The  Most Bar & Bistro

The Most Bar & Bistro

ฝนตกพรำ ๆ กับบรรยากาศเหงา ๆ น่าชวนเพื่อนออกไปสังสรรค์กันเป็นอย่างยิ่ง แต่คงจะติดตรงที่ว่าฝนตกรถติดที่อาจเป็นอุปสรรค จะดีแค่ไหนถ้ามีร้านบรรยากาศดี ๆ ไม่จำเป็นต้องไปหัวเสียกับสภาพการจราจรใจกลางเมือง ขอแนะนำร้าน The Most Bar & Bistro โซนราชพฤกษ์ครับ

ร้าน Hangout บรรยากาศดี ๆ ไม่ไกลจากย่านชุมชน The Most Bar & Bistro เป็นร้านที่มีขนาดค่อนข้างกว้าง จึงแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน เพื่อให้เหมาะกับแต่ละกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการ เริ่มกันที่ส่วนของด้านในร้าน ตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์แบบดิบ ๆ ด้วยอิฐสีแดง โต๊ะไม้ เก้าอี้โครงเหล็กและโซฟาหนัง บรรยากาศสุดชิลล์เหมาะสำหรับทุกคนที่อยากมาสังสรรค์แบบส่วนตัว ที่ออกแบบให้มีความครบวงจรทั้งบาร์เครื่องดื่มและสำหรับการละเล่นฆ่าเวลาอย่าง โต๊ะพูล หรือถ้าหากต้องการบรรยากาศแบบอึกทึกหน่อย ก็สามารถใช้บริการโซน Outdoor ด้านนอกได้ โดยด้านนอกนี้จะมีวงดนตรีสดมาขับกล่อมให้ความบันเทิงทุกวันเลยทีเดียว 

ในส่วนของอาหาร ที่ร้านจะมีทั้งอาหารไทยประยุกต์ อาหารยุโรป และอาหารแนวฟิวชั่น โดยได้เชฟมากฝีมือจากอังกฤษ คุณชาคร ทองอุทิศ มาดูแลในส่วนของอาหาร เมนูอาหารมีให้เลือกมากมายเลยครับ วันนี้เราจะมาแนะนำกับ พิซซ่าฮาวายเอี้ยน 
แป้งบางกรอบ มีทีเด็ดอยู่ที่วัตถุดิบอย่างซอสมะเขือเทศล้วน ๆ และชีสคุณภาพที่อบในเตาถ่าน ด้วยเทคนิคที่คัดกรองตั้งแต่การคัดบ่มฟืนให้มีกลิ่นหอม เรียกได้ว่าเย้ายวนด้วยกลิ่นตั้งแต่ยังไม่ได้ลงมือเลยทีเดียว ถัดมาเป็น แซลมอนแช่น้ำปลา เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ซึ่งวัตถุดิบหลักอย่างแซลมอนนั้นนำเข้ามาจากนอร์เวย์เลยทีเดียว รสชาติไม่มีที่ติ เหมาะสำหรับคอแซลมอนตัวจริง ต้องมาลิ้มลองครับ

เครื่องดื่มที่ร้าน The Most Bar & Bistro มีให้เลือกมากมายตามแต่สไตล์ ไม่ว่าจะเครื่องดื่มทั่วไปอย่างเบียร์หรือวิสกี้ นอกจากนี้ทางร้านก็มีไวน์ชั้นดีจากต่างประเทศมากมายให้เลือกสรรอีกด้วย สำหรับค็อกเทลซิกเนเจอร์ที่เราจะมาลิ้มรสกันในวันนี้มี 3 แก้วด้วยกันครับ เริ่มที่ค็อกเทลชื่อเดียวกับร้าน The Most ที่มีส่วนผสมของ Midori, Malibu และสับปะรด ทำให้รสชาติที่ได้ออกมาจะละมุน ดื่มคล่อง มีกลิ่นความเป็น Sex on the Beach ผสมกับ Blue Hawaii หน่อย ๆ ได้รับความนิยมสูงทีเดียว

ถัดมามีชื่อว่า Coco Five ประกอบด้วย Chocolate Liquor, Malibu และ Kahlua รสชาติค่อนข้างเข้ม แต่จะหอมตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นของกาแฟและโกโก้ มีเทคนิคเพิ่มเติมก็คือตอนเสิร์ฟจะเทวอดก้าและบรั่นดีลงไปพร้อมจุดไฟ แนะนำให้ดื่มจังหวะที่ไฟกำลังลุกโชนจะได้รสชาติที่เด็ดดวงที่สุดครับ

และแก้วสุดท้ายกับ Coronita ใช้ลิ้นจี่เป็นส่วนผสม MiX รวมกับเหล้าผิวส้ม Blue Colacao รสชาติออกหวานอมเปรี้ยว ดื่มได้เพลิน ๆ ยิ่งมีคนมาร่วมดื่มร่วมพูดคุยด้วยยิ่งสนุก ตกแต่งด้วยขวดเบียร์อีกสองรสชาติที่ปักลงในแก้ว ผสมผสานออกเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครครับ

และกับร้านที่บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ ดนตรีก็ถือเป็นอีกสีสันหนึ่ง ที่จะช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ในการสังสรรค์ได้เป็นอย่างดี ที่นี่ช่วงหัวค่ำจะเป็นดนตรีแนวฟังง่าย ๆ สบาย ๆ ก่อนที่ช่วงดึกจะขยับจังหวะให้เหมาะกับการลุกขึ้นมาเต้น โดยดนตรีของร้านจะเน้นเพลงสากลเป็นหลัก และมีวงดนตรีสดเริ่มแสดงเวลา 19.30 น. เป็นต้นไป 

ร้าน The Most Bar & Bistro เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 น.-01.00 น. ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ FB: facebook.com/themostbarandbistro 

@Ratchapruek