มาสด้ายกทัพรถใหม่สกายแอคทีฟบุกงานมอเตอร์โชว์

มาสด้ายกทัพรถใหม่สกายแอคทีฟบุกงานมอเตอร์โชว์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 22 มีนาคม 2559 มาสด้าพร้อมนำรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟบุกงานมอเตอร์โชว์พร้อมกันครบทุกรุ่น เพื่อดึงลูกค้าเข้าชมภายในบูธ โดยในปีนี้มาสด้าจัดเต็มกว่าในทุกๆ ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรถยนต์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวครบทุกเซ็กเม้นต์ รวมทั้งยังจับเอามาสด้า CX-3 มาตกแต่งพิเศษให้ลูกค้าได้ชมเป็นครั้งแรก คาดว่างานในปีนี้จะมีประชาชนหลั่งไหลจากทั่วทุกสารทิศเข้ามาชมรถยนต์รุ่นใหม่ๆ รวมถึงเทคโนโลยีแห่งอนาคต คาดว่าจะส่งผลให้ยอดจองรถยนต์มาสด้าในงานนี้ทะลุเกิน 4,000 คัน

นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า งานมอเตอร์โชว์ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของตลาดรถยนต์ในทุกๆ ปี เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะทำการจองซื้อรถใหม่มาตั้งแต่ช่วงปลายปี และเริ่มทยอยส่งมอบยาวมาจนถึงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ ส่งผลให้ในช่วง 2 เดือนแรกของทุกปี ตลาดรถยนต์จะมียอดขายที่ไม่สูงมาก แต่เมื่อมาถึงช่วงเวลาของการจัดงานมอเตอร์โชว์ตลาดก็จะเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมทั้งบริษัทรถยนต์ต่างก็เตรียมรถรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาด รวมทั้งแคมเปญส่งเสริมการขาย ซึ่งถือว่าช่วงนี้จะทำให้เกิดการแข่งขันอย่างดุเดือด ทำให้ตลาดรถยนต์เริ่มกลับมามีสีสันอีกครั้ง

สำหรับงานในปีนี้มาสด้านำเอาขุนพลภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟมากันครบทุกรุ่น เพื่อให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของด้วยเงื่อนไขที่สะดวกสบาย เริ่มจากรถอเนกประสงค์เอสยูวีที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ New Mazda CX-5 สกายแอคทีฟใหม่ กอดคอมากับน้องใหม่อย่าง All New Mazda CX-3 ที่กำลังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย รวมทั้งการกลับอย่างยิ่งใหญ่ของสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ไม่มีวันตายของรถสปอร์ตเปิดประทุน 2 ที่นั่ง All New Mazda MX-5 เจ้าตำนานความสนุกสนานในการขับขี่ ตามมาด้วยรถยนต์นั่งสปอร์ตคอมแพคคาร์ All New Mazda3 และรถยนต์นั่งซับคอมแพ็คคาร์ All New Mazda2 รวมทั้งรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร นอกจากนี้มาสด้ายังเอาใจคอรถสปอร์ตที่อยากเห็นความงดงามจากการตกแต่งพิเศษ ดังนั้นมาสด้าจึงจับเอารถสปอร์ตครอสโอเวอร์ มาสด้า CX-3 ใหม่มาตกแต่งพิเศษให้ลูกค้าได้ยลโฉมเป็นครั้งแรก

สิ่งสำคัญเหนืออื่นใด คือ มาสด้ากำลังจะกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นเพียงรายเดียว ที่กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ไว้ให้โลกต้องจารึก นั่นคือ รถยนต์มาสด้าในเจนเนอเรชั่นที่ 6 ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และการออกแบบภายใต้โคโดะ ดีไซน์ Soul of Motion ที่ประสบความสำเร็จด้านยอดขายกว่า 3,000,0000 ล้านคันทั่วโลก กำลังสร้างชื่อเสียงให้กับชาวญี่ปุ่นและชาวเอเชีย ด้วยการคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมอันทรงเกียรติต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะมาสด้า CX-5 มาสด้า2 และมาสด้า MX-5 ได้คว้ารางวัลชนะเลิศ Japan Car of the Year ในปี 2012-2013, 2014-2015, 2015-2016 และมาสด้า3 เข้ารอบสุดท้ายติดหนึ่งใน 3 รถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก World Car of the Year 2014 และในครั้งนี้ มาสด้า MX-5 ก็เข้ารอบสุดท้ายติด 1 ใน 3 ที่จะคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก World Car of the Year 2016 นอกจากนี้ มาสด้า MX-5 และมาสด้า CX-3 ยังเข้าไปติด 1 ใน 3 ของ World Car Design of the Year 2016 อีกหนึ่งรางวัล หลังจากที่มาสด้า CX-3 เคยประสบความสำเร็จคว้ารางวัลการออกแบบ Best Design จากประเทศเยอรมนีมาแล้ว นับเป็นความภาคภูมิใจของชาวมาสด้าที่สามารถสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะและความสวยงามให้คนทั่วโลกและชาวไทยได้เป็นเจ้าของอย่างภาคภูมิใจ

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย กล่าวว่า งานมอเตอร์โชว์จะสร้างการจับจ่ายของผู้บริโภคมากขึ้น ทำให้มาสด้ามั่นใจว่าจะได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจเลือกให้รถยนต์มาสด้าเป็นมากกว่ายานพาหนะ ตั้งเป้ายอดจองภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 นี้อยู่ที่ 4,000 คัน และเพื่อขอบคุณ 50,000 ความไว้วางใจในยนตรกรรมสกายแอคทีฟของมาสด้า “SKYACTIV CELEBRATION” รับข้อเสนอสำหรับลูกค้าที่จองรถมาสด้าภายในงาน สำหรับมาสด้า2 มาสด้า3 มาสด้า CX-3 และมาสด้า CX-5 รับฟรีประกันภัยชั้น1 พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา Mazda Care นาน 3 ปี  มาสด้า MX-5 รับฟรีประกันภัยชั้น1 พร้อมรับประกันคุณภาพนาน 5 ปี ส่วนมาสด้า บีที-50 โปร ลูกค้าที่นำรถคันเก่ามาแลกรับรถใหม่รับเงินเพิ่มสูงสุด 50,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จองภายในงานจะได้รับกระเป๋าเดินทางสุดหรู หรือนาฬิกาสุดเท่ลิขสิทธิ์แท้จากมาสด้า