Maserati Ghibli

Maserati Ghibli

บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มาเซอร์ราติอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เผยถึงการดำเนินธุรกิจในปี 2558 ที่ผ่านมา จากการเปิดตัวรถยนต์รุ่น Maserati Ghibli (มาเซอร์ราติ กิบลี) ในปี 2557 ส่งผลต่อเนื่องให้กระแสตอบรับอย่างดีจากลูกค้าในรถยนต์รุ่นนี้ เรามีฐานลูกค้าในสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้น และเป็นกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายขึ้น ในขณะที่ปีนี้เตรียมพร้อมที่จะตีตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ SUV สมรรถนะสูง ระดับพรีเมี่ยม


Maserati Ghibli

คุณพรศริน เมธีวัชรานนท์ กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ตลาดรถยนต์นำเข้าในประเทศไทยปี 2559 นี้ ในช่วงไตรมาสแรกยังคงได้รับอิทธิพลจากภาวะเศรษฐกิจของปีที่ผ่านมาและประกอบกับตลาดโลกที่ผันผวน จึงถือเป็นช่วงที่กำลังฟื้นตัว โดยคาดว่าจะต้องรอจนถึงเดือนเมษายนถึงจะคาดการณ์ได้ว่าตลาดจะเป็นอย่างไร ไปในทิศทางใด และน่าจะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติได้ในช่วงครึ่งปีหลัง แต่ทั้งนี้การแข่งขันในตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมยังมีตลอดโดยเฉพาะเซกเมนต์ของรถยนต์อเนกประสงค์ SUV รถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์กับการใช้งานอย่างครบครันของพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน ในปีนี้ทางมาเซอร์ราติพร้อมแล้วที่จะตีตลาดในเซกเมนต์นี้


Maserati Ghibli

โดยการเปิดตัวรุ่นใหม่ Maserati Levante (มาเซอร์ราติ เลแวนเต) รถยนต์อเนกประสงค์ SUV สมรรถนะสูง ในระดับพรีเมี่ยมรุ่นแรกของทางมาเซอร์ราติ ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ SUV ของค่าย Maserati Kubang (มาเซอร์ราติ คูบัง) มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ส่วนหน้า เพิ่มความเด่นชัดของกระจังหน้า และชุดไฟหน้าแบบใหม่จากรถต้นแบบ แต่ยังคงสไตล์และความงามสง่าผ่านเส้นโค้งอันแข็งแกร่งด้านข้างตัวถังตามแบบฉบับ มีการเปิดตัวระดับโลกอย่างเปิดทางการครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2016 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ในปีนี้จึงเป็นปีที่ทางมาเซอร์ราติมีความหลากหลายในผลิตภัณฑ์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นรถสปอร์ตคูเป้ Maserati GranTurismo (มาเซอร์ราติ แกรนทูริสโม) และรุ่นเปิดประทุน Maserati Grancabrio (มาเซอร์ราติ แกรนคาบริโอ) รถซาลูนหรู Maserati Quattroporte  (มาเซอร์ราติ ควอตโตรปอร์เต้) และ รถสปอร์ตซีดาน Maserati Ghibli (มาเซอร์ราติ กิบลี)


Maserati Ghibli

ตลอดจนรถยนต์อเนกประสงค์ SUV ที่ทางบริษัทแม่เพิ่งเปิดตัวไป Maserati Levante (มาเซอร์ราติ เลแวนเต) ในปีนี้จึงเป็นปีที่เราได้วางแผนกลยุทธ์ในการเพิ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ เจาะตลาดลูกค้าสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ SUV โดยแผนการเปิดตัวในประเทศไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้ชมการเปิดตัวรถมาเซอร์ราติ เลแวนเต จะเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 3 ของปี คาดว่ารถรุ่นนี้จะส่งผลให้ยอดขายที่มาเซอร์ราติในประเทศไทยโตขึ้น 30% จากปีที่ผ่านมา ไม่ต่างจากเมื่อครั้งที่เปิดตัวมาเซอร์ราติ รุ่นกิบลี


Maserati Ghibli

สำหรับปี 2558 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทฯ ได้มีการจัดตั้งกลุ่มชมรมมาเซอร์ราติคลับ (Maserati Club Thailand – MCT) อย่างเป็นทางการขึ้นในประเทศไทย โดยมีคุณจุลพยัพ ศรีกาญจนา เป็นประธานชมรม วัตถุประสงค์เพื่อให้ลูกค้าผู้ใช้รถได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมทั้งมีการจัดกิจกรรมพิเศษร่วมกัน กลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถที่มากขึ้นและหลากหลายทำให้เราสามารถจัดกิจกรรมในส่วนนี้ ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับที่ดีในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อแทนคำขอบคุณสำหรับลูกค้า ในปีนี้เราจึงมีการวางแผนที่จะเพิ่มสิทธิประโยชน์ต่างๆ ด้านการบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลด้วยความหรูหราเหนือระดับ จากความร่วมมือของพันธมิตรต่างๆ ของเรา


Maserati Ghibli