ACE WITHOUT LIMITS - SIRIN PREEDIYANON

ACE WITHOUT LIMITS - SIRIN PREEDIYANON

ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานถ่ายปก MiX MAGAZINE ครั้งแรก?
“สนุกดีนะคะ คือเหมือนจริง ๆ แล้วรู้จักกับสไตล์ลิสต์อยู่แล้ว พอได้มาถ่ายก็รู้สึกว่าโอเค ทำงานง่าย แล้วเสื้อผ้ามันก็น่ารัก ใส่แล้วรู้สึกว่าสนุกจังเลย เหมือนได้มาถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ ตั้งแต่ถ่ายแฟชั่นมา ครั้งนี้ก็รู้สึกว่าเร็วดี ทีมงานทุกคนมืออาชีพมาก สนุกดีค่ะ เวลาถ่ายแมกกาซีนส่วนใหญ่จะไม่ได้มีลุคอะไรแบบนี้ แล้ววันนี้ก็เปลี่ยนเมคอัพไปประมาณ 4 ลุคค่ะ ชอบ ประทับใจค่ะ”

ตอนนี้ IG คนติดตามเยอะขนาดไหน คาแรคเตอร์น้องดูโตและสวยขึ้น ตอนนี้ดูแบบเป็นสาวเต็มตัว?
“จริงหรอคะ (หัวเราะ) ก็จริงเป็นสาว คือจริง ๆ แล้วส่วนตัวชิปคิดว่า สมองตัวเองมันไม่โตขึ้นเลย รู้สึกว่าตัวเองเป็นวัยรุ่น ยังแบบอายุ 18 อยู่ จริง ๆ แล้ว 24 แล้วนะคะ ก็พยายามแบบทำตัวให้โตขึ้น ซึ่งอาจจะช้าหน่อย แต่ก็โอเค ไม่รีบ ตอนนี้อินสตาแกรมมีคนติดตามประมาณแปดแสนกว่ามั้งคะ”

จากที่เห็นนี้คือฟิตหุ่นจริงจังอยู่หรือเปล่า?
“ช่วงนี้ไม่ได้ฟิตหุ่นจริงจัง แต่ว่าเหมือนก็พยายามออกกำลังกายด้วยเพราะว่าเพิ่งปิดกล้องละครไป แล้วก็รู้สึกว่าง แล้วก็มีเวลาดูแลตัวเองมากขึ้น ก็เข้ายิม เพราะว่ามันเหมือนเป็น Routine อยู่แล้ว ที่เรารู้สึกว่าเราชอบออกกำลังกายถ้าไม่ออกแล้วมันจะรู้สึกเหมือนแบบไม่แอคทีฟค่ะ”

ถามเรื่องผลงานบ้างนะครับ ละครที่ใกล้จะออนแอร์ MY HERO วีรบุรุษสุดที่รัก ตอนมาตุภูมิแห่งหัวใจ รับบทเป็นใคร คาแรคเตอร์ยังไง?
“ในเรื่อง มาตุภูมิแห่งหัวใจ รับบทเป็นอวัศยา หรือว่าชื่อเล่นชื่อหมอกเป็นจิวเวลรี่ดีไซเนอร์ ก็เป็นคนที่ออกแบบพวกอัญมณี ซึ่งในเรื่องคาแรคเตอร์เราจะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง เป็นคนที่ทำงานเก่ง คล่องแคล่ว แล้วก็ไม่มีแฟน แต่ว่าเหมือนแม่ก็รู้สึกว่าเราเริ่มโตแล้วนะ ต้องหาแฟนให้นู้นนี่นั้น จนทำให้เราต้องไปเจอผู้ชาย ซึ่งเรารู้สึกว่าเราไม่ต้องการ ชีวิตเรามีพร้อมแล้ว บ้านเราก็มีเงิน เราก็มีงานเป็นของตัวเอง มีธุรกิจเป็นของตัวเอง มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มันก็เลยเป็นคาแรคเตอร์ที่ค่อนข้างสมจริงนะ หมายความว่า คือมันเป็นคาแรคเตอร์ที่หาเจอได้ในชีวิตประจำวัน ไม่จำเป็นต้องแค่ในละครอะไรแบบนี้ค่ะ ก็รู้สึกว่าเล่นแบบเล่นง่าย สนุกดี เป็นวัยรุ่นที่แบบที่เข้าถึงได้ค่ะ”

แล้วกับชีวิตจริงนี้ คาแรคเตอร์คล้ายมั้ย?
“ก็คล้าย ๆ เพราะว่าตอนก่อนที่จะไปเปิดกล้อง เราได้ไปเวิร์คช็อปละคร แล้วเค้าก็บอกว่าอยากได้ ฟิลแบบอินเตอร์ ๆ นิดนึง แต่ว่าไม่มาก จริง ๆ ส่วนตัวก็เป็นคนชอบอาร์ตดีไซน์ อะไรแบบนี้อยู่แล้ว แล้วก็รู้สึกว่าค่อนข้าง Relate ได้กับชีวิตจริงค่ะ เรื่องนี้เล่นกับพี่บอย ปกรณ์ ครั้งแรกเลยด้วยค่ะ”

