โดนัท คณาณัฐ วัฒนกรุณา, นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์, อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ : The Lady E-Sports | Issue 154

โดนัท คณาณัฐ วัฒนกรุณา, นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์, อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ : The Lady E-Sports | Issue 154

ย้อนกลับไปสมัยที่เครื่องเล่นเกมถูกคิดค้นขึ้นมา คงไม่มีใครเชื่อว่าการเล่นเกมจะสามารถกลายเป็นกีฬา E-Sports ที่มีกฎกติกาการแข่งขันจริงจังเหมือนในปัจจุบัน ท่ามกลางกระแส E-Sports ที่ได้รับความสนใจพอสมควรทางเราจึงมอบหน้าที่ให้กับสามสาว Influencer แห่งวงการ E-Sports ได้แก่ โดนัท หรือ ขนมรู คณาณัฐ วัฒนกรุณา, นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์ และ อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ จาก ARI FC E-Sports มาร่วมกันถ่ายทอดตัวตนของ The Lady E-Sports ที่มีความสามารถไม่แพ้เหล่าเกมเมอร์ชาย พร้อมเผยเสน่ห์ชวนมองชนิดที่เหล่าเกมเมอร์ต่างต้องกด Pause เกมที่กำลังเล่นอยู่เลยทีเดียว

 

ทั้งสามคนเริ่มเล่นเกมตั้งแต่เมื่อไหร่
โดนัท :
นัทเล่นเกมมาประมาณหนึ่งแล้วค่ะ ส่วนตัวเป็นคนชอบเล่นเกม ช่วงหลังนี้ ชอบเล่นเกมพวก MOBA เป็นพิเศษ เพราะว่ามันเล่นในมือถือ สะดวกเวลาออกไปเล่นข้างนอกบ้านค่ะ
อุ๋มอิ๋ม : อิ๋มเพิ่งเริ่มเล่นเกมช่วง 2-3 ปี กระแสแรงมากสำหรับเกม ROV คนรอบข้างเล่นกันหมด ก็เลยโหลดมาเล่นดู แล้วก็...ติดเกมค่ะ (ฮา)
นิ้ง : นิ้งเริ่มเล่นเกมเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วค่ะ คือได้ไปลองเล่นเกม ROV จากมือถือของเพื่อน ซึ่งเกมนั้นเล่นแพ้ เลยเริ่มอยากรู้ว่ามันต้องเล่นยังไง หลังจากนั้นโหลดเกมมาเล่น แล้วก็เล่นมาตลอดค่ะ

ก่อนร่วมตัวกันเป็น ARI FC E-Sports แต่ละคนมีผลงานอะไรกันมาบ้าง
โดนัท : นัทเป็น Youtuber ค่ะ มาทางสายร้องเพลง Cover นอกจากนี้ก็มีพิธีกรบ้าง Influencer บ้าง
อุ๋มอิ๋ม : อิ๋มมีผลงานละคร โฆษณา พิธีกร และ Influencer ต่าง ๆ ค่ะ
นิ้ง : นิ้งมีผลงานละครกับทางช่อง 3 นอกจากนี้มีเล่นเอ็มวีและถ่ายโฆษณาค่ะ

นิยามและเสน่ห์ของ E-Sport
โดนัท :
ต้องบอกก่อนว่า E-Sport บ้านเราตอนนี้ได้รับการส่งเสริมและกำลังมาแรงมาก เมื่อก่อนถ้าใครเล่นเกมก็จะถูกกล่าวหาว่าเป็นเด็กติดเกม แต่สมัยนี้
ใครที่เล่นเกมเก่งจะถูกตั้งเป็นเพลเยอร์ โปรเพลเยอร์ การเล่นเกมมันกลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้ ตอนนี้ใครทำงานเกี่ยวกับ E-Sport ก็จะไม่ถูกตำหนิว่าไม่เอาไหน วงการค่อย ๆ ได้รับการส่งเสริมเพิ่มมากขึ้นถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในยุคนี้เลยค่ะ

