อีฟ ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ ในธีมเทปคาสเซ็ท
share

ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ อีฟ ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ นักแสดงสาวมากความสามารถที่หลายคนคงพอคุ้นหน้าคุ้นตา กับเธอบ้างไม่มากก็น้อย กับการถ่ายแบบและขึ้นปกนิตยสาร MiX Magazine เป็นครั้งแรก ในธีมเทปคาสเซ็ท ด้วยใบหน้าที่คมเข้ม มาพร้อมกับนัยน์ตาชวนฝัน เหมือนกับภาพของหญิงสาวที่เราเห็นตามมิวสิกวิดีโอเพลงในยุคที่เทปคาสเซ็ทเฟื้องฟูไม่มีผิดเพี้ยน

ในวัยเด็กเคยฟังเพลงผ่านเทปคาสเซ็ทบ้างหรือเปล่า? 
อีฟทันช่วงปลายของยุคเทปคาสเซ็ท ทันการหยิบดินสอมาหมุนตลับเทป หน้าเอหน้าบี ทันการเอาตลับเทปไปแช่ตู้เย็นเวลาเทปยืด แต่ว่าตอนนั้น ยังเด็กมาก ตลับเทปที่มีส่วนใหญ่เป็นของพ่อกับพี่ชาย ซึ่งพี่ชายกับอีฟอายุห่างกันประมาณ 10 ปี เพลงโปรดที่ชอบฟังตอนนั้นคือ อยากจะร้องดังดัง ของ ปาล์มมี่ ค่ะ 

แปลว่าชอบฟังเพลงมาตั้งแต่เด็ก? 
ใช่ค่ะ อีฟเป็นคนชอบเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก ชอบฟังเพลง ร้องเพลง ปกติ เป็นคนฟังเพลงได้ทุกแนว เพราะทางครอบครัวเป็นคนชอบฟังเพลงและ ฟังเพลงคนละแนวกัน ส่วนตัวชอบฟังเพลงแนวป็อปร็อก ชอบ ดา เอ็นโดรฟิน โปเตโต้ มีไปคอนเสิร์ต G19 อีฟคิดว่าคำและภาษาที่ใช้ในเพลงแนวป็อปร็อก นั้นเข้าใจง่าย เนื้อหามีความหมาย เป็นแนวที่ฟังยังไงก็ไม่เบื่อ  

ชอบร้องเพลง แล้วเคยประกวดร้องเพลงหรือเปล่า? 
อีฟประกวดร้องเพลงมาหลายเวทีตั้งแต่ 9 ขวบจนถึง 16 เคยมีโอกาสประกวดเวทีหนึ่งที่ต้องลากกระเป๋าเข้าไปใช้ชีวิตเรียนร้องเพลงในบ้าน ซึ่งปีที่ ลงสมัครเวทีนี้มีกติการพิเศษให้ผู้เข้ารอบ 100 คนมีโอกาสเข้าไปอยู่ในบ้าน  อีฟเข้าไปถึงรอบ 25 คน บรรยากาศตอนนั้นสนุกดีค่ะ ตอนซ้อมร้องเพลง มีทั้งคนที่ช่วยกัน แข่งขันกัน ได้เรียนร้องเพลงกับคุณครู ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ  

เคยมีโอกาสเกือบได้ออกอัลบั้มด้วย? 
ประมาณสองสามปีก่อน อีฟมีโอกาสเกือบได้เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงหนึ่ง ตอนนั้นฝึกซ้อมทั้งร้องและเต้นหนักเกือบทุกวัน มีการเตรียมทำอัลบั้ม ได้อัดเพลง แต่ว่ามีเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้ยุบวงไปในที่สุด รู้สึกเสียดายมาก ไม่งั้นอาจได้เห็นอีฟเป็นเกิร์ลกรุ๊ปไปแล้ว 

ถ้ามีโอกาสได้ทำเพลง ออกอัลบั้มเป็นเทป คิดว่าจะออกมาเป็นอย่างไร? 
อีฟชอบ ดา เอ็นโดรฟิน มาตั้งแต่เด็ก สมมุติว่าถ้าเราได้เป็นศิลปินและออกอัลบั้มเป็นเทป ก็คงเป็นเพลงแนวป็อปร็อก ชื่ออัลบั้มเป็นอะไรดีนะ (ฮา) คงใช้ชื่อตัวเองแล้วกันประมาณ “อีฟสาวน้อยมหัศจรรย์” เหมือน ทาทา ยัง อะไรประมาณนั้นค่ะ 

ความผูกพันระหว่างเรากับเทปคาสเซ็ท? 
อย่างที่บอก อีฟโตมาในยุค 90 ตอนปลายมาก ๆ แต่ที่บ้านเขาใช้ชีวิตในยุค 90  เลยทำให้มีของสะสมในยุคนั้นพอสมควร เช่น เครื่องเล่นเทป เครื่องเล่นวิดีโอ  
เราได้เห็นและอยู่กับสิ่งเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ เพราะฉะนั้นมันจึงมีความผูกพันกับเทปคลาสเซ็ทพอสมควร แม้จะไม่ได้ฟังเพลงจากเทปแล้ว แต่บางทีก็ยังนึกถึงร้านขายเทปที่เคยไปกับพี่ชาย ยังคิดถึงบรรยากาศแบบนั้นอยู่ 

ผลงานที่ผ่านมา? 
ผลงานที่ผ่านมาของอีฟมีละครเรื่อง กว่าจะรู้เดียงสา, นางแบบโคกกระโดน ซีรีส์ Guardian หักเหลี่ยมมัจจุราช, ตี๋ใหญ่ 2 ดับเครื่องชน และโฆษณาต่าง ๆ ผลงานปัจจุบันมีรายการ พช.พาฟิน ชิมอาหารถิ่นรสไทยแท้ พาไปชิมไปเที่ยวทั่วประเทศที่เป็นเมืองรอง และรายการ ติดจอ ฬ.จุฬา เป็นรายการสัมภาษณ์คุณหมอ ค่ะ 

แล้วหนุ่มในสเป็กเป็นแบบไหน? 
อีฟชอบคนประมาณ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ไปสัมภาษณ์ที่ไหนก็พูดแบบนี้ ทุกที เพราะชอบคนสูง หนุ่มออกแนวตี๋ ๆ ชอบบุคลิกแบบเขา เวลาที่เขา อยู่กับคนอื่นอาจดูเข้าถึงยาก แต่เวลาที่เขาอยู่กับแฟน กับคนรู้จัก เขาดูเป็น สุภาพบุรษ ใส่ใจ คุยเก่ง และยิ้มหวาน 

ความรู้สึกที่มีต่อแฟชั่นเซ็ตนี้? 
อีฟชอบคอนเซ็ปต์นี้ตั้งแต่วันแรกที่คุยเลยค่ะ ทั้งสไตล์ คอสตูม พร็อพ ยิ่งส่วนตัวเป็นคนที่ชอบฟังเพลงอยู่แล้ว การได้เห็นเครื่องเล่นเทปพกพาแบบนี้ มันรู้สึกว่าเหมือนเราได้ย้อนวัยกลับไปสมัยเป็นเด็กเลย 

ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ MiX Magazine เป็นครั้งแรก ? 
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณก่อนเลย ทีมงานทุกคนน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ เป็นกันเอง และใจเย็นกับอีฟมาก ๆ การทำงานไม่รู้สึกเครียดเลย ตอนแรกแอบกังวลเพราะเห็นว่าต้องมีถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ สัมภาษณ์ แต่พอทำงานจริงแล้วสนุกมากค่ะ 

ฝากถึงผู้อ่าน MiX Magazin 
ทุกคนสามารถติดตามอีฟได้ทาง Facebook : Evef Boonsopis และ Instagram : chaya.evef ส่วนผลงานที่เตรียมปล่อยออกมามีซีรีส์ทาง Line TV เรื่อง Instinct ซ่อน ล่า หน้าสัตว์, ละครเรื่อง แพศยา ทางช่อง PPTV ยังมีละครเรื่อง ไปให้ถึงดวงดาว ทางช่อง ONE และรับชมภาพแฟชั่นสวย ๆ เพิ่มเติมได้ที่แอพพลิเคชั่น Ookbee ในธีมเทปคาสเซ็ท จะพบภาพสวย ๆ อีกหลายภาพให้รับชม อย่าลืมกดดูกดเยอะ ๆ นะค่ะ
 

นางแบบ : Evef Chayanit Boonsopis 

นักเขียน  : Roekdee 
ช่างภาพ :  Satchaphon Rungwichitsin 
สไตล์ลิส :  Lapinthita 
ช่างแต่งหน้าและผม  : anavin wattananon 
เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ : Issarapap Brand at The Selected ICONSIAM 2 fl. 

• WWA X CHOOSELESS CAFÉ. BLACKDOG BKK at Frank Garcon. 

Fallen Angels at matchboxgrande(siam),  
daddy_and_themuscleacademy. 
Special thanks :  Jaidee studio 
สนับสนุนโดย : เมอริจิ้น แฮร์โทนิค 

share
Post Comment
Comments (12)
  • Pick the yellow peach that looks like a sunset with its red, orange, and pink coat skin, peel it off with your teeth. Sink them into unripened.

    • Nulla facilisi. Aenean porttitor quis tortor id tempus. Interdum et malesuada fames ac ante ipsum primis in faucibus. Vivamus molestie varius tincidunt. Vestibulum congue sed libero ac sodales.

  • Pick the yellow peach that looks like a sunset with its red, orange, and pink coat skin, peel it off with your teeth. Sink them into unripened.

Load More