ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559

ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา / อำเภอปากช่อง / เทศบาลตำบลหมูสี หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานวิ่ง "ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 นำเหล่านักวิ่งกว่า 4,300 คนร่วมแสดงเจตจำนงปฏิญาณตนต่อ “เจ้าพ่อเขาใหญ่”  วิ่งเพื่อรักษาผืนป่ามรดกโลก โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้คงความอุดมสมบูรณ์ในฐานะมรดกโลกบนผืนแผ่นดินไทยไปตราบนานเท่านาน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคมนี้ จัดการแข่งขันโดยทีมงาน GOOD SPORTS


ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559

งานวิ่งยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน เปิดงานอย่างเป็นทางการ โดย นายประทีป ทิพย์บรรจง ปลัดอำเภอปากช่อง นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา และ มร. ริทซึโอะ ฟูกาซาว่า กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน” พร้อมด้วยพลพรรคนักวิ่งทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมตัวมากกว่า 4,300 คน  อีกทั้ง น้องแนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ก็เข้าร่วมวิ่งในครั้งนี้อีกด้วย ถือเป็นการรวมพลคนรักมรดกโลกและวิ่งเพื่อสุขภาพกับ “ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพิทักษ์รักษาทรัพยากรธรรมชาติที่เป็นมรดกโลก “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” พร้อมท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม


ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559

สำหรับผลการแข่งขัน "ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน” ปีที่ 5 โอเวอร์ออล ประเภทฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) ชาย ได้แก่ Mr.Camino Marcos ด้วยเวลา 1.14.02 ชั่วโมง และหญิง Ms.Xia Templeton ด้วยเวลา 1.35.29ชั่วโมง ส่วนประเภท มินิมาราธอน (10 กม.) ชาย ได้แก่ คุณนพพร เพ็ชรกลม ด้วยเวลา 0: 39.18 นาที และหญิง ได้แก่ คุณสายชล อ้นสูงเนิน ด้วยเวลา 0:47:56 นาที  รางวัลพิเศษ ได้แก่ ชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด คือ ชมรม Run for Dog นอกจากนี้ยังมีรางวัลแต่งกายแฟนซี รางวัลคู่รักนักวิ่ง และรางวัลขวัญใจครอบครัว รวมทั้งมีการมอบเสื้อ Finisher ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจ สำหรับนักวิ่งที่ร่วมวิ่งเพื่อมรดกโลกกับยูนิค รันนิ่ง ครบทั้ง 3 สนาม ได้แก่ สุโขทัย (28 มิ.ย. 58) อยุธยา (6 ธ.ค. 58) และเขาใหญ่ (6 มี.ค. 59) ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจจากพลังแห่ง 2 ขา และหนึ่งใจที่มุ่งมั่น ซึ่งงานจะสำเร็จไม่ได้เลยหากไม่ได้รับความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่าย และผู้ร่วมสนับสนุน อาทิ อีซูซุ / ซอสคิคโคแมน / 100 พลัส / การบินไทย / บางกอกแอร์เวย์ /  ดันลอป / COCOMAX และอื่นๆ อีกหลายหน่วยงาน


ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งแห่งการสร้างพลังอนุรักษ์มรดกโลกครั้งต่อไป พร้อมสุขภาพที่ดีและแข็งแรง ในกิจกรรม “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัยมาราธอน 2016” ได้ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย. 59 ศกนี้ โดยสอบถามรายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 0-2949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com หรือ FB : uniquerunning


ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559

งานวิ่ง "ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559" เป็นกิจกรรม 1 ใน 3 งานวิ่งเพื่อมรดกโลกประจำปีของทีมงาน GOOD SPORTS นอกเหนือจาก “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน” และ “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัยมาราธอน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยสนใจการดูแลรักษาสุขภาพ ตลอดจนปลูกจิตสำนึกให้เห็นคุณค่าของมรดกโลกที่มีอยู่ในประเทศไทย ด้วยการสร้างความสุข ความประทับใจ และความทรงจำที่ดีจากการวิ่งในสถานที่อันเป็นมรดกโลก มรดกไทย พร้อมนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้แก่หน่วยงานที่ดูแลพื้นที่มรดกโลกให้คงอยู่ต่อไป นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดความร่วมมือจากหน่วยงานจากภาครัฐและเอกชน องค์กรปกครองท้องถิ่น ตลอดจนชุมชนที่อยู่ข้างเคียง ทั้งในแง่ของการท่องเที่ยว และสร้างรายได้สู่ท้องถิ่น


ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559


ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559


ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2559