Preechaya  Pongthananikorn

Preechaya Pongthananikorn

ผมตกหลุมรักผู้หญิงที่ชื่อไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ถึงสามครั้งครับ ครั้งแรกจากบทบาทสาวทำงานยุคใหม่ ที่ทั้งสวย ฉลาด และมั่นใจ จากภาพยนตร์เรื่อง “ATM เออรัก เออเร่อ” มาครั้งที่สอง จากบทบาทครูสอนภาษาอังกฤษ ที่น่ารักสุดแสนเพอร์เฟกต์ ใน “ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟ ยู้” แต่มาวันนี้ผมโดนเสน่ห์ของเธอเข้าอย่างจัง ในลุคเปรี้ยว มั่น เซ็กซี่ ที่เธอบอกว่า เป็นครั้งแรกของเธอ แน่นอนครับ เธอจัดเต็มในคอนเซ็ปต์ Summer of Swing จะร้อนแรงขนาดไหน ลองดูกันเอาเองนะครับ

คุณถูกใจกับคอนเส็ปต์การถ่ายทำเซทนี้ของ MiX MAGAZINE มาก?
บอกตรง ๆ ค่ะว่า ยังไม่เคยมีใครเสนอคอนเซ็ปต์นี้มาก่อนเลย พอ MiX ติดต่อมา และบอกว่าเป็น Summer of Swing และถ่ายในสระน้ำก็ตกลงทันทีค่ะ คือต้องบอกก่อนว่าปกติไอซ์จะถ่ายแฟชั่นน้อยมาก งานส่วนใหญ่จะไปทางหนังหรือละครมากกว่า ที่ชอบเพราะทำให้ไอซ์ได้เปลี่ยนลุค แต่งหน้า แต่งตัว แปลกตาจากเดิม และภาพที่ออกมาก็สวยถูกใจมากค่ะ

คุณดูทุ่มเทมากในวันนี้?
ใช่เลยค่ะ (ยิ้ม) วันนี้ถ่ายทำกันแต่เช้าตรู่ แดดค่อนข้างแรง และต้องลงไปถ่ายในสระน้ำด้วย ต้องมีอุปกรณ์ใต้น้ำ เพิ่มมิติ เหมือนกองถ่ายหนัง ถ่ายละครย่อม ๆ เลยค่ะ แต่การทำงานวันนี้สนุกมาก ทีมงานทุกคน ช่างภาพ สไตลิสต์ น่ารักมาก ไอซ์ว่าการถ่ายแฟชั่นเป็นอีกงานที่มีเสน่ห์ เพราะต้องใช้อินเนอร์ให้ภาพออกมาครบทุกอารมณ์

ความเซ็กซี่อย่างนี้ เราก็ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเช่นกัน?
เรียกได้ว่าไอซ์ไม่เคยถ่ายเลยดีกว่าค่ะ (ยิ้ม) เพราะปกติก็จะถ่ายแนวใส ๆ หวาน ๆ ทั่วไป แต่ครั้งนี้จัดเต็มค่ะ จริง ๆ อย่างที่บอก ไอซ์ชอบคอนเซ็ปต์งานวันนี้มากกว่า พอเราโฟกัสที่งานก็อยากทำให้ออกมาดี และเห็นทีมงานทุกคนตั้งใจเต็มที่ ไอซ์เองก็ต้องเต็มที่ค่ะ แต่เซ็กซี่ขนาดไหน ให้คนดูตัดสินดีกว่า (ยิ้ม)

ถามถึงเรื่องงานละครที่กำลังถ่ายทำบ้าง?
ไอซ์มีละคร 2 เรื่องค่ะ คือ เล่ห์ลับสลับร่าง และ รักกันพัลวัน เรื่องหลังเป็นนางเอกเดี่ยวเรื่องแรก  ในรักกันพัลวันก็เปลี่ยนคาแรกเตอร์เลย เพราะเล่นเป็นสาวห้าว ต้องใส่วิกผมสั้นมาก  ท่าทางต้องดูเป็นทอม มีแฟนเป็นผู้หญิง แต่พอมาทำงานกับพระเอก (นาย ณภัทร เสียงสมบุญ) ก็ทะเลาะกัดกันไปมา แต่สุดท้ายก็มารักกัน เรื่องนี้ร่วมงานกับน้องนาย ณภัทรค่ะ น้องเก่งและขยันมาก

