือความมั่นใจค่ะ

ขอถามถึงเรื่องการทำความสะอาดผิว
ในสถานการณ์ปัจจุบันบ้างพลอยเน้นเรื่องการทำความสะอาดเลย ต้องล้างมือตลอดออกไปทำงานไปข้างนอกกลับบ้านคืออาบน้ำเป็นอย่างแรกและก็เน้นการดูแลการบำรุงผิวค่ะ

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

ไลฟ์สไตล์ตอนนี้พลอยหันมาออกกำลังกายด้วย
ใช่ค่ะพลอยเริ่มออกกำลังกายตอนช่วงโควิดที่เรามีเวลาว่าง พอเราออกกำลังกายหุ่นก็เปลี่ยน เราก็กล้าที่จะแต่งตัวมากขึ้นกล้าโชว์หุ่นมากขึ้น เลยกลายเป็นมีคนรู้จักมีคนติดตามเราจากการออกกำลังกายเยอะขึ้น ซึ่งพลอยจะดีใจมากเวลามีคนมาคอมเมนท์ว่าเราเป็นแรงบันดาลใจอยากเปลี่ยนตัวเองเพราะเราเป็นต้นแบบและยิ่งถ้าทำแล้วเห็นผลทุกคนพอใจกับการเปลี่ยนแปลงพลอยก็แฮปปี้ไปด้วย

ถือว่าช่วงนี้เป็นช่วงพีคของพลอยรึเปล่า
พลอยมีจุดเปลี่ยนในชีวิตสองช่วงหนึ่งคือตอนที่เรียนจบกฎหมาย และพยายามสอบตั๋วทนายสอบเนติบัณฑิต พอไม่ได้เราก็เปลี่ยนมาโฟกัสที่อาชีพนักแสดงเต็มตัวเลย และโชคดีที่ได้มาเล่นเรื่องคุณชายรัชชานนท์ ซึ่งพี่อ็อฟพี่แดงบอกว่าเรทติ้งดีที่สุดทำให้คนรู้จักเราจากเรื่องนั้นเหมือนแจ้งเกิดแล้วก็แสดงละครมาเรื่อย ๆ 8-9 ปีพอมาช่วงนี้ไลฟ์สไตล์เราเปลี่ยน
เริ่มออกกำลังกายพลอยก็มีคนติดตามกลุ่มใหม่ ๆ ยิ่งไปออกรายการของนิกกี้ ณฉัตรทำให้คนเข้าถึงเรามากขึ้นรู้จักตัวตนพลอยมากขึ้นแฟน ๆ หลายคนก็ตามมาจากตรงนั้นค่ะก็ถือว่าเราก็โตไปตามวัยนะคะ

แต่วันว่างของพลอยดูเรียบง่ายมากคืออ่านหนังสือกับทำความสะอาดบ้าน
ใช่ค่ะเรียบง่ายมากพลอยชอบอ่านหนังสือตอนนี้ที่อ่านอยู่จะเป็นหนังสือเรื่องตื่นรู้ของ OSHO เป็นแนวปรัชญาและศาสนาและก็อยู่บ้านจัดบ้านทำความสะอาดบ้านก็มีเจอเพื่อน ๆ บ้างค่ะ

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

ในอนาคตคาดหวังอะไรบ้าง
พลอยไม่มีแผนการในชีวิตนะคะ Live Day by Day ที่ผ่านมาพลอยวางแผนชีวิตมาตลอดแล้วมันไม่ค่อยเป็นไปตามที่ต้องการ ตอนนี้เลยไม่ได้วางแผนแล้วค่ะแค่วันนี้กับวันพรุ่งนี้พอ

