The Best Romantic Hotels  in Bangkok City : Riva Arun Bangkok | Issue 135

The Best Romantic Hotels in Bangkok City : Riva Arun Bangkok | Issue 135

สวัสดีเดือนแห่งความโรแมนติก! หลาย ๆ คู่อาจจะมองหาสถานที่สำหรับ Honeymoon เติมความหวานกันอยู่หรือเปล่า Riva Arun Bangkok ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ตอบโจทย์ความต้องหารเหล่านี้ได้ แวดล้อมไปด้วยชุมชนเก่าแก่ วัดวาอาราม ทั้งวัดอรุณราชวราราม และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือที่เรียกว่า วัดโพธิ์ นอกจากนั้นยังอยู่ใกล้กับวัดพระแก้วและสนามหลวงอีกด้วย

การออกแบบตกแต่งสไตล์แบบชิโน-โปรตุกีส เป็นการดึงเอาอัตลักษณ์ของชุมชนเก่าแก่ย่านท่าเตียน ที่เป็นย่านศูนย์การค้าของชาวจีนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยมีการ
สอดแทรกลวดลายตามรูปแบบของจีนแทรกลงไปด้วย ที่เห็นได้ชัดก็คือลายประแจจีน บริเวณรอบ ๆ อาคาร และตรงระเบียง ส่วนด้านในก็จะมีลวดลายตรงส่วนนี้บริเวณเพดาน
ช่องลม และบริเวณอื่น ๆ ด้วย


เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้อง Riva Arun Premium Jacuzzi Suite ด้วยขนาด 73 ตารางเมตรนี้ เราจะพบกับห้องน้ำที่อยู่กึ่งกลางระหว่างห้องก่อน ซึ่งห้องน้ำและห้องอาบน้ำ
แยกจากกันโดยชัดเจน ถัดมาทางด้านขวามือจะเป็นในส่วนของห้องนอน สามารถมองเห็นพระปรางค์วัดโพธิ์ได้อย่างชัดเจน ส่วนทางด้านซ้ายอีกทางจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ถัดมาจากห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนของระเบียง 


ไฮท์ไลท์อยู่ที่อ่างจากุชชี่อยู่บนระเบียงส่วนตัว เหมาะกับคู่รักที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศการอาบน้ำที่เป็นส่วนตัวและสุดแสนโรแมนติกแบบนี้ ท่ามกลางทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณฯ อีกฟากฝั่ง ให้ความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลาย ฟินอย่าบอกใคร ภายในห้องพักยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งมินิบาร์ ทีวี อินเตอร์เน็ต ไวไฟ โซฟาขนาดใหญ่ โต๊ะเครื่องแป้ง เสื้อคลุมอาบน้ำ พร้อมแผนกต้อนรับที่พร้อมรับแขกผู้มาเยือนตลอด 24 ชั่วโมง 


เรียกได้ว่าเป็นการนำสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกร่วมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน และยังแฝงไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ในย่านนี้ ตอบโจทย์
ทุกความต้องการครบครัน จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางเมื่อคุณมาเยือนกรุงเทพฯ 


More Information

ริว่าอรุณ แบงคอก ตั้งอยู่ที่ 392/26 ถนนมหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพมหานคร  
หากเดินทางด้วยเรือสามารถขึ้นตรงท่าเรือ ริว่า อรุณ ได้เลย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากมิวเซียมสยาม
www.rivaarunbangkok.com 0-2221-1188

The Best Romantic Hotels in Bangkok City : Riva Arun Bangkok | Issue 135