พักผ่อนอย่างมีสไตล์ท่ามกลางสวนอันร่มรื่น : The Raweekanlaya Bangkok | Issue 133

พักผ่อนอย่างมีสไตล์ท่ามกลางสวนอันร่มรื่น : The Raweekanlaya Bangkok | Issue 133

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาที่พักท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสงบซึ่งหาได้ยากแล้วในใจกลางกรุงแบบนี้ อีกทั้งเรื่องราวมรดกทางวัฒนธรรมที่ถูกนำมาถ่ายทอดอีกครั้งถึงความรุ่งเรื่องของสยามในอดีตก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เราจึงแนะให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของจุดหมายปลายทางใหม่ของการพักผ่อน

โรงแรมเดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก เป็นส่วนหนึ่งของวังเทเวศร์ โดยได้รับการรีโนเวทจากเรือนเก่าที่สร้างในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ซึ่งเดิมคือเรือนพักอาศัยของพระนมในรัชกาลที่ 6 สไตล์การตกแต่งของตัวเรือนได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมโคโลเนียล ผสมระหว่างความเป็นตะวันตกกับความเป็นไทยที่ชวนหลงใหลในทุกเรื่องราว 


ทันทีที่ย่างกรายเข้ามาภายในโรงแรมความรู้สึกสดชื่นด้วยบรรยากาศของสวนขนาดใหญ่อันแสนร่มรื่นสภาพต้นไม้น้อยใหญ่เมื่อครั้งอดีตก็ยังคงไว้ได้อย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะต้นไทรที่มีอายุกว่า 120 ปี ซึ่งวันนี้เรามีโอกาสได้มาเยี่ยมเยียนภายในห้อง Governess Suite บนชั้น 3 ของตัวโรงแรม ภายในถูกคุมโทนด้วยสีขาว ดูโปร่ง โล่งสบาย  โดยห้องมีขนาด 45 ตารางเมตร แบ่งเป็น 2 โซน ทั้งโซนนั่งเล่น และโซนห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็น ทีวี เครื่องปรับอากาศ 
ตู้เซฟ ฟรี Wi-Fi รวมถึงชากาแฟ 


เนื่องด้วยพระอัจฉริยภาพด้านกาพย์กลอนในรัชกาลที่ 6 ซึ่งทรงมีบทกวีทั้งร้อยแก้วร้อยกรองนับพันเรื่อง ผนังบนเตียงจึงถูกรังสรรค์ด้วยงานเขียนกาพย์กลอน โดยโรงแรมมีห้องทั้งหมดถึง 38 ห้อง แต่ละห้องก็ได้รับการออกแบบรังสรรค์อย่างพิถีพิถันและใช้กลอนแตกต่างกันไป ส่วนบริเวณโถงทางเดินเราก็จะพบกับจิตรกรรมบนผนัง รวมทั้งภาพเล่าเรื่องเมืองสยามเมื่อครั้งอดีตอีกมากมาย ราวกับชมแกลเลอรี่ศิลปะเล็ก ๆ เลยก็ว่าได้ 


ท่ามกลางสวนเขียวขจีใจกลางเมือง อันเหมาะกับหลบเร้นจากความวุ่นวายจากภายนอก แทบจะหาไม่ได้แล้วในใจกลางกรุงเทพฯ เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก พร้อมกับประสบการณ์ของการผ่อนคลายที่ไม่เหมือนใคร เราจึงอยากให้คุณมาค้นหาจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ที่นี่ยังไงล่ะ! 

 


More Information

แต่เดิมนั้นเป็นบ้านของพระนมทัต (พระนมทัต พึ่งบุญ ณ อยุธยา) พระนมในรัชกาลที่ 6 โรงแรม ตั้งอยู่ที่ 164-172 ถนนกรุงเกษม 
แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.raweekanlaya.com โทร. 0-2628-5999

พักผ่อนอย่างมีสไตล์ท่ามกลางสวนอันร่มรื่น : The Raweekanlaya Bangkok | Issue 133