ได้ข่าวว่าทำธุรกิจเสื้อผ้าด้วย
พลอยทำธุรกิจเสื้อผ้ากับเพื่อนสนิทสองแบรนด์ค่ะ คือเสื้อผ้าพื้นเมืองชื่อ Northernsereies เนื่องจากเราเป็นคนเหนือชอบใส่ผ้าฝ้ายและก็อยากรักษาวัฒนธรรมทางเหนือด้วยเลยทำเป็น Local Brand ขึ้นมาและมีเสื้อผ้าที่ใส่ออกกำลังกายชื่อ Peer.activ ทั้งสองแบรนด์เกิดจากความที่พลอยชอบแต่งตัวและอยากให้สาว ๆ ได้ใส่เสื้อผ้าน่ารัก ๆ ใส่แล้วดูมั่นใจค่ะ

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

ทำไมพลอยมีข่าวเรื่องความรักน้อยมาก
ใช่ค่ะน้อยมาก ๆ สถานะตอนนี้ก็โสดด้วย หากมีคนดีดีแนะนำพลอยได้นะคะ (ยิ้ม) โสดมาได้ 1 ปีแล้วค่ะ แต่เพื่อนคือหาให้ตลอดนะคะ แนะนำคนนั้นคนนี้ แต่เราก็ยังไม่ชอบไม่ถูกใจยังไม่คลิกยังไม่เจอ อยู่แบบนี้ไปก่อน ทำงานอยู่กับเพื่อนอยู่กับครอบครัว เราก็ไม่ต้องกังวลอย่างเรามีแฟนก็จะชอบกังวลว่าเขาจะทำอะไรอยู่ แต่ถ้าอยู่อย่างนี้ก็ไม่กังวลดีค่ะและก็เริ่มชินแล้วด้วยส่วนสเปคก็ชอบสูงขาวตี๋ค่ะ แต่สุดท้ายไม่ได้ไม่เป็นไรนะคะแบบไหนก็ได้ค่ะ (หัวเราะ) อ่อแต่พลอยชอบผู้ชายอายุมากกว่าชอบคนมีอายุ (ยิ้ม) แต่ตอนนี้ก็เริ่มเปิดใจแล้วค่ะ อย่างเด็กกว่าก็อาจจะลองคุยกันได้เผื่ออาจจะใช่ พยายามบอกตัวเองอยู่ว่าอย่าเยอะ (หัวเราะ)

ปิดท้ายด้วยคำถามที่ว่าทำไมพลอยถึงหลงใหลอาชีพนักแสดง
ตอนที่พลอยเข้าวงการบันเทิงช่วงแรก ๆ ได้สองถึงสามปี พลอยได้แสดงละครกับพี่ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี และคุณมี้ (พิศมัย วิไลศักดิ์) พลอยคิดว่าในวันที่โตขึ้น พลอยก็อยากเป็นนักแสดงเหมือนแม่ ๆ เพราะพลอยรักในการแสดง ถึงแก่แล้วพลอยก็ยังอยากเล่นอยากเล่นละครจนแก่ เว้นเสียว่าวันไหนตื่นขึ้นมาแล้วไปไม่ไหวจริง ๆ อาจต้องหยุด แต่พลอยเห็นอย่าง
แม่ตุ๊กเห็นมี้ (พิศมัยวิไลศักดิ์) ก็ยังสดใสแข็งแรงร่าเริง แล้วก็เป็นคนน่ารัก ตอนอายุเท่าเขาพลอยก็ยังอยากเล่นละครเหมือนท่านค่ะ

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

คอนเซ็ปต์ Always,I’ll Care การดูแลผิว

Model : Ploy Pattrakorn Tungsupakul
Photo :  Satchaphon rungwichitsin
Assistant Photo :  Chanuwat Hompatoom
Stylist : Arthita pariyatikumporn  
Assistant Stylist : Kanitta bunthao  Make-up: fisrt_make_up 
Hair :  boathairstyle
Outfit :  iCONiC. Stolen Stores. JH. Jhanie Hoelscher. icyicyshop.
Accessory : Mars And Venuss

อาชีพแรกโดยการเป็นนักแสดงและเป็นอาชีพเดียวที่เธออยากทำไปตลอดชีวิต