วงการ E-Sport บ้านเราตอนนี้เป็นอย่างไงมีแนวโน้มไปในทิศทางไหน
อุ๋มอิ๋ม : ในฐานนะที่อิ๋มอยู่ใน ARI FC และคลุกคลีอยู่ในวงการ E-Sport อิ๋มเห็นว่าวงการมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีขึ้นมาก องค์กรใหญ่ ๆ เริ่มให้ความสนใจ มีการจัดการแข่งขัน รวมถึงมีเงินรางวัลที่ค่อย ๆ ที่ได้รับก็เพิ่มมากขึ้น และยังกลายเป็นอาชีพได้ด้วย นอกจากการเป็นเพลเยอร์ โปรเพลเยอร์ คนที่เป็นแคสเตอร์ก็สามารถสร้างรายได้จากเกมได้ด้วย เพียงแค่เล่นเกมเท่านั้น บางคนไม่จำเป็นต้องเล่นเกมเก่งเลย เพียงแค่เล่นเกมให้คนดู ให้ความรู้เกี่ยวกับเกม สร้างสีสัน ทำให้ E-Sport มีเสน่ห์ อิ๋มมองว่าวงการ ณ ตอนนี้มันสามารถโตไปได้มากกว่านี้อีกเยอะเลยค่ะ

บทบาทของผู้หญิงในวงการ E-Sport
นิ้ง : โดยส่วนตัวนิ้งมองว่าบทบาทของผู้หญิงในวงการ E-Sport ยังไม่ได้รับความสนใจเท่าผู้ชาย การแข่งขันใหญ่ส่วนมากก็มักเป็นผู้ชายล้วนมาแข่งกัน แต่ว่าตอนนี้นิ้งดีใจค่ะที่เริ่มมีการจัดการแข่งขันของผู้หญิงแล้วอย่างการแข่งขัน ROV The Lady War Tournament By MiXMAYA ก็อยากให้ทุกคนติดตามดูนะคะ ถึงผู้หญิงอาจจะเล่นไม่เก่งเท่าผู้ชาย แต่รับรองว่าเกมการแข่งขันครั้งนี้มีเสน่ห์ และมีอะไรให้น่าติดตามแน่นอนค่ะ 

การร่วมงานกับ MiX เป็นอย่างไรบ้าง
อุ๋มอิ๋ม : แปลกใหม่สำหรับพวกเรามาก
โดนัท : ต้องขอขอบคุณ MiXMagazine และ Mixmaya ที่ให้พวกเรามีโอกาสได้มาถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้ บอกเลยว่าแปลกใหม่มาก เพราะพวกเราไม่ค่อยได้ทำอะไรแบบนี้ ได้เปลี่ยนลุคจากปกติที่แต่งตัวกันแบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ 
อุ๋มอิ๋ม : สไตล์ ARI FC ออกจะแมน ๆ แต่วันนี้มีหลอดไฟ มีอะไรให้เล่นหลายอย่าง ถือว่าแปลกใหม่ ขอบคุณโอกาสในครั้งนี้ด้วยนะคะ

ส่งท้ายแฟน MiX Magazine
โดนัท : ฝากแฟชั่นเซ็ตนี้ด้วยนะคะ มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากสำหรับพวกเรา หลายคนคงไม่เคยเห็นพวกเราแต่งตัวจัดเต็มกันขนาดนี้ เป็นแฟชั่นที่ไม่ค่อยได้เห็นทั่วไป 
นิ้ง : พวกเราเปลี่ยนทั้งการแต่งหน้า การแต่งตัว เปลี่ยนหมดทุกอย่างเลย 
อุ๋มอิ๋ม : ฝากติดตามนิตยสารฉบับนี้ ฝาดติดตามพวกเรา และฝากติดตาม ARI FC E-Sports กันด้วยนะคะทุกคน

 

Model : Kanomruu Kananut Wattanakaruna,  Nink Saranyab Jumpatip,  Aumaim Korravee Keawkor 
Photo : Satchaphon rungwichitsin Assistant Photo : Chanuwat Hompatoom 
Stylist : Lapinthita Assistant Stylist : Chanida Seantaweesuk 
Make-up : anavin wattananon Hair : Chawalita Chumsiri 
Outfit : iCONiC @Siam Center 1fl.,Emporium 1fl.  [email protected] Center. Heidisecret ,  PR FACTORY AGENCY Press room, Show room,. 
Shoes : Kahil Footwear

โดนัท คณาณัฐ วัฒนกรุณา, นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์, อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ : The Lady E-Sports | Issue 154