คิดว่าฝีมือด้านการแสดงเราพัฒนาขึ้นขนาดไหน?
“ ชิปรู้สึกว่าทุกเรื่อง จะดราม่าหรือไม่ดราม่ามันก็ยากนะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่เราต้อง Imagine ต้องจินตนาการสถานการณ์ จินตนาการว่าคนที่เรารู้จักคนนี้เป็นคนที่เรารู้จักแบบในเรื่อง ซึ่งมันก็ค่อนข้างแตกต่างจากชีวิตจริง ซึ่งมันก็ต้องใช้จินตนาการสูง แต่ว่าถามว่าพัฒนามั้ย ก็พยายามพัฒนาตัวเองในทุก ๆ เรื่องที่ได้รับ ก็พยายามดูหนัง ดูอะไรให้รู้สึกว่ามันยากนะ คือสำหรับคนอื่นที่รู้สึกว่า อ่อ บทที่ไม่ต้องร้องไห้มันคงง่ายนะ แต่จริง ๆ แล้วเล่นให้ธรรมชาติมันก็ยากอยู่นะ บางครั้งร้องไห้มันอาจจะง่ายก็ได้ ซึ่งสำหรับชิป รู้สึกว่าบทร้องไห้ ยังง่ายกว่าบทที่ต้องมานั่งหัวเราะให้มันดูสมจริง ซึ่งบางครั้งเราก็ต้องเซ็ตตัวเองให้อยู่ตรงกลางเสมอว่าแบบ จะต้อง Sad ให้ได้ แล้วก็ต้อง Happy สุด ๆ ให้ได้แบบนี้ค่ะ”

คุณอองตวนนี้เป็นผู้ชายในสเปคเราเลยมั้ย?
“สเปคมั้ย คือจริง ๆ แล้วไม่มีสเปคนะ แต่ว่าจำได้ย้อนไปประมาณ 7 ปีที่แล้ว ก็รู้สึกว่าเห็นก็อื้ม ก็หล่อดีแค่นี้เองแต่ว่าก็ไม่ได้รู้จักอะไรขนาดนั้น ตอนแรกคือเป็นเพื่อนของเพื่อน จนหลัง ๆ มาก็ไม่ใช่สเปค แต่ว่ามันก็ไม่แน่ใจ คือเราชอบแต่ก็ไม่รู้มันใช้สเปคหรือเปล่า”

ช่วงนี้ฟุตบอลโลกที่รัสเซียกำลังสนุกเลย เชียร์ทีมชาติไหนและเชียร์เพราะเหตุผลอะไร?
“จริง ๆ แล้วชิปไม่ค่อยดูบอลขนาดนั้น แต่ว่าที่เชียร์หลัก ๆ เลยก็เป็นฝรั่งเศลค่ะ เพราะว่าพี่อองตวนเป็นคนฝรั่งเศส แล้วเวลามีกีฬาอะไรแบบที่มันเกี่ยวกับของโลก พี่อองตวนก็จะเชียร์อะไรที่เป็นฝรั่งเศลอยู่แล้ว ซึ่งเราก็อยากเชียร์ทีมไทยนะ แต่ระหว่างรอทีมไทยติดบอลโลกนั้น เราก็เชียร์ฝรั่งเศสไปก่อนละกัน ก็ถือว่าเป็นตัวแทนที่ใกล้ที่สุดเท่าที่เราจะเชียร์ได้ค่ะ”

ฝากผลงาน?
“ละครก็กำลังออนแอร์แล้ว เรื่องมาตุภูมิแห่งหัวใจ ออนแอร์วันแรกวันที่ 26 พฤษภาคมคม ออนแอร์ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หลังข่าวนะคะ ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ เรื่องนี้มันมีหลายรสชาติมาก ๆ เพราะว่ามันไม่ใช่แค่เป็นความรักของคนสองคนมันเป็นความรักที่เกี่ยวกับการรักชาติมาเกี่ยวด้วย แล้วการดำเนินเรื่องมันดี ก็ฝากติดตาม “แล้วก็ฝากติดตาม MiX Magazine เดือนมิถุนายนด้วยนะคะ แฟชั่นเซ็ตนี้สวยแล้วก็น่ารักนะ เท่ห์ด้วย เซ็กซี่แต่มันไม่โป๊ แต่มันเซ็กซี่ ยังไงก็ไปดูแล้วกันนะคะ”

TEXT : aumlove
PHOTO : PAUL SARUN

cover fashion