อย่างไอซ์ ถือเป็นน้องใหม่ของวงการละครเลยหรือเปล่า?
ใหม่ค่ะ เพราะเล่นมาไม่กี่เรื่อง ซึ่งมันก็จะต่างจากหนังใหญ่ แต่ได้ประสบการณ์ ได้ความรู้ใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากการแสดงหนัง

เป็นนางเอกร้อยล้านมาก่อน พอต้องเล่นละครเป็นนางเอกเดี่ยว คุณรู้สึกกดดันไหม?
สำหรับไอซ์ไม่กดดันนะ เพราะเราไม่ได้คาดหวัง แต่จะตั้งใจมากกว่า ตั้งใจทำงานให้ออกมาดีที่สุด ไม่ได้โฟกัสเรื่องฟีดแบ็คเลย แต่จะตั้งใจทำให้ดีในทุก ๆ อย่าง แต่ถ้าถามถึงความคาดหวัง อยากได้ยินเสียงตอบรับแบบ อุ๊ย! ละครสนุกนะ ซึ่งมันจะทำให้เรามีความสุขมากค่ะ 

ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลให้คุณหลงรักวงการบันเทิง?
ไอซ์ว่าวงการบันเทิงให้อะไรหลายอย่างมาก ให้ประสบการณ์ ได้เรียนรู้ ไอซ์เข้าวงการปีนี้เป็นปีที่ 5 ค่ะ ช่วงแรกเข้ามาแบบยังไม่ค่อยรู้อะไร พอลองทำดู มันน่าหลงใหลมาก มีอะไรให้ค้นหา ให้เรียนรู้เยอะมาก และเราจะรู้สึกสนุก ตื่นเต้น เวลาที่ได้รับบทใหม่ ๆ คาแรกเตอร์ใหม่ หรือร่วมงานกับทีมงานใหม่ ปีนี้ไอซ์เลยอยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้างค่ะ

ถามถึงเรื่องส่วนตัวบ้าง คำถามแรกเลยที่ผู้ชายอยากรู้ คือเรื่องความรัก?
ความรักไอซ์ ปกติดีนะคะ หัวใจยังแข็งแรงอยู่ (ยิ้ม) สำหรับไอซ์ความรักทำให้เรามีความสุขในแต่ละวัน ไม่ใช่แค่ความรักแบบหนุ่มสาวนะ ความรักกับเพื่อน กับคุณพ่อ คุณแม่ ไอซ์เชื่อว่าทุกคนอยู่ได้ด้วยความรัก และยิ่งโตขึ้น เราก็ไม่ได้มีสเปกตายตัวแล้วว่า ชอบคนแบบไหน ถ้าเลือกได้ก็ชอบหนุ่มตี๋นะ (หัวเราะ) แต่สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าเราอยู่กับใครก็ตาม เราก็ต้องเข้าใจคนนั้น ต้องเรียนรู้กันมากกว่า

เรามักจะเห็นคุณลงคลิปเต้นในโซเชี่ยล ซึ่งมันดูดีและเซ็กซี่มาก?
คือเป็นคนชอบฟังเพลงค่ะ พอฟังแล้วก็อยากจะขยับ เลยเป็นที่มาให้ไปเรียนไปซ้อมอย่างจริงจัง และมันได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจนะ ได้ออกกำลังกายด้วย แต่ให้ถึงขั้นมีซิงเกิ้ลหรือแดนซ์ คัฟเวอร์จริงจังก็คงไม่ถึงขั้นนั้นค่ะ แต่ถ้าใครมอบโอกาสให้ ก็อยากทำนะ ถือเป็นโอกาสที่ดีค่ะ

ในปีนี้ แฟน ๆ จะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ ของคุณบ้าง?
ปีนี้ถือว่าไอซ์ได้ลองงานละคร สองเรื่อง สองคาแรกเตอร์ค่ะ คาดว่าจะฉายประมาณกลางปี และบทบาทใหม่กับการถ่ายแฟชั่นเซทนี้ของ MiX MAGAZINE ค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงแปลกตา เพราะเป็นลุคที่ใหม่จริง ๆ ซึ่งมีทั้งความเท่ เปรี้ยว และเซ็กซี่ ก็เป็นอีกมุมหนึ่งของไอซ์ ที่อยากจะฝากให้หลายคนติดตามด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

จัดเต็มคอนเซ็ปต์ Summer of Swing จะร้อนแรงขนาดไหน ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร