Quaint

Quaint

สไตล์การตกแต่งร้านเป็นเพียงสิ่งสะกดสายตา ดึงดูดให้เข้าไปด้านใน แต่รสชาติอาหารต่างหากที่เมื่อได้ลิ้มรสแล้วทำให้รู้สึกดั่งต้องมนต์สะกดอยู่ในภวังค์ที่ไม่อยากลุกไปจากโต๊ะแม้แต่วินาทีเดียว และยังเย้ายวนให้กลับมาอีกครั้งเมื่อมีโอกาส

Quaint เป็นร้านอาหารที่เนรมิตให้ทุกพื้นที่การใช้สอยเปรียบเสมือนบ้าน สามารถทาน หรือจะดื่มอะไรก็ได้ทั้ง ชา กาแฟ เครื่องดื่มนานาชนิด และเบียร์จากทั่วทุกมุมโลก นั่งได้ทุกบริเวณตามความต้องการ หรือแม้แต่การจัดกิจกรรมต่าง ๆ เปิดพร้อมสำหรับผู้ที่ค้นหาความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และเป็นผู้มีอิสระทางด้านความคิด

ที่นี่ตกแต่งในสไตล์ Rustic Charming ผสมผสานระหว่างความดิบของโครงสร้าง กับของตกแต่งย้อนยุคที่มีเสน่ห์ของกลิ่นอายความเก่า มีเรื่องราวและประวัติศาสตร์อยู่ในตัวเอง โดยรวมออกมามีความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นกันเอง ลบความเป็นพิธีรีตอง ตอบโจทย์กับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ต้องการให้ Quaint เป็น Home Away From Home ของผู้ที่ใช้บริการ โดยแบ่งพื้นที่เป็น Indoor และ Outdoor ซึ่งจัดออกมาคล้ายกับสวนหย่อมภายในบ้าน

อาหารแนะนำเริ่มจาก The Three Avocado Musketters อโวคาโดแทรกตัวอยู่ในสลัด 3 อย่าง อย่างแรกคือ ปลาแซลมอนสดกับไข่ปลาแซลมอนราดซอสวาซาบิ อย่างที่สอง พามาแฮมและเมลอน ราดซอสฮันนี่เลมอน และอย่างที่สาม กุ้งสดกับไข่กุ้งในน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาโย ต่อมาเป็น Japan Import Grilled Scallops หอยเชลตัวโตย่างเสิร์ฟพร้อมซอสซัลซ่าผลไม้ นำมะม่วงสุกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผสมเข้ากับหอมแดงหั่นฝอย เพิ่มความหวานจากมะม่วง และเผ็ดฉุนจากหอมแดงเสริมรสให้หอยเชลล์ ถัดมาคือ Soft Shell Crab ปูนิ่มตัวโตชุบแป้งทอดผัดกับซอสพริกไทยดำและเหล่าสมุนไพรหลากหลายชนิด ได้ทั้งความเผ็ดร้อน และหวานกรอบจากพริกหวานหลากสี ปิดท้ายด้วย Australian Tenderloin Steak สเต็กเนื้อสันในจากออสเตรเลีย ย่างแบบข้างนอกสุกแต่ด้านในคงความแดงสด ราดซอสไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งย่าง ทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่เนื้อหลักที่มีความนุ่ม หวาน และสด

Quaint ร้านอาหารที่สร้างความอบอุ่น เป็นกันเอง และพร้อมเสิร์ฟทุกความอร่อย! 

HOW TO GO?

ร้าน Quaint ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ตรงจากหน้าปากซอยไปประมาณ 150 เมตร จะพบกับร้านตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมื้อ เยื้องกับ Park Lane ประมาณ 20 เมตร เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น. และพิเศษในทุกวันอาทิตย์จะเสิร์ฟ Sunday BBQ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2714-1998 หรือ FB, IG และ Line: QuaintBangkok

 

ผสานเอกลักษณ์อาหารไทยในสไตล์ฟิวชั่น @Sukhumvit 61