NATURAL SPRING - MASHANNOAD SUVANMAS

NATURAL SPRING - MASHANNOAD SUVANMAS

หลิน “มชณต สุวรรณมาศ” นางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองกับบทบาทนางเอกครั้งแรกในซีรี่ส์แอคชั่นดราม่าเรื่อง แนวสุดท้าย เธอมาพร้อมความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ทั้งใบหน้าสวย ๆ ลุคหมวยสุดอินเตอร์ พร้อมรอยยิ้มเปี่ยมเสน่ห์ ด้วยหุ่นสุดเป๊ะและฝีมือในการเดินแบบทำให้เธอติดอันดับนางแบบแนวหน้าของเมืองไทย

ตอนที่ MiX ติดต่อให้น้องหลินมาขึ้นปกเล่มนี้รู้สึกอย่างไร?
ดีใจค่ะ เพราะเป็นหนังสือที่เราเคยอ่านแต่ไม่เคยได้ร่วมงานกัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ถ่ายแฟชั่นเซ็ตด้วยกัน และธีมของการถ่ายแฟชั่นก็เป็นการอนุรักษ์นํ้า ซึ่งมีประโยชน์และน่าสนใจมากค่ะ

ตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง?
ตอนนี้มีซีรีส์เรื่องแนวสุดท้าย ที่กำลังออนแอร์อยู่ เนื้อเรื่องกำลังสนุกเลยค่ะ แล้วก็มีละครที่เตรียมเปิดกล้อง และงานเดินแบบแฟชั่นโชว์ค่ะ

ความรู้สึกในการเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก?
ภูมิใจนะคะที่ได้พลิกคาแรกเตอร์ มีความสนุกในการทำงานมากขึ้น เพราะเราเป็นหนึ่งในตัวหลักที่ทำให้คนดูลุ้นไปด้วย สำหรับเรื่องแนวสุดท้ายทำให้เราได้พัฒนาตัวเองขึ้นเยอะ เป็นเรื่องที่หลินได้พลิกคาแรกเตอร์จากที่เคยเป็นชาลาสาวชาวบ้านไม่ได้แต่งตัว พอเล่นแนวสุดท้ายก็เปลี่ยนเป็นอีกคนเลย ได้แต่งหน้าทำผม การแต่งตัว คนก็จะได้เห็นเราในอีกลุคที่ต่างไปจากการเดินแบบ สำหรับบทบาทก็ยากขึ้น เพราะสายลับเป็นอาชีพที่เราไม่ได้เห็นทั่วไป เลยทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนความตื่นเต้นที่มีมากขึ้นในเรื่องของแอคชั่น เราก็ต้องทำการบ้านเยอะขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ

เคล็ดลับความงามของน้องหลินคืออะไร?
จริง ๆ เป็นเรื่องเบสิคมากเลยค่ะ หลินเป็นคนชอบดื่มนํ้า ถ้าไม่ดื่มจะรู้สึกคอแห้ง ผิวไม่ชุ่มชื้น เพราะฉะนั้นต้องดื่มนํ้าเยอะ ๆ แล้วได้ดีทอกส์ร่างกายขับสารพิษในตัวเราออกไปด้วย

เคยอดนํ้ามากที่สุดนานขนาดไหนและรู้สึกอย่างไรบ้าง?
ปกติจะดื่มนํ้าตลอด อดนํ้าน้อยมากค่ะ จะมีก็ตอนที่ไปต่างประเทศ ที่ครึ่งวันไม่ดื่มได้เพราะอากาศไม่ร้อน หลินเป็นคนชอบดื่มนํ้ามากต้องมีติดตัวไว้ตลอด ถ้าไม่ได้ดื่มนํ้านาน ๆ คงคอแห้ง น่าจะไม่สบายตัวค่ะ

น้องหลินคิดว่านํ้ามีคุณค่ากับชีวิตขนาดไหน?
คิดว่าสำคัญมากนะคะ เพราะในร่างกายของเราก็มีนํ้ามากกว่าส่วนอื่น ๆ ถ้าไม่มีนํ้าเราอาจจอยู่ไม่ได้ นํ้าเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะซึ่งมีประโยชน์กับทั้งคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม เรื่องการรณรงค์ให้รักษาแหล่งนํ้าหรืออนุรักษ์ธรรมชาติ หลินคิดว่ามันเป็นหน้าที่ของเราทุกคนในปัจจุบันพวกเราใช้ทรัพยากรธรรมชาติเยอะ เพราะฉะนั้นเราต้องช่วยกันรักษาค่ะ

ไปงานปารีสแฟชั่นวีคมา เป็นยังไงบ้าง?
ล่าสุดหลินไปกับแบรนด์ชาแนลค่ะ เพราะชาแนลชวนไปทำกิจกรรม ดูโชว์ และได้ไปเที่ยวในเมืองด้วย ตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ เพราะตัวหลินเพิ่งเคยไปเป็นครั้งแรก เป็นประสบการณ์ที่ดีมากที่ได้ไปทำงานถึงฝรั่งเศส

มีโอกาสที่จะได้ไปเดินบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ระดับโลกไหม?
จริง ๆ เราก็แอบหวังไว้นะคะ ถ้ามีโอกาสได้ไปร่วมงานที่ต่างประเทศก็จะเป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ

แนวสุดท้าย คุณโทนี่ รากแก่น ร่วมแสดงด้วยเขาให้คำแนะนำบ้างไหม?
เป็นงานแรกที่เราได้แสดงด้วยกัน ก็มีช่วยในการทำการบ้านต่อบท ให้เราไปในทิศทางเดียวกัน พี่โทนี่ก็มีการคอมเม้นต์ให้ด้วยค่ะ เพราะเขามีประสบการณ์ด้านการแสดงเยอะกว่า ก็ช่วยฝึกฝนค่ะ

คิดยังไงที่สื่อยกให้เป็นคู่รักสุดแนว?
จริง ๆ ก็ขอบคุณนะคะ เราก็ไม่ได้คิดว่าเราแนวหรือคูล เราแค่เป็นอย่างที่ตัวเราเป็นค่ะ

ฝากผลงาน?
ก็ขอฝากผลงานที่หลินได้มาถ่ายแบบกับนิตยสาร MiX วันนี้นะคะติดตามชมกันเยอะ ๆ กับธีมที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์นํ้าและธรรมชาติ ถ้าตัวเรากับธรรมชาติอยู่ด้วยกันได้อย่างกลมกลืนอันนี้ถือว่าดีที่สุดค่ะ เห็นรูปแล้วด้วยสวยมาก ๆ โดยรวมหลินชอบมาก คิดว่าแฟนนิตยสาร MiX ก็น่าจะชอบด้วยเช่นกัน และก็ฝากผลงานซีรี่ส์เรื่อง แนวสุดท้าย GMM25 สนุกน่าติดตามแน่นอนค่ะ

PHOTO : PAUL SARUN
TEXT : Itsara

cover fashion