@BLUE WHALE CAFE

@BLUE WHALE CAFE

คาเฟ่นี้เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 หุ้นส่วน ซึ่งแต่ละคนต่างชอบทำอาหารและชอบสีน้ำเงินเหมือนกัน สุดท้ายจึงได้บทสรุปเป็นสีน้ำเงินโทนสี Blue Whale จึงนำชื่อสีมาตั้งเป็นชื่อร้านและเป็นโทนสีหลักประจำร้าน โดยเลือกปลาวาฬซึ่งเป็นสัตว์ใหญ่ที่สุดในท้องทะเลมาเป็นตัวเอกของร้านอีกด้วย 

ทั้งนี้ยังจำลองว่าร้านเป็นท้องทะเลลึก ด้วยการใช้วิธีไล่ระดับชั้นของผิวน้ำ จากโทนเข้มขึ้นไปเป็นโทนอ่อน จากชั้นล่างขึ้นไปจรดชั้นสาม หากเดินขึ้นบันได้สีฟ้ามาที่ชั้นสองจะเจอกับโต๊ะและเก้าอี้ไม้นั่งสบาย ตกเย็นสามารถเปิดประตูระเบียงออกไปนั่งด้านนอกรับลมธรรมชาติได้ ส่วนชั้นสามเป็นโต๊ะและเบาะนั่งพื้น ถูกใจคนที่ชอบนั่งชิลล์ อ่านหนังสือพร้อมจิบกาแฟเพลิน ๆ มีหลังคากระจกใสช่วยให้แสงธรรมชาติลอดเข้ามาเพิ่มความสว่างได้เป็นอย่างดี

หากใครผ่านไปผ่านมาแถวย่านเมืองเก่าบนถนนมหาราช คงจะพบคาเฟ่สุดชิคซุกซ่อนอยู่ เป็นตึกแถว 3 ชั้น เมื่อเข้ามาในร้านแล้วเหมือนฉุดตัวเองให้เข้าไปอยู่ในโลกใต้ท้องทะเล บรรยากาศภายในร้านเป็นโทนสีน้ำทะเล คล้ายกับอยู่ใต้มหาสมุทรที่เต็มไปด้วยภาพวาดรูปปลาวาฬที่กำลังแหวกว่ายไปมา ตั้งแต่ทางเข้า ริมระเบียง ไปจนถึงในห้องน้ำ

นอกจากบรรยากาศจะเพิ่มความผ่อนคลายแล้ว ที่นี่ยังเสริฟกาแฟร้อน ๆ หอม ๆ จากการคั่วสด พร้อมขนมหวาน หรืออาหารจานหนักแบบสุขภาพก็มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกกัน มาดูเครื่องดื่มเย็น ๆ แบบซิกเนเจอร์ เริ่มด้วย Ice Butterfly Pea Latte ลาเต้อัญชัน หอมกลิ่นดอกอัญชันผสมด้วยกลิ่นอ่อน ๆ ของอบเชย เติมความหวานด้วยไซรัปวานิลลา ตัวต่อมาเพิ่มความสดชื่นด้วย Blue Whale Sour อัญชัญผสมเลม่อน หอมกลิ่นวานิลลา หรือจะลอง Ice Caramel Macchiato หอมหวานอร่อยด้วยกาแฟผสมนมและคาราเมล ตบท้ายด้วยของหวาน Muddy Mocha Brownie บราวนี่รสเข้มข้นเสริฟพร้อมไอศกรีมวนิลา

หากใครได้แวะมาทำธุระหรือทำบุญแถวนี้ จนเกิดอาการท้องร้อง อยากหาคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ ที่มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารก็สามารถไปลิ้มลองกันได้ ไม่แน่อาจจะติดอกติดใจโดยไม่รู้ตัวนะ  

HOW TO GO
- ร้านตั้งอยู่บนถนนมหาราช พระนคร (หลังวัดโพธิ์) เดินเข้าซอยไม่ลึกมาก
- ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดี เปิดบริการเวลา 10.00-20.00 น. โทร. 08-1641-4514 หรือ www.facebook.com/bluewhalebkk

โลกใต้ท้องทะเล UNDER THE SEA @BLUE WHALE CAFE