อีซูซุเซลส์ รุกตลาดลาวและกัมพูชา

อีซูซุเซลส์ รุกตลาดลาวและกัมพูชา

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดสำนักงานใหม่ ณ กรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว และกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา หลังได้รับสิทธิ์จากบริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) ให้ตรีเพชรฯ เป็นผู้รับผิดชอบดูแลการจัดจำหน่ายรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ในตลาดลาวและกัมพูชา ซึ่งเป็นก้าวใหม่อันสำคัญของประวัติศาสตร์ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ในการครบรอบ  60 ปี ของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของธุรกิจอีซูซุในประเทศไทยที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า


อีซูซุเซลส์ รุกตลาดลาวและกัมพูชา

มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “ในขณะที่เศรษฐกิจโลกเติบโตขึ้นเพียง 2.4% ในปี 2015 ประเทศลาวและกัมพูชากลับมีอัตราการเติบโตของ GDP สูงถึง 6% และ 7% ตามลำดับ ซึ่งธนาคารโลกยังคาดการณ์เศรษฐกิจของทั้งสองประเทศว่าจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องสูงถึงประมาณ 7% ในอีก 3 ปีข้างหน้า อีกทั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศนี้ต่อไปอีกด้วย เนื่องจากทั้งสองประเทศมีพฤติกรรมและลักษณะการใช้ชีวิตที่ใกล้เคียงกับประเทศไทย ทำให้อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) มั่นใจว่าตรีเพชรฯ ซึ่งประสบความสำเร็จในประเทศไทยและเป็นแม่แบบทางการตลาดของอีซูซุทั่วโลก หรือที่เรียกกันว่า “ตรีเพชรอีซูซุมาร์เก็ตติ้งสคูล (Tri Petch Isuzu Marketing School)” ที่ในแต่ละปีจะมีทั้งผู้จัดจำหน่ายอีซูซุ ผู้แทนจำหน่ายอีซูซุจากทั่วโลก เดินทางมาเยี่ยมชมธุรกิจและศึกษาหลักสูตรทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ จะประสบความสำเร็จในตลาดลาวและกัมพูชาอย่างแน่นอน


อีซูซุเซลส์ รุกตลาดลาวและกัมพูชา

นอกจากนี้การสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น)และบริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และความพยายามสูงสุดของผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศนั้น ยังทำให้ตรีเพชรอีซูซุเซลส์สามารถสร้าง “ประชาคมอีซูซุ” อันแข็งแกร่งในประเทศไทยได้ เราจึงเชื่อมั่นเช่นกันว่าปัจจัยต่างๆ นี้ผนวกกับความร่วมมืออันดีของผู้จำหน่ายอีซูซุที่มีความสามารถทั้งในประเทศลาวและกัมพูชานั้น จะทำให้เราสามารถสร้างและทำให้แบรนด์อีซูซุและ "ประชาคมอีซูซุ" เติบโตอย่างแข็งแกร่งได้เช่นเดียวกับในประเทศไทย”


อีซูซุเซลส์ รุกตลาดลาวและกัมพูชา